ขอเชิญชวนอาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และผู้สนใจ เข้ารับฟังเสวนาประสาครูแพทย์สวนดอก ครั้งที่ 18 ในหัวข้อ “Hello World! เปิดตัว เปิดใจ นักเรียนแพทย์ไทย หัวใจไกลบ้าน”

📍ขอเชิญชวนอาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และผู้สนใจ เข้ารับฟังเสวนาประสาครูแพทย์สวนดอก ครั้งที่ 18 ในหัวข้อ “Hello World! เปิดตัว เปิดใจ นักเรียนแพทย์ไทย หัวใจไกลบ้าน”

วันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2566
เวลา 19.30 – 21.30 น.
ผ่านระบบ Zoom Meeting ID: 974 0039 2740
– – – – – – – – – – – – – – – – – –
เสวนาประสาครูแพทย์สวนดอกครั้งที่ 18 กลับมาแล้วค่ะทุกคนนนนน!!

ครั้งนี้เราอยากชักชวนให้เรือเล็กออกจากฝั่ง ด้วยการให้ นศพ. ของเราไป elective ต่างประเทศกันค่ะ!

นศพ. ที่มาฟังจะได้อะไร?

📌 ได้ฟัง นศพ ซิ่ว อาย และแครอท เล่ากระบวนการและประสบการณ์ที่ได้รับจากไปอิเลคทีฟระยะสั้น ทั้งที่ญี่ปุ่น ออสเตรีย และโปแลนด์

📌 ได้ทราบเรื่องโปรแกรมการเรียนปริญญาโทที่ University of Leeds ที่อังกฤษในระหว่างที่เป็น นศพ.

ซึ่งงงง……อยากจะประกาศว่ากว่าที่คณะแพทย์ฯ จะได้ทำ MOU กับทาง University of Leeds เพื่อสร้าง tract สำหรับ นศพ. ในการไปเรียนปริญญาโท ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย และเป็นสิทธิพิเศษอันพรีเมี่ยมสุดๆ

อันนี้ อ ม้อน จะเป็นคนมาเล่าให้ฟังค่ะ ซึ่งพวกเราได้ไปเห็นสถานที่มาด้วยตัวเองแล้ว น่าอยู่ และน่าเรียนมากๆค่ะ

📌 ได้ฟังประสบการณ์การเรียนแบบระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นการเรียนปริญญาโท ที่ลอนดอน ของ อ หอย หรือประสบการณ์การเรียนปริญญาเอก & post doc ที่อเมริกา ของ อ ม้อน

แล้วถ้าอาจารย์มาฟังเสวนาครั้งนี้จะได้อะไร?

📌 ได้ทราบถึงวิธีหรือแนวทางการเรียนการสอนที่อังกฤษ ซึ่งเป็นประเทศที่ระบบจัดการศึกษาดีมาก และเป็นจุดขายสำคัญของประเทศ เรามาฟัง อ หอย ผู้ซึ่งกลับมาไม่นาน มาเล่าให้ฟังว่าที่นั่นเค้ามีการเรียนการสอนยังไงบ้าง เผื่อเราจะมาปรับใช้กับนักเรียนของเราได้ค่ะ

📌 และที่สำคัญ (ดอกจันทร์สามดวง) *** อาจารย์ที่เข้าฟังเสวนานี้ผ่านซูม สามารถนำไปนับเป็นแต้มชั่วโมง med ed ได้ 1 ชั่วโมงด้วยนะคะ***

แล้วพบกัน วันที่ 7 ตุลาคม 66 เวลาทุ่มครึ่งเช่นเดิมค่ะ

ออกไปแตะขอบฟ้ากันนะคะ/นะครับ ✈️

#MedCMU #MedCMUในมือคุณ
#คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

Related posts