“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 12 กุมภาพันธ์ 2567

 

Watch Mass TV, (Lanna News 3 sessions from 7 a.m. – noon – 6 p.m.) , Lanna documentaries, press link Watch via mobile phones all over Thailand and around the world )

https://live2.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8

*****************************************

ผู้ว่าฯพะเยา ต้อนรับ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เดินหน้าพัฒนากว๊านพะเยาและหนองเล็งทราย เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการน้ำสนับสนุนน้ำเพื่อการเกษตร และรองรับนักท่องเที่ยว

*******************

รมต.สำนักนายกฯ ติดตามการดำเนินงานสำนักงานพัฒนาพิงคนคร ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

**********************

ผู้ว่าเซมเบ้  รีบลงพื้นที่ ตรวจสอบเหตุ เกิดแผ่นดินไหวขนาด 2 . 7 ริกเตอร์ ศูนย์กลาง อยู่ที่ ตำบลวัดเกตุ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

                                                                          *********************

ประกาศ ขยายเวลาเปิดบริการ ทุกวันเสาร์  ที่ ศูนย์สุขภาพพร้อม สาขา ศูนย์สุขภาพ มช.
บริการที่เปิดทุกวันเสาร์
🔹นวดไทยประคบ 1 ชั่วโมง 250 บาท
ราชการ รัฐวิสาหกิจ บุคคลากรองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (เบิกได้ตามสิทธิของท่าน)
พนักงานมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สามารถเบิกสวัสดิการยืดหยุ่น (Flexible Benefits)
อาจเป็นรูปภาพของ ‎2 คน และ ‎ข้อความพูดว่า "‎ศูนย์สุขภาพพร้อม เวลาทำการ 8.00 -16.00 น. คลินิกกายภาพบำบัด นวดไทย เวลาทำการ 8.00 -16.00 น. ن เวลาทำการ 8.00 8.00-15.00น. -15.00 คลินิกกิจกรรมบำบัด ขยายเวลาเปิด ทุกวันเสาร์ ให้บริการ ที่ ศูนย์สุขภาพพร้อม สาขาศูนย์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ดำเนินงาน โดย ศูนย์บริการเทคนิคการแพทย์คลินิก คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เฉพาะที่สาขา ศูนย์สุขภาพ มช. จองคิว โทร 5394 9325‎"‎‎
🔹คลินิกกายภาพบำบัด เวลาทำการ 8.00 – 16.00 น.
🔹คลินิกกิจกรรมบำบัด เวลาทำการ 8.00 – 15.00 น.
สอบถามหรือจองคิวก่อนเข้ารับบริการ โทร 0 5394 9325

****************

สวนนงนุชพัทยา ทำพิธีบวงสรวง 9 กษัตริย์นาคาซึ่งเป็นราชาของเหล่าพญานาคทั้ง 4 ตระกูล และลูกแก้ว 9 ประการ

                                                                 *******************

่าวสังคมชาวบ้านประจำวันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 โดยสินในน้ำ ✍️….ใครที่เก็บความโกรธความเกลียดเอาไว้ในใจแล้วก็ฝังใจมันอยู่นั้น คอยวันที่จะแก้แค้น แล้วคนที่เก็บความแค้นเอาไว้อย่างนี้ ถามว่าท่านมีความสุขกันไหม เพราะความที่เราเกลียดใครทำให้มีความสุขไหม โกรธใครแล้วไม่ได้อะไรมีแต่ความทุกข์ มีสิ่งผิดพลาดไปก็ควรให้อภัยกัน ฝึกจิตเป็นมิตร ให้มีเมตตาต่อกันไว้ ชีวิตจะมีแต่ความสุข อยู่ได้นานไปคงอาจไม่เกิน 100 ปีก็ต้องจากกันไปเราเป็นมิตรที่ดีต่อกันมันมีแต่ความสุข….นักท่องเที่ยวไทยโชคดีที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวโดยไม้ง้อวีซ่า เข้าได้ถึง 35 ประเทศ สำหรับผู้ที่ถือหนังสือเดินทางของไทย สามารถเดินทางเข้าได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าในปี 2567 มีประเทศไหนบ้างมาดูกันประกอบด้วย บาร์เรน , บรูไน, กัมพูชา, เมียนมาร์, ไต้หวัน, ญี่ปุ่น, ฮ่อง กง, จีน, อินโดนีเซีย, มาเก๊า, ลาว, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, มัลดีฟส์, มองโกเลีย, การ ตาร์, รัสเซีย, เซเซลล์, สิงคโปร, แอฟริกาใต้, ทาจิกิสถาน, ตุรกี, วานูอาดู, คาซัคสถาน, ศรีลังกา, คีร์กีซ, อาร์เจนติน่า, เกาหลีใต้, ซิลี, เอกสาดอร์, บราซิล, เปรู, ปานามา และจอร์เจีย.…อีกข้อมูลสำหรับท่านที่มีปัญหากับธนาคารกับที่ว่าทำไมเวลาเงินหายจากบัญชีธนาคาร และธนาคารถึงไม่รับผิดชอบเงินของเรา ลองมาดูข้อมูลนี้ เพราะสักวันหนึ่งสิ่งไม่คาดฝันอาจเกิดขึ้นกับตัวท่านก็อาจเป็นได้ ในกรณีเงินฝากในบัญชีถูกถอนไปโดยเจ้าของบัญีไม่รู้ตัว 1. เมื่อเรานำเงินไปฝากธนาคารตามกฎหมายแล้ว เงินที่ฝากจะตกเป็นกรรมสิทธิ์ของธนาคารทันที 2. แต่กฎหมายบัญญัติรับ รองว่า ธนาคารจะต้องคืนเงินให้แก่ผู้ฝากให้ครบจำนวนเท่านั้น….3. หากมีผู้อื่นถอนเงินออกจาก บัญชีของผู้ฝากไปโดยที่ผู้ฝากไม่รู้เห็น หรือให้ความยินยอม เช่นมีการปลอมใบถอนเงินหรือปลอมลายมือชื่อผู้สั่งจ่ายเช็คไปเบิกเงินจากธนาคาร เช่นนี้ต้องถือว่าเป็นการละเมิดต่อธนาคารไม่ใช่ละ เมิดต่อผู้ฝาก ซึ่งเป็นเจ้าของบัญชี ดังนั้นธนาคารเท่านั้นจึงเป็นผู้มีสิทธิ์ฟองร้องดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญาต่อผู้ทำละเมิด (ปรากกตามแนวคำวินิจฉัยของศาลฏีกาที่ 291/2547 , 4611/ 2549 , 3113/2554 และ15447/2555) ซึ่งกรณีดังกล่าวยังไม่มีผลกระทบต่อจำนวนเงินของผู้ฝากตามสัญญาฝากทรัพย์โดยธนาคารยังต้องรับผิดในจำนวนเงินของผู้ฝากตามสัญญา ฏีกา 15447/2555....แต่เนื่องจากปัจจุบันมีการเปิดใช้แอพพลิเคชั่นของธนาคาร ถ้าเงินฝากของผู้ฝากสูญหายไปโดยที่ผู้ฝากไม่รู้ตัวกรณีเช่นนี้ ต้องถือว่าเงินที่ถูกถอนไปเป็นเงินของธนาคาร ธนาคารจึงเป็นผู้เสียหาย ทั้งในทางแพ่งและอาญา แม้บัญชีเงินฝากของผู้ฝากจะมียอดแสดงการหักเงินจากบัญชีก็ตาม ก็ยังต้องถือว่าเงินในบัญชีเงินฝากของผู้ฝากมีอยู่ครบถ้วน….และหากผู้ฝากเรียกคืนเงินที่ฝากธนาคาร ผู้รับฝากจะต้องคืนให้ครบจำนวนทันที ทั้งนี้ตามประมวลกฏหมายแพ่และพาณิชย์มาตรา 672 ปะกอบมาตรา 665 นี่คือข้อมูลที่ดีของผู้ฝาก แต่มันก็มีข้อเสียของผู้ฝาก ข้อเสียยังไงขอยกไปวันพรุ่งนี้ ว่ามันเสียยังไงแล้วเราจะแก้ไขหรือระมัดระวังยังไง พรุ่งนี้ว่ากัน
.…สินในน้ำ

Related posts