“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 2 กรกฎาคม 2567

ดู  มวลชนทีวี, (ข่าวล้านนา 3 ช่วง เวลา 7 โมง เช้า –เที่ยง- 6 โมง เย็น) , สารคดีล้านนา ชมผ่านมือถือทุกระบบ ทั่วไทย ทั่วโลก ) , กด LINK นี้

https://live2.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8

*****************

จังหวัดพะเยา จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ ถวายพระพรชัยมงคลแด่ พระบาทสมเด็จพระ เจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

                                                                                                **********************

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ร่วมทอด ผ้าป่าทองคำ สมทบทุนสร้างยอดทองคำ ส่วนท้ายของ วัดพระธาตุเชิงชุม จังหวัดสกลนคร

*************************

เปิดใจ นางสาว มาว มาว เน็ตไอดอล จากประเทศจีน พร้อมแฟนคลับและทีมงานได้นำเอารองเท้าแตะอย่างดีที่ผลิตจากเมืองจีนจำนวนกว่า สองพัน คู่ มาแจก

*********************

ข่าวสังคมชาวบ้านประจำวันอังคารที่ 2 กรกฏาคม 2567 โดยสินในน้ำ✍️….คนเราเมื่อเข้าสู่วัยชราหรือเรียกว่าคนแก่อะไรๆ มันก็เริ่มเชื่อมตามไปด้วย มันจะไม่เหมือนซุปเปอร์แมนอย่างแต่ก่อน เมื่อเข้าสู่วัยแก่หรือวัยชรา สิ่งที่ดีที่สุดของร่างกาย คือการออกกำลังกาย เพราะการออกกำลังกายมันจะทำให้ร่างกายของเรานั้นแข็งแรง แม้จะแก่แล้ว แต่ก็แก่อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ใช่แก่แล้วแก่เลย คือต้องใส่ใจต่อสุขภาพ เพื่อไม่ให้ต้องกลายเป็นคนติดเตียง เป็นภาระของลูกหลานที่พวกเขาอาจไม่ปลื้มนัก….การออกกำลังกายและการรับประทานอาหารเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำเพื่อสุขภาพดีทั้งกายและจิตใจ แต่ทราบกันไหมว่า การออกกำลังกายจริงๆ แล้ว ก็มีการแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่ การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (Cardio) การออกกำลังกายแบบมีแรงต้าน ( Weight Training) การออกกำลังกายแบบยึดกล้ามเนื้อ (Stret ching) โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้.... การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เป็นการออกกำลังกายที่เน้นทำให้หัวใจทำงานหนัก เช่นการวิ่ง เดินเร็ว กระโดดเชือก เต้นแอโรบิค ขี่จักรยาน หรือ ว่ายน้ำ ฯลฯ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ลดความดันโลหิต เสริมสร้างระบบทางเดินหายใจ การออกกำลังกายแบบมีแรงต้าน เป็นการออกกำลังกายที่ใช้น้ำหนักตัวหรืออุปกรณ์เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อและกระดูกข้อต่อของร่างกายให้แข็งแรง และการออกกำลังกายแบบยึดกล้ามเนื้อ เป็นการออกกำลังกายที่มุ่งเน้นการยืดและเหยียดขยับกล้ามเนื้อเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่น ลดความตึงและความแข็งของกล้ามเนื้อและเส้นเอ็น….การออกกำลังกายจะบอกว่าไม่มีเวลานั้นหมายความว่าท่านได้ขาดโอกาสที่ดีไปแล้ว ...มาต่อกันที่รายชื่อของว่าที่ สว.กันต่อจากเมื่อวานในกลุ่มที่ 6 กลุ่มอาชีพทำสวนฯ นายเตชสิทธิ์ ชูแก้ว , นายวิรัตน์ ธรรมบำรุง , ส.ส. มาเรีย เผ่าประทาน , นายยะโก๊ป หีมละ , นายนิสิทธิ์ ปนกลิ่น , นายจรุณ กลิ่มตลบ , นายธนกร ถาวรชินโชติ , นายโชติชัย บัวดิษ ,นายอิสระ บุญสองชั้น และ นายเศรณี อนิลบล กลุ่มที่ 7. กลุ่มพนักงานฯ นายชินโชติ แสงสังข์ ,น.ส. เข็มรัตน์ สุรเมธีมาณพ , น.ส. วิภาพร ทองโสด , นายประกาสิทธิ์ พลซา , นายจตุพร เรียงเงิน , นางสมพร วรรณชาติ , นายชวภณ วัธนเวคิน ,นายแล ดิลกวิทยรัตน์ , นายปิยพัฒน์ สุภาวรรณ และนายอมรศักดิ์ กิจธนานันท์.…กลุ่มที่ 8 กลุ่มอาชีพด้านสิ่งแวดล้อมฯ นายจิระศักดิ์ ชูความดี , นายชีวะภาพ ชีวะธรรม , นายสัมพันธ์ ชัยวิเศษจินดา , นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม , นายนิรัตน์ อยู่ภักดี , นายอภิชา เศรษฐวราธร , นายเกียรติชาติ ไม่ตรีวงษ์ , นายนภดล อินนา ,นายวิรัตน์ ลิ้มสุวัฒน์ และ นายปฏิมา จีระแพทย์ กลุ่มที่ 9 กลุ่มผู้ประกอบกิจการฯ นายนิพนธ์ เอกวานิช , นางวรรษมนต์ คุณแสน , นายพิชาญ พรศิริประทาน , นางสุมิตจา จารุกำเนิดกนก , นางสมศรี อุรามา , นาง เบ็ญจมาศ อภัยทอง , นายชัยธัช เพราะสุนทร , น.ส. มณีรัฐ เขมะวงค์ , น.ส. ชญานันท์ ติยะ ตระการชัย และ นายนรเศรษฐ์ ปรัชญากร กลุ่มที่ 10 กลุ่มผู้ประกอบการฯ นายรุจิภาส มีกุศล, พ.ต.ท. สง่า ส่งมหาชัย , นางแดง กองมา , นายสมพาน พละศักดิ์ , นายสุนทร เชาว์กิจค้า , นาย นิคม มากรุ่งแจ้ง , นายสหพันธ์ รุ่งโรจน์พณิชย์ , นายนิทัศน์ อารีย์วงศ์สกุล และ นายมังกร ศรีเจริญกุล….วันนี้อีก 5 กลุ่มสำหรับรายชื่อของว่าที่ สว. ที่ได้เข้าไปนั้งเก้าอี้ในสภาฯ วันพรุ่งนี้ยังมีนำเสนออีก 5 กลุ่ม ติดตามกันนะครับ พร้อมร่วมลุ้นไปด้วยว่า คนที่ท่านเชียร์ได้เข้าไปถึงเป้าหมายหรือไม่ หรือว่าตกบรรใดสวรรค์กันไปแล้ว ยังไงก็ต้องทำใจกันนะครับพี่น้อง

Related posts