“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 18 มิถุนายน 2567

ดู มวลชนทีวี, (ข่าวล้านนา 3 ช่วง เวลา 7 โมง เช้า –เที่ยง- 6 โมง เย็น) , สารคดีล้านนา ชมผ่านมือถือทุกระบบ ทั่วไทย ทั่วโลก ) , กด LINK นี้

https://live2.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8

*****************

นายรัฐพล นราดิศร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการ ระดับจังหวัด จังหวัดพะเยา ครั้งที่ 4 / 2567

**************************

รอง คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. รับมอบเงินบริจาค จำนวน 30,000 บาท สมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก เพื่อพระภิกษุสงฆ์อาพาธ

*************************

ศ.(พิเศษ) ดร.อภิสิทธ์ เพชรแท้  พิชิตตะวัน ambassador world  peace (ที่ปรึกษาพิเศษและสมาชิกแห่งUN) พร้อมทีมงานห.จ.ก.เชียงใหม่ซื่อตรงแบตเตอรี่และคณะที่ปรึกษาโครงการๆได้มอบรถเข็นนั่งวีแชร์ ให้แก่นาย สมบัติ ศิริธนวัต อายุ 67 ปี ผู้ป่วยมะเร็งตับอ่อ

*********************

ข่าวสังคมชาวบ้านประจำวันอังคารที่ 18 มิถุนายน 2567 โดยสินในน้ำ✍️….คนเราเกิดมาแต่ละชีวิตย่อมไม่เหมือนกัน เมื่อเกิดมาแล้วจะมีหรือจนขนาดไหน ชีวิตมันก็ต้องเดินต่อไป อย่าไปจมกับความทุกข์ในเรื่องที่เราแก้ไขไม่ได้ เรื่องราวบางเรื่อง ปล่อยผ่านและปล่อยวางบ้างก็ได้ การปล่อยวางคือความสุข อย่าทำให้ตนเองเป็นทุกข์ ปัญหาไม่ได้ทำให้เราทุกข์ แต่การแบกปัญหาต่างหากที่ทำให้เราทุกข์ และจงเข้าใจว่าจะสุขจะทุกข์ มันอยู่กับเราไม่นาน เดี๋ยวมันก็ผ่านไปมันเป็นเช่นนี้….ต่อให้เราอยากจะย้อนกลับเพื่อไปแก้ไขสิ่งที่เคยทำไว้แค่ไหน จะทำดีหรือไม่ดีอย่างไร สุดท้ายมันก็ทำได้แค่นึกเสียใจและเสียดายเวลาที่มันได้ผ่านมาแล้ว และยากที่จะย้อนให้กลับมา เพราะกฎของเวลาคือมันจะเดินต่อไป ถึงแม้ว่าเราอยากจะให้มันหยุด หรือว่าอยาก จะหยุดมันหรือว่าอยากจะให้มันเดินเร็วกว่าเดิม เพราะแบบนั้นที่เราถึงต้องใช้ชีวิตที่เหลือให้เต็มที่ อยากทำอะไรทำ จะได้ไม่เสียใจกับวันนี้ที่มันจะกลายเป็นอดีตของวันพรุ่งนี้….มีโครงการดีๆที่ไม่ค่อยมีคนรู้ ในกรณีที่ติดโควิทไม่ต้องตกใจเพราะตอนนี้มีโครงการโทร – จ่าย – จบซึ่งสะดวก สบาย ปลอดภัย แถมฟรีทุกอย่างอีกด้วย ให้โทรไปที่ 1330 สปสช. จะให้คำแนะนำอย่างดีและก็จะถามเราว่า อยากจะมารักษาที่โรงพยาบาล หรือว่าจะรอรับยาอยู่ที่บ้าน ถ้าเราแจ้งว่าจะรอรับ ยา เค้าก็จะให้ชื่อร้านยาที่เข้าร่วมโครงการ พร้อมเบอร์โทรศัพท์ พอเราติดต่อไปก็จะมีเภสัชกรให้แอทลายน์กัน จากนั้นจะสัมภาษณ์ถามอาการของเราทั้งหมด….จากนั้นเขาก็จะจัดยาอย่างครบครันตามอาการ ส่งภาพยามาให้เราดู และเวลาไม่นานก็จะมี GRAB จัดส่งยามาให้เราถึงบ้านซึ่งสะดวกรวดเร็วและดีมากๆ เลย การโทร 1330 ก็โทรติดง่าย มีเจ้าหน้าที่ที่รับพูดกับเราเป็นอย่างดีทุกอย่างดู PROFESSIONAL มากไม่น่าเชื่อว่า ทำไมโครงการดีๆขนาดนี้ทำไมคนไม่ค่อยรู้กันหรือว่าจะอ่อนการประชาสัมพันธ์ คิดไม่ถึงเลยว่าประเทศเราจะมีโครงการแบบนี้ด้วยเหรอ ผมเห็นว่ามันมีประโยชน์ก็เลยหยิบมานำเสนอให้พี่น้องได้รับรู้กัน….ในบรรดาผู้ว่าราชการจังหวัดในภาคเหนือที่ติดดินที่สุด ไม่ถือยศถือศักดิ์ ที่ได้สัมผัสมา ผมขอยกให้กับท่านผู้ ว่าราชการจังหวัดพะเยา นายรัฐพล นราดิศร ท่านเป็นผู้ว่าที่ติดดินจริงๆ และเป็นข้าราชการน้ำดีของกระทรวงมหาดไทย เป็นผู้ว่าที่ใส่ใจต่อพี่น้องประชาชน เป็นผู้ว่าที่ทำงาน ทำงาน และทำงาน ผู้ว่าติดดินแบบนี้ในปัจจุบันหายากครับ จึงไม่แปลกที่พี่น้องชาวเมืองพะเยาเขารักและให้ความเคารพท่านผู้ว่า รัฐพล นราดิศร นี่คือข้าราชการน้ำดีแห่งศรีล้านนา ข้าราชการที่มีอนาคต ….อีกหนึ่งข้าราชการน้ำดีของสำนักงานตำรวจภาค 5 และสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่หัวใจมีแต่งานกับงาน พ.ต.ท อมรเทพ สุขันธ์ สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจช้างเผือก ซึ่ง เป็นตำรวจที่ให้ความสำคัญกับทุกๆงาน ที่ผู้บังคับบัญชามอบหมายให้ ที่สำคัญนายตำรวจท่านนี้ เป็นนายตำรวจที่มีธรรมะในหัวใจ เป็นนายตำรวจน้ำดีแห่งศรีเวียงพิงค์ และเป็นอีกหนึ่งของข้าราชการตำรวจที่มีอนาคต เป็นนายตำรวจที่เสมอต้นเสมอปลาย หาตำรวจดีๆ แบบนี้ไม่ค่อยมี.…ก่อนออกเวร มีหลายหน่วยงานได้ถามมาว่า ครบรอบ 7 ปี ของสำนักข่าวภูมิภาคเชียงใหม่ มีการจัดงานหรือเปล่า ซึ่งผมได้ตอบไปแล้วว่าไม่ได้จัด เลยขออนุญาตแจ้งล่วงหน้าเอาไว้หนึ่งปีเลยว่าปีหน้าสำนักข่าวภูมิภาคฯ จะขออนุญาตจัดงานครบรอบ 8 ปีและก้าวขึ้นสู่ปีที่ 9 ขอบอก และขอเชิญเอาไว้ล่วงหน้าเลย หนึ่งปี ว่าวันที่ 19 มิถุนายน 2568 เราจะมาเจอกัน ส่วนสถานที่จะแจ้งเพื่อทราบกันต่อไป ขอย้ำว่านี่เป็นการเชิญล่วงหน้า หนึ่งปี นะครับ ขอบคุณแล้วเจอกัน
….สินในน้ำ

Related posts