บก.ควบคุม ทพ. ศปก.ทภ.3 ลาดตระเวนเฝ้าตรวจ และปะทะกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด บริเวณ ช่องทางธรรมชาติ บ.แก่งตุ๋ม ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม

. พบยาบ้า 2 แสนเม็ด ขณะที่ ผนบ.ยส.35 ตรวจประกอบการ
ขนส่งโลจิสติกส์ ใน อ.เชียงดาว , อ.ไชยปราการ และ อ.ฝาง เพื่อป้องกันการลักลอบขนยาเสพติดในพื้นที่


2 ม.ค.67 เวลา 09.30 น.พล.ท.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการปราบปรามสกัดกั้น ยาเสพติด สารตั้งต้น และเคมีภัณฑ์ (นบ.ยส.35) เปิดเผยว่า เมื่อ 2 ม.ค. 67 เวลา 0330 กกล.ผาเมือง โดย บก.ควบคุม ทพ. ศปก.ทภ.3 ลาดตระเวนเฝ้าตรวจ และปะทะกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด บริเวณ ช่องทางธรรมชาติ บ.แก่งตุ๋ม ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จว.ช.ม. ผลการปฏิบัติ ฝ่ายเราปลอดภัย จากการตรวจสอบพื้นที่ พบยาบ้า 2 เป้ (2 แสนเม็ด) และปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก กลุ่มขบวนการฯ หลบหนีระหว่างปะทะ ปัจจุบันหน่วยได้จัดกำลังเข้าคลี่คลายสถานการณ์ และควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ
พล.ท.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ กล่าวต่อว่าปัจจุบันได้สั่งการให้หน่วยลงพื้นที่ชายแดน 3 อำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ ได้แก่ อ.เชียงดาว , อ.ไชยปราการ และ อ.ฝาง เพื่อตรวจสถานประกอบการ
ขนส่งโลจิสติกส์ ตามมาตรการป้องกัน ตรวจสอบพัสดุหรือบุคคลที่ต้องสงสัย ของขบวนการลักลอบส่งยาเสพติดผ่านระบบขนส่งโลจิสติกส์
พร้อมทั้งเพิ่มช่องทางในการแจ้งเหตุสงสัยแก่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเมื่อมีเหตุต้องสงสัย


ขณะเดียวกันให้เจ้าหน้าที่ตามจุดตรวจจุดสกัดเพ่งเล็งสุ่มตรวจรถตู้ทึบที่ขนส่งพัสดุ และรถบรรทุกผลผลิตทางการเกษตร โดยให้บันทึกสถิติข้อมูลของรถบรรทุกต่างๆที่ผ่านจุดตรวจไว้เพื่อเป็นข้อมูล ในการวิเคราะห์ ประเมินการขนส่งตามเส้นทาง


ทั้งนี้ นบ.ยส.35 ได้มีมาตรการป้องกัน สกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดในห้วงเทศกาลปีใหม่ (28 ธ.ค. 66 – 2 ม.ค. 67) โดยบูรการกำลังหน่วยที่เกี่ยวข้องเพิ่มความเข้มงวดการลาดตระเวนเฝ้าตรวจในเขตชายแดน สุ่มตรวจรถที่ขนส่งพัสดุ และผลผลิตทางการเกษตรพร้อมตรวจสถานประกอบการขนส่งโลจิสติกส์ในพื้นที่อำเภอชายแดน เพื่อให้การป้องปรามมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Related posts