“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 14 กุมภาพันธ์ 2567

 

Watch Mass TV, (Lanna News 3 sessions from 7 a.m. – noon – 6 p.m.) , Lanna documentaries, press link Watch via mobile phones all over Thailand and around the world )

https://live2.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8

*****************************************

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเปิดศูนย์การเรียนรู้ชุมชนต้นแบบเศรษฐกิจพอเพียงบ้านปัว ณ ศูนย์การเรียนรู้ชุมชนต้นแบบเศรษฐกิจพอเพียงบ้านปัว อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา

**********************

คณะกรรมการคณะคู่สมรสคณะรัฐมนตรี มอบระบบกรองน้ำ แก่ศูนย์การเรียนรู้ตำรวจตระเวนชายแดน บ้านนามะอื้น อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

**********************

SUN ลุยโครงการส่งเสริมเกษตรปลอดการเผา สร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนพร้อมขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืน

                                                                          *********************

มูลนิธิฟ้ากัซซัน ร่วมบริจาค สนับสนุนโครงการ“ คนบ้านธิ ไม่ทอดทิ้งกัน

****************

เฮือนญาดาหางดง บรรยากาศสุดยอด อาหารอร่อยสุดเยี่ยม

                                                                 *******************

ข่าวสังคมชาวบ้านประจำวันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 โดยสินในน้ำ​ ✍️….วันนี้เป็นวันแห่งความรัก วันแห่งความสดชื่น โดยเฉพาะบรรดาคู่รักทั้งหลาย แต่ก็อยากจะขอฝากเอาไว้ให้คิดกันสักนิดนะครับว่า จะเป็นวันแห่งความรัก หรือว่าจะเป็นวันอะไรก็แล้วแต่ ขอให้ท่านรัก​กันเสมอ​ ว่าไม่มีใครในโลกนี้จะรักและจริงใจกับเราเท่ากับพ่อ-แม่ของเราหรอกเพราะว่าความรักของท่านทั้งสองมันคือความรักที่บริสุทธิ์ ท่านจะไปมีความรักกับใครที่ไหน หรือเนื่องในวันอะไรก็แล้ว จงอย่าลืมว่า คนที่รักและห่วงท่านอยู่เสมอคือ พ่อ-แม่ของเรา และในวันนี้เป็นวันแห่งความรัก ก่อนที่ท่านจะออกไปมอบดอกกุหลาบให้ใคร ขอให้นึกถึงพ่อกับแม่ของเราก่อน….สำนักงานสาธารณสุขจัง หวัดเชียงใหม่ จัดทำห้องลดฝุ่นระดับ 3 ดาว เพื่อเตรียมความพร้อมไว้บริการประชาชนหากเกิด สถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก MP 2.5 ที่รุนแรง โดยมีระบบเติมอากาศ ซึ่งสามารถลดฝุ่นได้ 37.5 ไมโคกรัม/ลูกบาศก์เมตร และได้มาตรฐานคุณภาพอากาศภายในอาคารของ Who​ ( 25 มคก./ลบ ม.) เพื่อเตรียมความพร้อม หากเกิดสถานการณ์ และผู้ใช้บริการสามารถหลบฝุ่นและเข้าใช้บริการในสถานที่อากาศสะอาด ภายใต้นโยบายของพ่อเมืองเชียงใหม่.…ที่ห้องอาหารเฟื่องฟ้า โรงแรม เมอเวนพิค สุริวงศ์ เชียงใหม่ ได้จัดมินิคอนเสิร์ตกับนักร้องในตำนาน ซึ่งเป็นการโคจรกลับมาพบกันครั้งยิ่งใหญ่กับนักร้องในตำนาน นัดดา วิยกาญจน์ และ แดง แฟนตาสติค และนักร้องรับเชิญ ฉลาด กมลรัตน์ และสุปราณี สมใจ มาพบกันในคอนเสิร์ตเพื่อการกุศลแห่งปี ลมหาย ในแห่งความรัก พร้อมด้วย สสิพร วงษ์พรหม จากเวที The Golden Song ณ ห้องอาหารเฟื่องฟ้า โรงแรมเมอเวนพิค สุริวงศ์ เชียงใหม่ ในวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา18.00-22.00 น. รายได้ส่วนหนึ่งเพื่อซื้อเครื่องผลิตออกซิเจน สำหรับผู้ป่วยในเชียงใหม่ ที่มีความจำเป็น สามารถยืมใช้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงบัตรละ 1,500 บาท รวมบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำที่แสนอร่อยที่คัดสรรเมนูหลากหลายจากเชฟที่มีฝีมือ พิเศษสุด กิจกรรมจับรางวัลภายในงาน ลุ่นบัตรกำนัลห้องพักและบัตรทานอาหารเครื่องดื่ม สอบถามรายละเอียดได้เลยวันนี้​ที่​086-8061000 (คุณกิตติ)….ฝากมาจากท่านนายอำเภอ มานิตย์ ไหวไว นายอำเภอชุมตาบง ข้าราชการน้ำดีของกระทรวงมหาดไทย นายอำเภอนักพัฒนา นายอำเภอผู้ที่มีวิสัยทัศน์ นายอำ เภอที่มีหัวใจคือประชาชน ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาอำเภอซุมตาบง ทุกๆ ท่าน มาร่วมลงทะเบียนเพื่อยืนยันตัวตนในโครงการ 30 บาท รักษาทุกที่ ด้วยบัตรประชาชนใบเดียว จะรู้ประวัติการรักษาในโรงพยาบาลจะปรากฏในแอพหมอพร้อม ไม่ต้องใช้ใบส่งตัว มารับการรักษาที่โรงพยาบาล ใช้แค่บัตรประชาชนเพียงใบเดียว เข้ารับบริการที่คลินิกและร้านยาฟรี สามารถเข้ารับบริการพบแพทย์กับคลินิก ที่เข้าร่วมโครงการ โดยใช้บัตรประชาชนใบเดียว....นัดหมายออนไลน์ ผ่านระบบออนไลน์ จองคิวขอนัดพบแพทย์ล่วงหน้า ใบสั่งยาอิเล็กทรนิกส์ แจ้งความประสงค์ขอรับยา ที่ร้านยาในโครงการได้รับการติดตามใช้ยาจากเภสัสกร ผ่านแอพหมอพร้อม ใบรับรองแพทย์ดิจิทัล สะดวกสบาย ไม่ต้องถือเอกสารให้ยุ่งยาก สามารถเปิดหลักฐานให้ดูผ่านแอพหมอพร้อม ได้เลย เพียงพี่น้องชาวอำเภอซุมตาบง นำบัตรประชาชนของท่านลงทะเบียน พร้อมด้วยโทรศัพท์มือถือ มาลงทะเบียนยืนยัน Health ID ได้ที่สำนักงานสาธารณสุข อำเภอซุมตาบง รพ.สต. ทุกแห่ง และโรงพยาบาล ซุมตาบง โอกาสมาถึงแล้ว ท่านนายอำเภอ มานิตย์ ไหวไว นายอำเภอแห่งเมืองซุมตาบง จังหวัดนครสวรรค์ ที่มีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชน ฝากบอกว่า เมื่อโอกาสมาถึงแล้ว อย่าให้กาสนี้มันหลุดลอยไป มาลงทะเบียนกันนะครับ
….สินในน้ำ

Related posts