ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำประชาชนร่วมทำบุญตักบาตร ตามโครงการเฉลิมพระเกียรติพระราชชายาเจ้าดารารัศมี ครบรอบ 150 ปี วันประสูติ

วันที่23 ก.ย. 66 ที่ บริเวณข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำประชาชนร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ถวายแด่พระสงฆ์จำนวน 150 รูป

ตามโครงการเฉลิมพระเกียรติพระราชชายาเจ้าดารารัศมี ครบรอบ 150 ปี วันประสูติ ซึ่งสมาคมสตรีนครเชียงใหม่ได้จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 23-24 กันยายน 2566 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณของพระองค์

นอกจากนี้ ตลอดการจัดงานจะมีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง อาทิ การจัดแสดงนิทรรศการพระราชชายาเจ้าดารารัศมี ที่แสดงถึงพระราชกรณียกิจของพระองค์ และในช่วงเย็นของวันนี้จะมีพิธีถวายเครื่องราชสักการะและวางพานพุ่ม กิจกรรมการแสดงฟ้อนเมือง หรือฟ้อนเล็บ ตามแบบคุ้มพระราชชายาเจ้าดารารัศมี จากสมาคม ชมรม กลุ่ม โรงเรียน รวมถึงประชาชนทั่วไป จำนวน 3,226 คน ร่วมฟ้อน เทิดพระเกียรติพระราชชายา เจ้าดารารัศมี จากนั้นในวันพรุ่งนี้จะมีการแสดงดนตรีวงล้านนาออร์เคสตราด้วย

 

 

Related posts