“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 27 ธันวาคม 2566

 

ดู มวลชนทีวี, (ข่าวล้านนา 3 ช่วง เวลา  7 โมง เช้า –เที่ยง-  6 โมง เย็น) , สารคดีล้านนา, กดลิ้งค์ ชมผ่านมือถือทุกระบบ ทั่วไทย ทั่วโลก )

https://live2.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8

******************

เชียงใหม่ เปิดศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินแห่งใหม่ “ศูนย์เอราวัณ”

*************************

ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับและกล่าวขอบคุณสื่อมวลชนจากทุกแขนง ในโอกาสที่มาร่วมงานแถลงข่าวและขอบคุณสื่อมวลชนประจำปี 2566

************************

กองกำลังผาเมือง ปะทะกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า ประมาณ 300,000 เม็ด ในพื้นที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

********************

ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ)นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. เป็นประธานในพิธีมอบเกียรติบัตร แก่เยาวชนจิตอาสา ที่ร่วมแจกแว่นตาแก่ผู้สูงอายุ

*********************

พิธีมอบ ประกาศเกียรติคุณ โครงการจิตอาสาดีเด่น ประจำปี 2566

                                       *****************

☃️ Winter Hot Deal 2024 ราคาสุดคุ้ม สุดปังกับราคาดีๆ ที่ กัซซัน พาโนราม่า ☃️
✨ พลาดไม่ได้แล้ว ‼️ กับราคาแบบนี้นะคะ สามารถใช้ได้ทุกวันตั้งแต่วันที่ 01 ม.ค. – 29 ก.พ. 2567 ✨
✨ปิดขายคูปองตั้งแต่ : วันที่ 01 ม.ค. – 29 ก.พ. 2567 พร้อมแล้วโอนเลย
❄️🌨 กัซซัน พาโนราม่า กอล์ฟ คลับ 🌨❄️
✨สามารถสั่งซื้อ สั่งจองกันได้เลยนะคะ กับโปรโมชั่นสุดพิเศษแบบนี้ ✨
📢 Winter Hot Deal 2024
⛳️Gassan Panorama Golf Club ⛳️
ด้วยคูปองชุดราคาสุดพิเศษ จัดทำ 1 ชุด 5 ใบ
รวมกรีนฟี + แคดดี้และรถกอล์ฟ
ราคาเพียง 6,000 บาทต่อชุด (ราคาต่อใบ ใบละ 1,200 บาท)
เปิดขายคูปองตั้งแต่ : วันที่ 01 ม.ค. – 29 ก.พ. 2567
(สามารถใช้ได้ทุกวันตั้งแต่วันที่ 01 ม.ค. – 29 ก.พ. 2567)
♦ ทางสนามกอล์ฟในเครือกัซซัน ขอสงวนสิทธิ์การขายและใช้คูปองสำหรับคนไทย ผู้ซื้อจะต้องแสดงบัตรประชาชนทุกครั้ง และไทยเรสซิเด้นท์เท่านั้น (ใบขับขี่ตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป) ♦

☎️จองออกรอบสามารถติดต่อได้ที่ ⛳️
กรีนฟี โปรช็อป กัซซัน พาโนราม่า : 0654165961
ฝ่ายขายและการตลาด : 053-921815, 083-5800146
Line ID : gassangolf

**************

ขบวนมาสคอตซานต้าส่งความสุข ในเทศกาล Merry’X mas 2024 ที่สวนสัตว์เชียงใหม่

*********************

รศ.นพ.ณัฐพงศ์ โฆษชุณหนันท์ รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมด้วยคุณอรวรรณ เร่งเร็ว หัวหน้างานบริหารทั่วไป คณะแพทยศาสตร์ มช. และภญ.ชุติมา ไชยวุฒิ หัวหน้างานผลิตยา ฝ่ายเภสัชกรรม ร่วมรับมอบแอลกอฮอล์

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน, โรงพยาบาล และ ข้อความ

ประกอบด้วย วีด้า แอลกอฮอล์ 75% ขนาด 5L จำนวน 60 แกนลอน , วีด้า แอลกอฮอล์ 75% ขนาด 1L จำนวน 48 แกนลอน และวีด้า เจลแอลกอฮอล์ 75% ขนาด 500ml. จำนวน 90 ขวด รวมมูลค่า 36,462 บาท จาก บริษัท แมทเซ็นเตอร์ จำกัด ที่มอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และผู้เข้ารับบริการรักษาพยาบาลภายในโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มช. ในวันที่ 26 ธันวาคม 2566 ณ บริเวณโถงชั้น 1 อาคารราชนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มช.

***************
               (   ค่าของคน  อยู่ที่ผลของงาน  คนไม่มีผลงาน ย่อมไม่มีคุณค่า  )
 
 ข่่่่่าวสังคมชาวบ้านประจำวันพุธที่ 27 ธันวาคม 2566โดยสินในน้ำ ✍️….สำนักงานขนส่งจังหวัด เชียงใหม่ สาขาอำเภอแม่แตง โดยนาย วงพจน์ ขันทะยา หัวหน้าสำนักงานฯ ร่วมกับฝ่ายใบอนุญาตขับขี่รถ สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ บูรณาการร่วมกับ สถานีตำรวจภูธรอำเภอพร้าวโรงเรียนพร้าววิทยาคม และตัวแทนสภานักเรียนร่วมหารือแนวทางการแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนน การแก้ไขดัดแปลงอุปกรณ์ส่วนควบของรถ แต่งรถจักรยานยนต์ที่ผิดกฎหมาย การแข่งรถจักรยานยนต์บนท้องถนน และการเคารพกฎหมายจราจร….พร้อมกันนี้ได้จัดวิทยากรมาบรรยายอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับจิตสำนึกและมารยาทในการขับรถ ความเสี่ยงและสภาพการณ์เกิดอุบัติเหตุของรถจักรยานยนต์ ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 311 คน ณ หอประชุมโรงเรียนพร้าววิทยาคม อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้ที่ผ่านการอบรมไปแล้ว ก็จะทราบถึงโทษที่จะได้รับ และยังสามารถต่อยอดไปแนะนำความรู้ จากการเข้ารับการอบรมไปยัง พี่น้อง ญาติในครอบครัว ในการขับขี่ต้องปฏิบัติตามกฎจราจร ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ปลอดภัยไม่ประมาท โดยเฉพาะการขับรถเร็ว….บริษัทซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN ได้รับราง วัลดีเด่น Thailand Energy Awards 2023 ด้านพลังงานทดแทน ประเภทโครงการที่เชื่อมโยงกับระบบสายส่งไฟฟ้า On*Grid(National Grid) โดยมีนายประเสริฐ สินสุขประเสริฐ ปลัดกระทรวงพลังงานเป็นประธานในพิธีมอบรางวัล เมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ ห้องคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมรามาการ์เด้น กรุงเทพมหานคร….โดยนายวิชัย เหล่า เจริญพรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN กล่าวว่า เราได้ดำเนินธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารโดยมุ่งเน้นการบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทานอย่าง ยั่งยืนและยึดมั่นการดำเนินธุรกิจให้เติบโตควบคู่กับการคำนึงถึงผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วนและ บริหารจัดการทรัพยากรธรรมชาติอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด…จึงได้ดำเนิน โครงการผลิตพลังงานไฟฟ้าจากก๊าซชีวภาพ โดยการนำน้ำเสียและซังข้าวโพดจากกระบวนการผลิตมาผลิตก๊าซชีวภาพ และนำมาผลิตเป็นกระแสไฟฟ้ากำลังการผลิตติดตั้ง 1.063 เมกะวัตต์ และกำลังการผลิตสุทธิ 1.0 เมกะวัตต์ ซึ่งไฟฟ้าส่วนหนึ่งที่ผลิตได้ถูกนำมาใช้ภายในโรงงานส่วน ที่เหลือจากการใช้งาน เป็นการเพิ่มสัดส่วนการผลิตพลังงานหมุนเวียนในองค์กรลดการใช้ไฟฟ้า ของโรงงานได้ 25-30 % โดยการผลิตพลังงานจาก Waste ที่มีอยู่ในโรงงาน สามารถเพิ่มศักยภาพและลดต้นทุนเชื้อเพลิงของบริษัทได้อย่างมีประสิทธิภาพและนำไปสู่การขยายผลด้านพลังงานในอนาคต….อุทยานหลวงราชพฤกษ์เชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมความสวยงามของดอกไม้ในเทศกาลชมสวน 2566 ภายใต้แนวคิด แอ่วสุขใจ โดย ดร.อาณดา นิรันตรายกุล ผู้อำนวยการอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ได้บอกว่า สำหรับเทศกาลชมสวนในครั้งนี้ได้เริ่มแล้วตั้ง แต่วันที่ 1 ธันวาคม 2566 ถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งนับเป็นอีกเทศกาลประจำปีที่ยิ่งใหญ่ และนักท่องเที่ยวต่างรอคอยที่จะมาชื่นชมความวามของดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธ์นับล้านดอก ที่พร้อมใจกันเบ่งบานงดงาม โดยเฉพาะดอกกุหลาบที่มีความสวยงามกว่า 200 สายพันธ์ รวมทั้งกิจกรรมที่ให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วม เพื่อสร้างความรักและจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม วันนี้จึงขอเชิญชวนทุกท่านเข้ามาชม
….สินในน้ำ

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์เชียงใหม่,  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ,.,แหล่งข่าวทุกหน่วยงาน

Related posts