“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 16 กันยายน 2566

 

ขับเคลื่อนข่าวสารทุกวัน อย่างต่อเนื่อง   สำนักงานใหญ่เชียงใหม่ พร้อมนำเสนอข่าวสารที่เป็นประโยชน์ ต่อสาธารณชน 

******************

ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ) นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช.เป็นประธานในพิธีแสดงมุทิตาจิตแด่ผู้เกษียณอายุราชการ

******************

นายอำเภอแม่วาง นายกกิ่งกาชาดแม่วาง มอบชุดถุงธารน้ำใจ

*******************

การยางแห่งประเทศไทย มอบกรวยจราจรจากน้ำยางข้น  ให้แก่สำนักงานตำรวจภาค 5

*********************

เปิดแล้วโฉมใหม่! EX 10  Booster แหล่งรวมความสนุกสุดมันส์ ที่เมญ่า เชียงใหม่

********************

ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ) นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. รับมอบเงินบริจาค​ จำนวน 3,470,040 บาท จาก คุณสุวัฒนา เค. เอลเลียต โดยมี คุณมลิวัลย์ คำภา และ คุณพูนสุข คำภา เป็นผู้แทนมอบ โดยบริจาค สมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก

อาจเป็นรูปภาพของ 4 คน, ผู้คนกำลังยิ้ม, โรงพยาบาล, สำนักงาน และ ข้อความ

เพื่อจัดซื้อครุภัณฑ์การแพทย์ ในห้องฉุกเฉินที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ได้แก่ เครื่องช่วยกระบวนการปั๊มหัวใจและฟื้นคืนชีพผู้ป่วย จำนวน 1 เครื่อง มูลค่า 1,200,000 บาท , เพื่อจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วย จำนวน 1 เครื่อง มูลค่า 1,200,000 บาท , เพื่อจัดซื้อเครื่องช่วยใส่ท่อช่วยหายใจแบบแยกจอภาพ จำนวน 1 เครื่อง มูลค่า 850,000 บาท , เพื่อจัดซื้อวิทยุสื่อสารและอุปกรณ์ จำนวน 7 ชุด มูลค่ารวม 110,600 บาท , เพื่อจัดซื้อเครื่องควบคุมการให้สารละลายทางหลอดเลือดดำระบบอัตโนมัติ จำนวน 2 เครื่อง มูลค่ารวม 100,000 บาท และ สมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก คณะแพทยศาสตร์ มช. จำนวน 9,440 บาท เพื่ออุทิศส่วนกุศลแด่ คุณโรเบิร์ท อี. เอลเลียต เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2566 ณ ห้องรับรองสำนักงานคณบดี ชั้น 8 อาคารราชนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มช.

*********************

ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ) นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. รับมอบเงินบริจาค​ จำนวน 300,000 บาท จาก คุณวรรณดา วังทองคำ สมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก เพื่อโครงการจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์อาคารสุจิณฺโณ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน, เงิน, สำนักงาน และ ข้อความ

เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2566 ณ ห้องรับรองสำนักงานคณบดี ชั้น 8 อาคารราชนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มช.

******************

ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ) นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. รับมอบเงินบริจาค​ จำนวน 100,000 บาท จาก คุณนารีรัตน์ จันทรมังกร สมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก เพื่อโครงการจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์อาคารสุจิณฺโณ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่
อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน, สำนักงาน และ ข้อความ
เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2566 ณ ห้องรับรองสำนักงานคณบดี ชั้น 8 อาคารราชนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มช.
ภาพ / ข่าว : กลุ่มงานสื่อสารองค์กร   งานประชาสัมพันธ์  คณะแพทยศาสตร์.มช.
                                                                            ********************

คุณฟ้า พรหมพร เอี่ยมจิตเมตตา ร่วมทำบุญวันคล้ายวันเกืดผู้บัญชาการตำรวจภูธร.ภาค 5

******************

***********************

กัซซันขุนตาน โปรโมชั่น เดือน กันยายน 2566 🌟🌟
ออกรอบตีกอล์ฟทุกวัน จำนวน 18 หลุม
😁 ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 ก.ย 2566 😁
🌟ออกรอบตีกอล์ฟทุกวัน ก่อน 12.00 น.
ราคา 1,400 บาท/ท่าน (ราคารวม กรีนฟี + แคดดี้ + รถกอล์ฟ)
🌟ออกรอบตีกอล์ฟทุกวัน หลัง 12.00 น.
ราคา 1,200 บาท/ท่าน (ราคารวม กรีนฟี + แคดดี้ + รถกอล์ฟ)

❗️❗️👍👍👍👍👍❗️❗️
🌟🌟 Gassan Khuntan’s September 2023 Promotion🌟🌟
Play golf every day at Gassan Khuntan for 18 holes
from 1st – 30th September 2023🌟🌟
😁 Golf round every day before 12.00 pm. Price 1,400 baht/person (Includes Green fee + Caddy. fee + Golf Cart fee)
😁 Golf round every day after 12.00 pm. Price 1,200 baht/person (Includes Green fee + Caddy. fee + Golf Cart fee)
***(This price is for Thai and Thai ressident only)***

📞ติดต่อสอบออกรอบได้ที่
Tel. 053 – 507006
กรีนฟี 081- 950 4871 , ฝ่ายขาย 081- 660 4334
Fax. 053 – 507012
E-mail: bookingkhuntan@gassangolf.com
Line ID : khuntangolf

“เกษตรเชียงใหม่ โอกาสทองของคนไม่เคยชิม…เงาะแม่แตงท้ายฤดู แล้วคุณจะรู้ว่าดีอย่างไร “

*************

เปิดแล้วโฉมใหม่! EX 10  Booster แหล่งรวมความสนุกสุดมันส์ ที่เมญ่า เชียงใหม่

 

   ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบ  ข่าวสารด้านสึขภาพ การบริการของโรงพยาบาลลานนา สร้าความเข้าใจที่ดีเรื่องโรคภัย ชาวเวียงพิงค์ ชื่นชม

พว.จิราลักษณ์  จันทร์กระจาย หัวหน้าแผนกสื่อสารการตลาด โรงพยาบาลลานนา เชียงใหม่

*********************

ข่่่่าวสังคมชาวบ้านประจำวันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2566 โดยสินในน้ำ✍️….เริ่มต้นวันใหม่ไม่จำเป็นต้องยิ่งใหญ่ เราเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้ง่ายๆ แค่เพียงให้อภัยตัวเองกับทุกเรื่องราวที่ผ่านมา ในวันที่เราล้ม กำลังใจเท่าไหร่ก็ไม่พอหรอก หากเราไม่รู้จักที่จะลุกขึ้นมาก่อน ชีวิตเราอาจต้องเจออุป สรรคบ้างก็​แค่เปลี่ยนเส้นทางใหม่ ถ้ายังไม่ยอมแพ้ก็ไม่มีอุปสรรคไหนที่จะใหญ่ไปกว่าใจเรา ใช้เวลาให้มีค่าคิดสร้างสรรค์ในสิ่งดีๆ ใช้ชีวิตให้มีความหมายและมีความสุขให้ได้ ในทุกๆ วันขอให้วันนี้เป็นวันที่ดีที่สุด….ชีวิตนั้นมีทางเลือกให้เราเสมอ ทางไหนที่มันยากเกินไป ทำให้ทุกข์ให้ท้อก็​หยุดบ้างแล้วมองหาทางใหม่ ไม่ต้องแข่งกับใครไม่ต้องเปรียบเทียบกับใคร ถึงจุดหมายช้าหน่อยก็ไม่เป็นไร ทำในสิ่งที่ทำแล้วมีความสุข ทำในสิ่งที่ทำแล้วมีความสบายใจ ลองพักลองนั้งนิ่งๆ ให้ทุกๆสิ่งรอบตัวเคลื่อนไหว ให้เราได้ยินเสียงของลมหายใจ ให้ความวุ่นวายในหัวใจได้ซาลง ปลงบ้างบางเรื่องที่เกินแก้เลิกแคร์บางคนที่เขาเมินเราแล้วเอาเวลามาตามหาความสุขให้กับตัวเอง….มาที่เรื่องของคนแก่กันบ้าง การมีชีวิตที่ยืนยาวจาก 70 ถึง 79 ปี มีความสำคัญที่นักวิชาการพบว่ามีปัญหาสุขภาพประมาณสองครั้งต่อเดือนสำหรับผู้ที่มีอายุระหว่าง 70 ถึง 79 ปี ที่น่าแปลกใจคือภาวะสุขภาพของผู้สูงอายุที่มีอายุ 80 ถึง 89 ปี คงที่เท่ากับกลุ่มอายุ 60-69ปี 70-79 ปี เป็นช่วงอันตราย ในช่วงอวัยวะต่างๆ ลดลงอย่างรวดเร็ว เป็นช่วงที่มักเกิดโรคผู้สูงอายุหลายๆโรคและมักมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคไขมันในเลือดสูง เส้นเลือดอุดตันความดันโลหิตสูงอีก ทั้งโรคเบาหวาน หลังจากเข้าสู่อายุ 80 ปี โรคเหล่านี้จะลดลงและสุขภาพจิตและร่างกายอาจกลับมาอยู่ในระดับ 60-69ปี….ดังนั้นในช่วงอายุ 70 ถึง 79 ปี จึงถูกเรียกว่า กลุ่มวัยอันตราย ในขณะที่คนเราอายุมากขึ้นหลายๆคนก็ต้องจะมีสุขภาพที่ดีพวกเขาตระหนักดีว่าสุขภาพคือความมั่งคั่งการดูแลสุขภาพ 10 ปีของผู้สูงอายุ 70 ถึง 79 ปี จึงเป็นสิ่งสำคัญนี่คือขั้นตอนง่ายๆที่เรียกว่าทำสิบอย่างทุกวันเพราะว่าวิธีนี้จะช่วยให้คุณนำทางผ่านช่วงกลุ่มวัยอันตรายในชีวิตได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น เมื่อผู้สูงอายุ 70 ถึง 79 ปี พวกเขาอาจต้องการทำสิบอย่างเหล่านี้ทุกวัน เคล็ดลับ 10 ข้อดังนี้….1.หม้อใส่น้ำ น้ำเปล่าคือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดและถูกที่สุด คุณต้องดื่มน้ำหนึ่งแก้วในสามครั้ง/ครั้งต่อไปนี้ในแต่ละวันถ้วยแรกหลังจากลุกจากเตียงคุณสามารถดื่มน้ำสักแก้วในขณะท้องว่าง เนื่องจากการขับเหงื่อและการหลั่งปัสสาวะที่มองไม่เห็นระหว่างการนอนหลับ ทำให้เราสูญเสียน้ำไปมาก แม้ว่าเราจะไม่รู้สึกกระหายน้ำหลังจากตื่นนอนแต่ของเหลวในร่างกายก็ยังคงข้นเนื่องจากขาดน้ำดังนั้นหลังจากลุกจากเตียงคุณต้องค่อยๆ เติมน้ำให้เร็วที่สุด ถ้วยที่สอง น้ำหนึ่งแก้วหลังออกกำลังกาย การออกกำลังกายในปริมาณที่เหมาะสมถือเป็นหนึ่งในเสาหลักของการมีชีวิตที่ยืนยาวโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้สูงอายุและควรให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพและสมเหตุสมผล อย่างไรก็ตามหลังจากที่ออกกำลังกายควรให้ความสำคัญเป็นพิเศษในการเติมน้ำในระหว่างการออกกำลังกายเหงือจะดึงอิเล็กโทรไลต์ออกไปและใช้พลังงานมากขึ้นหากคุณไม่ใส่ใจมีแนวโน้มที่จะเกิดภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำหลังออกกำลังกาย และอาจทำให้เป็นลมหมดสติ ดังนั้นหลังออกกำลังกายขอแนะนำให้คนชราดื่มน้ำที่สามารถเติมเกลือและน้ำตาลเล็กน้อยได้หากต้องการ….
….สินในน้ำ
….สินในน้ำ

สร้างสรรค์ ขับเคลื่อนข่าวสาร เต็มรูปแบบทุกวัน  เพื่อชาวเชียงใหม่  อย่างแท้จริง

Related posts