“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 27 กันยายน 2566

 

ขับเคลื่อนข่าวสารทุกวัน อย่างต่อเนื่อง   สำนักงานใหญ่เชียงใหม่ พร้อมนำเสนอข่าวสารที่เป็นประโยชน์ ต่อสาธารณชน 

******************

มูลนิธิคุณพุ่ม สนับสนุนทุนการศึกษาแก่เด็กออทิสติกและเด็กพิการใน จังหวัดเชียงใหม่ 259 ทุน เป็นเงิน 1,295,000 บาท

*********************

ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มช. เยี่ยมชมศูนย์นวัตกรรมดิจิตัล เพื่อการสังเกตุการณ์ เฝ้าระวัง และเตือนพิบัติภัยอวกาศ

*****************

ผศ.นพ.นเรนทร์ โชติรสนิรมิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เป็นผู้แทนคณบดี ร่วมรับมอบเงินบริจาค จำนวน 530,000 บาท จาก หลวงพ่อสุพจน์ ปมุโท

********************

นายแพทย์กิตต์กวี โพธิ์โน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสวนปรุง เป็นประธานเปิดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อซ้อมแผนตอบโต้สถานการณ์ฉุกเฉินทางการแพทย์

*******************

สวนสัตว์เชียงใหม่ อบรมการป้องกันอัคคีภัย และการอพยพหนีไฟ ประจำปีงบประมาณ 2566

****************

คุณสุรีพร พรหมแพทย์ นักกายภาพชำนาญการ หัวหน้าหน่วยกายภาพบำบัด ภาควิชาออร์โทปิดิกส์ คณะแพทยศาสตร์ มช. รับมอบ เครื่องอัลตร้าซาวด์และกระตุ้นไฟฟ้า ยี่ห้อ ITO Physiotherapy & Rehabilitation จำนวน 1 เครื่อง มูลค่า 200,000 บาท

อาจเป็นรูปภาพของ 11 คน, โรงพยาบาล, สำนักงาน และ ข้อความ

จาก คุณเพ็ชรดา นพวรรณ และ คุณสวัสดิ์ เจริญสุข พร้อมคณะ ที่มอบให้กับหน่วยกายภาพบำบัด ภาควิชาออร์โทปิดิกส์ คณะแพทยศาสตร์ มช. เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2566 ณ ห้องกายภาพบำบัด ชั้น 4 อาคารบุญสม มาร์ติน​ คณะ​แพทยศาสตร์​ มช.

                                 ********************

นักวิชาการสาวสวย เก่งประชาสัมพันธ์ บริหารงานสื่อคณะแพทยศาสตร์ มช.ดรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ที่เป็นประโยชน์ ออกสู่สาธารณชน อย่างมีคุณภาพ 

ผศ.พญ.พุดตาน วงศ์ตรีรัตนชัย รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. ,

******************

“คุณฟ้า” พรหมพร เอี่ยมจิตเมตตา ผู้บริหารสนามกอล์ฟในเครือกัซซัน  จัดโปรสุดปัง   นำเสนอโปรโมชั่นถูกใจ แสนถูก  ตลอดฤดูกาล

********************

โปรโมชั่น Unseen Gassan Khuntan

ราคา 1,000 บาท/ท่าน เท่านั้น🎉🎊
ราคานี้รวม
*ห้องพักคู่แบบซุพีเรีย จำนวน 1 คืน
*อาหารเช้า
*อาหารเย็น 1 มื้อ (Set Dinner)
*พาทัวร์รอบสนามกอล์ฟ 1 ชั่วโมง
ราคานี้ใช้ได้ถึง 31 ตุลาคม 2566 เท่านั้นนะคะ
เชิญชวนมาใช้สิทธิพิเศษต่างๆมากมายด้วยกันนะคะ 😊


Promotion Unseen Gassan Khuntan
🎉🎊
This price includes
Only 1,000 Baht/person. This price is included
– 1 Night share room of Superior type. Single stay to pay 600 Baht additional.
– Breakfast
– Set dinner
– A round trip of golf course sight seeing.

This promotion will last till the end of October 2023.

You are welcome to join these privileges.

*********************

โปรโมชั่น Unseen Gassan Khuntan  ราคา 1,000 บาท/ท่าน เท่านั้น🎉🎊  ราคานี้รวม  *ห้องพักคู่แบบซุพีเรีย จำนวน 1 คืน  *อาหารเช้า  *อาหารเย็น 1 มื้อ (Set Dinner)
*พาทัวร์รอบสนามกอล์ฟ 1 ชั่วโมง


ราคานี้ใช้ได้ถึง 31 ตุลาคม 2566 เท่านั้นนะคะ
เชิญชวนมาใช้สิทธิพิเศษต่างๆมากมายด้วยกันนะคะ 😊
Promotion Unseen Gassan Khuntan
🎉🎊
This price includes
Only 1,000 Baht/person. This price is included
– 1 Night share room of Superior type. Single stay to pay 600 Baht additional.
– Breakfast
– Set dinner
– A round trip of golf course sight seeing.

This promotion will last till the end of October 2023.

You are welcome to join these privileges.
😊

***********************

เห็นเมื่อไหร่ ใครก็รัก สวนสัตว์เชียงใหม่ เชิญเชวนท่านแวะทัก “น้องโคอาล่า” แล้วท่านจะประทับใจ

**********************

 เกาะติดไม่ทิ้งพื้นที่ข่าว นำเสนอข่าวสารที่เป็นประโยชน์ชองมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ออกสู่สาธารณชนเพื่อดป็นประโยชน์ต่อประชาชน และนักศึกษาอย่างต่อเนื่อง
                                                                           **********************
ข่่่่าวสังคมชาวบ้านประจำวันพุธที่ 27 กันยายน 2566 โดยสินในน้ำ✍️….มีข้อมูลมาฝากจริงหรือว่าเท็จประการใดพี่น้องต้องใช้วิจารณญาณกันเอาเองนะครับข้อมูลที่ว่า เชียงใหม่กลายเป็นจัง หวัดที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศแล้วหลังจากที่อำเภอดอยเต่าได้รับคืนพื้นที่กว่า 125 ตารางกิโลเมตรจากจังหวัดตาก จากการแก้ไขปัญหาพื้นที่ทับซ้อนช่วงรอยต่อระหว่าง ตำบลมืดกา อำ เภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ กับตำบลบ้านนา อำเภอสามเงา จังหวัดตาก โดยมีปลัดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายอำเภอดอยเต่า และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ….จากกรณีปัญหาดังกล่าว สืบเนื่องก่อนหน้านี้การประกาศกำหนดแบ่งเขตพื้นที่อำเภอของกระทรวงมหาดไทยเมื่อปี พ.ศ 2540 มีความคลาดเคลื่อนไม่ชัดเจนทำให้พื้นที่ทำกินของพี่น้องประชาชนซึ่งมีทะเบียนราฏร์อยู่ในตำบลมืดกา อำเภอดอยเต่า ถูกกำหนดให้ไปอยู่ในเขตพื้นที่ของตำบลบ้านนา อำเภอสามเงา จังหวัดตาก ส่งผลให้ประชาชนใน 2 หมู่บ้าน คือบ้านดอยแก้ว ตำบลมืดกา และบ้านดอยหลวง ตำบลมืดกา อำเภอดอยเต่า ได้รับผลกระทบจากโครงสร้างพื้นฐานสิทธิประโยชน์ต่างๆ และการพัฒนาคุณภาพชีวิต.…ทางจังหวัดเชียงใหม่จึงได้ประสานบูรณาการร่วมกับจังหวัดตากในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นร่วมกัน โดยได้ตั้งคณะกรรมการร่วมกันพิจารณาตรวจสอบและแก้ไขปัญหาแนวเขตการปกครองที่มีการทับซ้อนตามแนวปฏิบัติของกระทรวงมหาด ไทย พร้อมทั้งพูดคุยหาข้อยุติร่วมกับทุกระดับอำเภอ ตำบล หมู่บ้าน ชุมชน และชาวบ้าน ล่าสุดหลังจากที่ได้ร่วมกันพิจารณาตรวจสอบและแก้ไขปัญหา​ก็ได้ข้อยุติร่วมกัน โดยพบว่า พื้นที่ของตำบลบ้านนา อำเภอสามเงา จังหวัดตากได้เข้ามาอยู่ในเขตพื้นที่การปกครองของตำบลมืดกา อำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ ดังนั้นจะทำให้จังหวัดเชียงใหม่ได้รับคืนพื้นที่ในส่วนนี้คืนมาประมาณ 125 ตารางกิโลเมตรหรือประมาณ 78,125 ไร่ ซึ่งปัจจุบันผู้ปกครองท้องที่ของทั้ง 2 จังหวัด คือจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดตากรวมถึงจังหวัดลำพูนที่อยู่ใกล้เคียง….ก็ได้ลงนามในแผนที่ร่วมกันแล้ว และจะได้มีการสรุปผลนำไปเสนอต่อกระทรวงมหาดไทยเพื่อดำเนินการต่อไป ทั้งนี้จาการที่อำเภอดอยเต่าได้รับคืนพื้นที่ 125 ตารางกิโลเมตรกลับคืนมานั้นจะทำให้จังหวัดเชียงใหม่ มีพื้นที่โดยรวมเพิ่มขึ้นจากเดิม 22,311 ตารางกิโลเมตร หรือประมาณ 14,022,546 ไร่ ตามข้อมูลของกรมการปกครองกระทรวงมหาดไทย จะส่งผลให้จังหวัดเชียง ใหม่กลายเป็นจังหวัดที่มีปริมาณพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยในปัจจุบัน….ใครได้มีโอกาสขับรถขึ้นไปเที่ยวที่เชียงราย และขึ้นไปเที่ยวแม่สายขากลับอย่าลืมแวะร้านกาแฟวู๊ดเฮาส์ อยู่อำเภอแม่จัน ติดถนน มีหุ่นยักษ์เขียวยืนอยู่หน้าร้าน ร้านวู๊ดเฮาส์ ถือว่าเป็นร้านกาแฟที่น่าแวะมากที่สุด กาแฟที่ร้านนี้อร่อย เพราะว่าใช้กาแฟอย่างดี เป็นกาแฟสดที่หอมนุ่ม สถานที่น่านั้ง มากนอกจากนี้แล้วที่ร้านวู๊ดเฮาส์ ยังรับจัดงานเลี้ยงในโอกาสพิเศษต่างๆ ด้วยราคาที่เป็นกันเอง อีกทั้งยังมีเมนูพิเศษให้ท่านได้ลิ้มลอง อย่าลืมขึ้นไปแม่สายขากลับอย่าลืมแวะพักรถซดกาแฟสดที่ร้านวู๊ดเฮาส์ อำเภอแม่จันหรือสอบถามรายละเอียดสำรองจองโต๊ะได้ที่หมายเลข 095-9652935 ใครที่มาเที่ยวแม่สาย แล้วไม่แวะดื่มกาแฟที่ร้านวู๊ดเฮาส์ ที่อำเภอแม่จันถือว่า ท่านมาไม่ถึงเชียงราย ที่กล้าพูดเพราะว่าผมไปลองมาแล้ว รับประกันคุณภาพโดยอดีตท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ประจญ ปรัญสกุล ผู้ว่าที่ยังอยู่ในหัวใจของพี่น้องชาวเชียงใหม่
….สินในน้ำ

สร้างสรรค์ ขับเคลื่อนข่าวสาร เต็มรูปแบบทุกวัน  เพื่อชาวเชียงใหม่  อย่างแท้จริง

Related posts