สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ รวบตัวผู้ต้องหา 2 คน พร้อมทั้งตรวจยึดโทรศัพท์ของกลางและแจ้งข้อกล่าวหาปล่อยเงินกู้นอกระบบผิดกฎหมาย

13 ธ.ค.66 เวลา 09.30 น. พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่,
นายอรรถวุฒิ พึ่งเนียม ปลัดจังหวัดเชียงใหม่,นายจักรินทร์ สิรินทรภูมิ นายอำเภอดอยสะเก็ด,พ.ต.อ.ธงชัย กรรณิกา ผกก.สภ.ดอยสะเก็ด,
พ.ต.ท.นิติกร ทองสุข รอง ผกก.(สอบสวน)ฯ,พ.ต.ท.กิจชัย อินไชย รอง ผกก.สส.ฯ ร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา 2 คน ซึ่งเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องกับการปล่อยเงินกู้นอกระบบตามที่ปรากฎในสื่อทีวีและสื่อออนไลน์ “แก๊งเงินกู้โหด บุกขู่รัวปืนยิงถึงบ้าน” เหตุเกิดในพื้นที่สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ดังนี้
1.นายสาธิต อายุ 28 ปี ที่อยู่ หมู่ 19 ต.เวียง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่
2. นายอำพล อายุ 24 ปี ที่อยู่ หมู่ 3 ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่
ซึ่งได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับในทางการค้าโดยปกติโดยไม่ได้รับอนุญาตจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยคิดดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด” ณ ห้อง ศปก.สภ.ดอยสะเก็ด อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ธงชัย กรรณิกา ผกก.สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่,
พ.ต.ท.กิจชัย อินไชย รอง ผกก.สส.ฯ, พ.ต.ท.เพลิน ดวงบุญ สว.สส.ฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ
นายจักรินทร์ สิรินทรภูมิ นายอำเภอดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ,
ว่าที่ ร.ต.เดชพงศ์ นาคเสวี ปลัดอำเภอ พร้อมฝ่ายปกครองอำเภอดอยสะเก็ด และ น.ส.จันทร์จิรา จำปาอิน ผญบ.หมู่ที่ 1 ต.ป่าป้อง อ.ดอยสะเก็ดจ.เชียงใหม่ ได้เข้าไปตรวจเยี่ยมนางกรวรรณ อายุ 52 ปี ที่อยู่ หมู่ที่ 1 ต.ป่าป้อง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่


ผู้เสียหายซึ่งจากการสอบถาม นางกรวรรณฯ แจ้งว่าก่อนเกิดเหตุได้ทำการกู้ยืมเงินจากเงินกู้นอกระบบและชำระเป็นรายวัน ต่อมาในวันเกิดเหตุ เวลาประมาณ 21.00 น.ได้มีเจ้าหนี้มาทวงหนี้ได้เงินไป 50 บาทแล้วกลับไป ต่อมาในเวลาประมาณ 02.00 น.วันเดียวกันได้ยินเสียงคล้ายเสียงปืนที่บริเวณถนนหน้าบ้านห่างจากบ้านประมาณ 15 เมตร ตรวจสอบบ้านไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด โดยต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนติดตามผู้ต้องหา 2 คนดังกล่าวตามที่แถลงผลการจับกุมข้างต้น ซึ่งทั้ง 2 คนได้ให้การรับว่าเป็นบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการปล่อยเงินกู้นอกระบบให้กับผู้เสียหายจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา และรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Related posts