เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.สส.ภ.5 ร่วมกับ กก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ และ สภ.ฝาง จ.เชียงใหม่ จับกุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ในพื้นที่ สภ.ฝาง จ.เชียงใหม่

12 ธันวาคม 2566 เวลา 11.00 น.
ตามที่เกิดเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง สาขาฝาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่โดยมีอาวุธปืนและใช้รถจักรยานยนต์หลบหนี เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมานั้น หลังจากก่อเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.สส.ภ.5 , กก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ และ สภ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ได้พร้อมกันลงพื้นที่ทำการสืบสวนหาข้อมูลเบาะแสเกี่ยวกับชายคนร้าย โดยการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในสถานที่เกิดเหตุ ต่อเนื่องไปตามเส้นทางการหลบหนี และเส้นทางก่อนมาก่อเหตุพบว่าการเคลื่อนไหวขับขี่รถจักรยานยนต์ทั้งขามาก่อนก่อเหตุและหลบหนีในเส้นทางเดียวกัน และจากการระดมกำลัง
เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่หาข่าวและตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงนั้น ก็ได้พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีขาวแดงลักษณะตรงกับรถคันที่ชายคนร้ายขับขี่เป็นพาหนะก่อเหตุ จอดอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 14 ต.เวียง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ และได้สืบสวนหาข้อมูลพยานหลักฐานจนเชื่อแน่ผู้ที่ก่อเหตุคดีนี้คือนายธัชเศรษฐ์ ซึ่งเป็นบุคคลที่อยู่พักอาศัยบ้านหลังดังกล่าวเป็นครั้งคราวและปัจจุบันอยู่พักอาศัยประจำที่บ้าน หมู่ที่ 4 ต.สันผีเสื้อ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ โดยอำนวยการและคำสั่งการของผู้บังคับบัญชา ชุดสืบสวนก็ได้รวบรวมพยานหลักฐานประกอบคำร้องขออนุมัติหมายค้นต่อศาลเพื่อขอค้นบ้านพักอาศัยของนายธัชเศรษฐ์ฯ ที่อยู่หมู่ 4 ต.สันผีเสื้อฯ และศาลจังหวัดเชียงใหม่ ได้อนุมัติหมายค้นลงวันที่ 11 ธ.ค.2566 ให้เข้าค้นบ้านดังกล่าว ต่อมาวันที่ 12 ธ.ค.2566 เวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าพนักงานตำรวจชุดสืบสวนจับกุมก็ได้พร้อมกัน นำหมายค้นศาลจังหวัดเชียงใหม่ไปทำการตรวจคันบ้านหมู่ที่ 4 ต.สันผีเสื้อ อ.เมืองเชียงใหม่ จว.เชียงใหม่ เพื่อหาพยานหลักฐานประกอบการสอบสวนดำเนินคดี แล้วพบตัว


นายธัชเศรษฐ์ อายุ 42 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าบ้านและเป็นผู้นำการตรวจคัน ผลการตรวจคันเจ้าพนักงานตำรวจชุดตรวจคันจับกุมได้พบทรัพย์สิ่งของที่เกี่ยวข้องในคดีที่สืบสวนอยู่นี้ และได้ทำการตรวจยึดมาประกอบในคดี
ได้แก่ เงินสดจำนวน 1,400,000 สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 6 เล่ม รถยนต์ อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน โทรศัพท์มือถือ และเสื้อผ้าที่ผู้ต้องหาสวมใส่ในวันที่เกิดเหตุ จึงได้แสดงหมายจับศาลจังหวัดฝาง และแจ้งข้อกล่าวหา “ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุมและพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต” โดยผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพ จึงได้นำตัวพร้อมของกลางนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Related posts