พ่อเมืองเพชรบุรีเป็นประธาน เปิดงานเทศกาลกินหอย​ตกหมึก​ @ ชะอำ ครั้ง​ที่​ 22 ณ​ จุดชมวิวชาย​หาดชะอำ​

วันที่​ 9 กันยายน 2566​ เวลา 20.00 น.​
นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็น​ประธาน​เปิด​งานเทศกาล​กินหอยตก​หมึก​ @ ชะอำ​ โดยมีนายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ​ เป็น​ผู้​กล่าว​รายงาน พร้อม​ด้วย​ นายภคพัส ส่งวัฒนายุทธ ปลัดจังหวัดเพชรบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวร่วมงานเทศกาลกินหอย ตกหมึก @ ชะอำ ณ จุดชมวิวชายหาดชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี​ นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยถึงงานเทศกาลกินหอย ตกหมึก @ ชะอำว่า เมืองชะอำอินเตอร์ของเรา ขออวด ความเด็ดแห่งรสชาติ รสเด็ด รสอร่อย ในฝาหอย ที่มีน้ำจิ้มซีฟู๊ด กลมกล่อม พร้อมหมึกสดๆ ที่ขึ้นจากทะเล

อยากให้ทุกคนมาร่วมเปิดความอร่อย พร้อมความสนุก สนานบนเวที ชมดนตรี ศิลปินดังบนเวทีทุกค่ำคืน และนับเป็นสีสันแห่งชีวิต ที่จะได้มาสัมผัสความตื่นเต้นตกหมึกกลางทะเล ชิมอาหารที่ขึ้นมาจากทะเลสดๆ กุ้ง หอย ปู ปลาหลากชนิด ขอยืนยันความอร่อย และดื่มด่ำความสุขแห่งบรรยากาศ ยามเย็น จนพลบค่ำ ทางด้าน นายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ ได้กล่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเลือกความอร่อย ที่ยกร้านรอบเมืองชะอำ ความอร่อยจากทุกมุมเมือง มาชิมสุดยอดฝีมือเชฟจากหลากหลายโรงแรมชื่อดังของเมืองชะอำ ที่พิถีพิถันความอร่อย พร้อมเลือกซื้อหาสินค้าท้องถิ่นบนถนนคนเดิน ริมชายหาดชะอำ

โดยวันเปิดงาน ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีพร้อมคณะและเชฟชื่อดังได้ร่วมกันรังสรรค์เมนู สปาเก็ตตี้ ที่ทำเส้นดำ โดยใช้สีดำในตัวหมึก ปรุงรสชาติด้วยเครื่องเทศและวัตถุดิบจากแกงหัวตาล ผัดเครื่องเข้าเส้นกันอย่างลงตัว พร้อมแจกให้ผู้มาเที่ยวงานได้ชิมอย่างทั่วถึง งานเทศกาลกินหอย ตกหมึก @ ชะอำ ที่จัดมาอย่างต่อเนื่อง กว่า 20 ปี จะมีไปจนถึงวันที่ 16 กันยายน 2566 บริเวณจุดชมวิวชายหาดชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี นักท่องเที่ยวที่ชอบความตื่นเต้นตกหมึกกลางทะเลไม่ควรพลาด ตั้งแต่เวลา 19.00 น.ถึง 23.00 น.เสียเฉพาะค่าเรือท่านละ 100 บาทเท่านั้น สอบถามรายละเอียดได้ที่เทศบาลเมืองชะอำ

 

Related posts