จังหวัดลำพูน จัดพิธีบรรพชาอุปสมบทหมู่ 99 รูป รวมใจถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

วันนี้ (9 ม.ค. 66) เวลา 08.00 น. ที่วัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานประกอบพิธีบรรพชาอุปสมบท 99 รูป เพื่อถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้า
พัชรกิติยาภา นเรนทราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา โดยมีเจ้าอาวาสวัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร เป็นพระอุปัชฌาย์ โดยมี นายโยธิน ประสงค์ความดี ปลัดจังหวัดลำพูน นายบุญส่ง ไชยมณี หัวหน้าสำนักงานจังหวัดลำพูน หัวหน้าส่วนราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ พ่อแม่ ผู้ปกครอง และญาติ พี่น้องของผู้เข้าอุปสมบทตลอดจนประชาชนผู้มีจิตศรัทธาในพื้นที่เข้าร่วมพิธี

🙏🧡🙏 ทั้งนี้ เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลและให้ทรงหายจากพระอาการประชวรและมีพระพลานามัยแข็งแรงโดยเร็ววัน รวมถึงเป็นการแสดงความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อีกทั้งในการเข้าร่วมอุปสมบทเป็นโอกาสศึกษาพระธรรมวินัย และปฏิบัติธรรมตามหลักคำสอนของพระพุทธศาสนา ซึ่งจังหวัดลำพูน มีผู้เข้าร่วมอุปสมบททั้งสิ้น 115 ราย กระจายตามวัดต่างๆใน 8 อำเภอของจังหวัดลำพูน โดยจะบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลรวม 15 วัน สำหรับประชาชนผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมถวายภัตตาหาร น้ำปานะะแด่พระภิกษุที่ร่วมอุปสมบทในครั้งนี้ได้โดยติดต่อได้ที่วัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ทำการปกครองจังหวัดลำพูน โทร. 053-511017 ที่ทำการปกครองอำเภอ ทุกอำเภอในจังหวัดลำพูน และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดลำพูน โทร. 053-511460

Related posts