

ขับเคลื่อนข่าวสาร อย่างเต็มระบบ ยุคดิจิตอล ข่าวยุคใหม่ ทั่วไทย ทั่วโลก โดยทีมข่าวมืออาชีพ ( ค่าของคน อยู่ที่ผลของงาน )

************************
นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน World Tea & Coffee Expo 2023
**************************
นายสันติธร ยิ้มละมัย พ่อเมืองลำพูน เปิดงานสักการะใส่ขันดอกพระรอดหลวง วัดมหาวัน ประจำปี 2566
**************************
ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ)นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีพร้อมคณะผู้บริหาร คณะแพทยศาสตร์ มช. มอบของที่ระลึก แสดงความยินดี กับคุณฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)
*************************
ผาเมือง รวบ 23 ผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมือง พร้อมผู้นำพา ชายแดนเชียงดาว เชียงใหม่
**********************
“ซันสวีท” เปิดงานวันข้าวโพดหวานครั้งที่ 7 ชูนวัตกรรมขับเคลื่อนภาคการเกษตรของไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน
**********************

“ฮิปโป” โชว์ตัว เป็นครอบครัว ดูแล้วสดชื่นตา ท่านแวะไปชมชมได้แล้ว ที่ สวนสัตว์เชียงใหม่
***********************

ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ)นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. , รศ.พญ.ยุพา สุมิตสวรรค์ ที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิ คณะแพทยศาสตร์ มช. น้อมถวายมุทิตาสักการะ เนื่องในโอกาสอายุวัฒนมงคล พระอาจารย์สุชิน วิมโล เจ้าอาวาสวัดถ้ำตอง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

พร้อมรับมอบเงินบริจาคจำนวน 417,505 บาท สมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก เพื่อพระภิกษุสงฆ์อาพาธ เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2566 ณ โรงพยาบาลสงฆ์แห่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มช.
************************


*********************

กัซซันขุนตาน January – February 2023 Promotion ออกรอบตีกอล์ฟทุกวัน จำนวน 18 หลุม ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 28 กุมภาพันธ์ 2566
วันจันทร์-อาทิตย์ ราคา 1,500 บาท/ท่าน (ราคารวม กรีนฟี + แคดดี้ +รถกอล์ฟ)
เชิญชวนมาออกรอบสัมผัสลมหนาวช่่วงนี้ตั้งแต่วันที่ 18-24 ม.ค 2566 เวลาออกรอบช่วงเช้าและบ่ายว่างดังนี้ค่ะ
ช่่วงเช้า เวลา 8.00-9.30 น.
ช่วงบ่ายเวลา 12.00-14.00 น.

Gassan Khuntan’s January – February Promotion 2023
Play golf every day at Gassan Khuntan for 18 holes
from 1st January – 28th February 2023
Monday-Sunday Price 1,500 baht/person (Includes Green fee + Caddy. fee + Golf Cart fee)
We invite you to come and experience the cold breeze during this period from 18-24 Jan. 2023. Morning and afternoon rounds are available as follows.
In the morning time 8.00-9.30 am.
Afternoon time 12.00-14.00 pm.
(This price is for Thai and Thai ressident only)
ติดต่อสอบออกรอบได้ที่
Tel. 053 – 507006
กรีนฟี 081- 950 4871 , ฝ่ายขาย 081- 660 4334
**************************


************************
รศ.พญ.ประไพ เดชคำรณ อาจารย์ประจำภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มช. รับมอบเงินบริจาคจำนวน 50,000 บาท จาก ผศ.ลดาวัลย์ ภูมิวิชชุเวช ในนาม สมาคมใหหนำ และศาลเจ้าแม่ทับทิมเชียงใหม่ สมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก

เพื่อจัดซื้อเตียงญาติผู้ป่วย ให้แก่ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มช. เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2566 ณ ศาลาใต้ร่มพระบารมี ชั้น 1 อาคารสุจิณโณ คณะแพทยศาสตร์ มช.
**************************






ข่าวสังคมชาวบ้านประจำวันศุกร์ที่ 27 มกราคม 2566 โดย สินในน้ำ….การแข่งขันในการทำงานถือเป็นเรื่องที่ดี ยิ่งถ้าต่างคนหรือต่างกลุ่ม ต่างทำกันไปไม่ต้องไปข้องแวะหรือว่าให้ร้ายซึ่งกันและกัน คือต่างคนก็ต่างทำ มันก็จะไม่เกิดปัญหา แต่ถ้าหากว่ามัวมาให้ร้ายซึ่งกันและกัน สังคมเขาจะมองเราเป็นอย่างไร เพราะว่าทุกคนต่างก็บอกว่าตัวเองนั้นเก่งไปหมดเสียทุกเรื่องซึ่งบางเรื่องเรายังไม่รู้เลยว่าจะไปในทิศทางใด เราต้องยอมรับในบางเรื่องที่เราไม่ถนัด เราต้องยอมรับในสิ่งที่เราไม่เคยทำหรือไม่ค่อยจะได้ทำ แต่กลับบอกว่าเราถนัดเราเก่ง อันนี้มันไม่เกิด ผลดีต่อเราหรือองค์กรของเรา….เราอย่าลืมว่า ต้องมีสติอย่าเอาแต่ว่าเขาหรือเอาแต่โมโหเพราะเมื่อใดที่โมโห ลองนั้งนิ่งๆ ทบทวนดูว่า เวลาที่เหลืออยู่ในชีวิตนี้มีอยู่อีกสักกี่วัน ทำไมต้องไปเสีย เวลากับเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง ไม่มีใครถูก ไม่มีใครผิด ทุกเรื่องที่เกิดขึ้น หากลองดูดีๆ จะพบว่า มีแต่ถูกใจหรือไม่ถูกใจ เมื่อใดที่กลัดกลุ้มใจ ลองสูดลมหายใจลึกๆ แล้วคิดดูว่า ทุกวินาทีที่ผ่านไป กำลังบอกเราว่า เวลาของเราน้อยลงไปอีก 1 วินาทีแล้ว การได้พบหน้ากันวันนี้ หมายความว่าหมดโอกาสได้เจอกันไปอีกครั้งหนึ่ง แล้ว แล้วเราจะมัวมาทะเลาะกันในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องไปทำไม….เมื่อใดที่ถูกเอาเปรียบ ลองปล่อยวางดูบ้างเพราะพูดมากจะเสียมิตร เรื่องหลายๆ เรื่องที่ผ่านเข้ามา มันก็แค่กระทบเราชั่วครู่ ชั่วคราว เดี๋ยวเดียวมันก็ผ่านไป เมื่อใดที่ใครบางคนทำให้เราเสียใข ลองปล่อยให้มันเป็นไปตามที่ควรจะเป็น ทบทวนดูสิว่าชีวิตนี้ไม่มีใครอยู่ยงคงกระพัน เมื่อใดที่เรารู้สึกโดนแย่งอะไรไป ให้ลองไคร่ครองดู ไม่มีใครครอบครองสิ่งใดในโลกนี้ได้ตลอดไป เราอาจจะไม่รวยล้นฟ้าเหมือนเศรษฐีมีเงิน แค่ขอให้สุขภาพแข็งแรงมากกว่าคนที่นอนอยู่ตามโรงพยาบาล ก็นับว่าโชคดีกว่าคนอื่นๆ อีกมากเพียงใด ความสุขง่ายๆ ที่เรามองข้าม วันนี้ยังกินข้าวได้ ยังนอนหลับสบาย แค่นี้เราก็ถือว่าโชคดีกว่าใครๆ อีกหลายๆ แล้ว…

.มาที่เรื่องของคลองแม่ข่า โดยเฉพาะที่คลองแม่ข่าระแกง ที่เวลานี้ได้กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ที่ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เดินทางมาเช็คอินกันจำนวนมาก ยิ่งถ้าเป็นวัน หยุดติดต่อกันหลายๆ วัน อันนี้ไม่ต้องพูดถึง และเมื่อพูดถึงคลองแม่ข่าครั้งใด ก็อดที่จะนึกถึงผู้ ที่จุดประกายแห่งความสำเร็จนี้ขึ้นมา เป็นผู้ที่เริ่มต้นจนทำให้พี่น้องในพื้นที่ของคลองแม่ข่า

ไม่มี วันที่จะลืมท่าน ประจญ ปรัชญ์สกุล อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ที่เกษียนไปแล้วซึ่งพี่น้อง ในชุมชนต่างพูดว่า ท่านประจญ คือผู้ให้ ให้พี่น้องในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ที่อาศัยอยู่สองฝากของริมฝั่งคลองแม่ข่า ที่มีวันนี้ได้ เพราะอดีตท่านผู้ว่าประจญ เป็นผู้ให้.…และวันนี้ผู้ช่วยหัวหน้าฝ่ายแนวยการร่วม ศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน นำคณะจิตอาสาพระราชทานลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการพัฒนาและแก้ไขปัญหาคลองแม่ข่า จังหวัดเชียงใหม่ เน้นย้ำทุกภาคส่วนร่วมกันพัฒนาคลองแม่ข่าให้เป็นไปอย่างต่อเนื่อง

โดยนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจัง หวัดเชียงใหม่ ได้มอบหมายให้ นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ข้าราช การน้ำดีของศรีเวียงพิงค์ และนายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าฯ พร้อมด้วยส่วนข้าราชการที่เกี่ยว ข้อง ให้การต้อนรับและร่วมลงพื้นที่….

พร้อมรายงานถึงความก้าวหน้าในการแก้ไขปัญหาคลองแม่ข่า ภายใต้แผนแม่บทคลองแม่ข่า พ.ศ 2561-2565 ประกอบด้วยการบริหารจัดการน้ำอย่างเป็นระบบ

มีการขุดลอก กำจัดวัชพืช เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการไหลของน้ำในคลอง การแก้ไขโครงสร้างถนน การพัฒนาคุณภาพน้ำทั้งในระยะเร่งด่วน และในระยะยาว การปรับปรุงภูมิทัศน์และสภาพแวดล้อม การเสริมสร้างการมีส่วนร่วมของชุมชนผ่านกิจกรรมต่างๆ ทำให้ปัจจุ บัน คลองแม่ข่า ได้รับการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม นอกจากนี้ยังได้มีการเตรียมความพร้อมการจัดสรรน้ำต้นทุนสำหรับการแก้ปัญหาคลองแม่ข่า เพื่อแก้ปัญหาระบบนิเวศในคลอง รวมถึงการ ให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแก้ไขปัญหาการบุกรุกคลองแม่ข่าอีกด้วย
…. สินในน้ำ
*************************
สร้างสรรค์ผลงานเพื่อสาธารณชน อย่างมุ่งมั่น จริงใจ ( ค่าของคน อยู่ที่ผลของงาน )

เลขที่ 239/11 หมู่ 2 บ้านกลาง ต.ยุหว่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ 52100



ติดตามชม . มวลชนทีวี “ข่าวท้องถิ่น”สารคดี วัฒนธรรมพื้นบ้านเมืองล้านนา,เพลงคำเมือง,ซอออกอากาศทุกวัน ..เข้ากลูเกิล “มวลชนออนไลน์นิวส์” รับชมผ่านมือถือทุกระบบ ได้ (ทั่วไทย ทั่วโลก)


ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าว ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่, ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน ,มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ,คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ .,มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติวิทยาเขตเชียงใหม่,พร้อมบุคลากรภาครัฐ – เอกชน