“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 10 กุมภาพันธ์ 2567

 

Watch Mass TV, (Lanna News 3 sessions from 7 a.m. – noon – 6 p.m.) , Lanna documentaries, press link Watch via mobile phones all over Thailand and around the world )

https://live2.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8

*****************************************

อำเภอดอยสะเก็ด จัดงาน “ซะป๊ะของดีดอยสะเก็ด” ครั้งที่ 16 วันที่ 9 – 11 กุมภาพันธ์ นี้ ร่วมสัมผัส วิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวดอยสะเก็ด และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นของดีดอยสะเก็ด

******************

จังหวัดพะเยา จัดกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ครบรอบ 70 ปี

**********************

ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ)นพ. บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมด้วย รศ.ดร.นพ. ดำเนินสันต์ พฤกษากร ผู้ช่วยคณบดีด้านวิจัย และ รศ.ดร.นพ. ชัยสิริ อังกุระวรานนท์ ผู้ช่วยคณบดีด้านบริหารทุนวิจัย เข้าหารือความร่วมมือกับ Professor Helena Hansen, PhD, Director of the Semel Institute for Neuroscience and Human Behavior และ Dr. Enrico Castillo, Associate Vice Chair for Justice, Equity, Diversity, Inclusion, David Geffen School of Medicine , UCLA
เพื่อต่อยอดความร่วมมือทางวิชาการ และการแลกเปลี่ยน บุคลากร ด้าน Global mental health และ health service and policy research และเข้าหารือกับ Dr. Weijun Zhang, Center for East-West Medicine เพื่อความร่วมมือทางวิชาการ และการแลกเปลี่ยน บุคลากร ด้าน Integrative Medicine เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 ณ University of California, Los Angeles (UCLA) ประเทศสหรัฐอเมริกา
ภาพ / ข่าว : กลุ่มงานสื่อสารองค์กร
งานประชาสัมพันธ์
คณะแพทยศาสตร์
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
                                                               **********************

ผู้ว่า เซมเบ้ พร้อมส่งเสริมผลิตภัณฑ์ Soft Power ของเชียงใหม่ ให้สร้างรายได้สู่ชุมชน

****************

ผอ.ปู นำขบวนมาสคอตเชิดมังกรคู่ สร้างสีสันตรุษจีน 2567 ที่ สวนสัตว์เชียงใหม่ 

                                                                 *******************

ข่าวสังคมชาวบ้านประจำวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 โดย​สินในน้ำ ✍️….เราต่างก็มีนาฬิกาชีวิต ที่เปลี่ยนถ่านไม่ได้ และไม่รู้ว่ามันจะหยุดเดินเมื่อไร การใช้ทุกวินาทีให้เต็มที่กับคนที่เรารัก และกับคนที่รักเราจึงเป็นสิ่งสำคัญ….ลงไปที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ไปที่สวนนงนุชเมืองพัทยา สถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุด สวยงามที่สุด โดยคุณโต้ง กัมพล ตันสัจจา ประธานบริหารสวนนงนุช บอกว่าในเดือนกุมภาพันธ์เดือนแห่งความรักท่านใดที่เกิดในเดือนนี้ซื้อ บัตรผ่านประตู ลดให้ทันที 50% เพียงยืนหลักฐานว่าท่านเกิดในเดือนนี้จริง ณ จุดหน่ายบัตร….ส่วนของโปรโมชั่นอื่นๆ ผู้ที่สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป เข้าฟรีเหมือนเดิมทุกๆ วันศุกร์ เด็กความสูงไม่เกิน 140 ซม. ที่มากับครอบครัว และผู้พิการพร้อมผู้ติดตามเข้าฟรีทุก วัน นี่คือน้ำใจของคุณโต้ง กัมพล ตันสัจจา นายใหญ่แห่งสวนนงนุชเมืองพัทยา….สำหรับสวนนงนุชแห่งนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเด็กๆ จะได้สัมผัสแหล่งเรียนรู้ในเรื่องต้นไม้ เรื่องสัตว์ วัฒนธรรม ศาสนา และอาหารไทย จะทำให้ในอนาคตเด็กๆ รู้สึกชอบในสิ่งต่างๆ เหล่านี้โดยไม่รู้ตัว ส่วนกลุ่มผู้สูงอายุจะมีสิ่งอำนวยความสะ ดวก สบาย เช่นทางลาด ห้องน้ำสำหรับผู้สูงอายุและผู้ใช้วีลแชร์ ทุกจุด​จัดที่ให้บริการ มีบริการนั้งรถชมสวนสวยที่สุดติด 1 ใน 10 สวนที่สวยที่สุดในโลก….สำหรับผู้ที่ต้องการชมการแสดงนงนุชโชว์และการแสดงช้างแสนรู้ มีวันละ 4 รอบ ส่วนกิจกรรมพิเศษสำหรับในเดือนนี้ ที่พลาดไม่ได้สำหรับคู่รัก กับกิจกรรมจดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง โดยเปิดรับสมัครคู่รักชาวไทยและชาวต่างชาติ เข้าร่วมกิจกรรมแห่ขันหมากบนหลังช้างสุดตระการตา ( 9 คู่แรกร่วมขบวนแห่บนหลังช้าง).…กล้าพูดและฟันธงได้เลยว่า ในบรรดาร้านค้าที่จำหน่ายแบตเตอรี่ และรับซ่อมรถ ยังไม่มีใครที่จะเหนือกว่า หจก.เชียงใหม่ซื่อตรงแบตเตอรี่ ของท่าน ผ.(พิเศษ) ดร.อภิสิทธิ์ เพชรแท้พิชิตตะวัน สี่แยกข่วงสิงห์ ลูกค้าที่มาใช้บริการร้อย % ต่างประทับใจในการให้บริการ และคุณภาพของสินค้า โดยเฉพาะของแถมที่โดนใจ ราคาก็กันเองที่สุด ท่านที่มีรถยนต์และเกิดมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหม้อแบตเตอรี่ เรื่องของเครื่องยนต์ ไดนาโม เบรก คลัช ช่วงล่าง ระบบไฟในรถยนต์ ประดับยนต์ ต้องมาที่ หจก.เชียงใหม่ซื่อตรงแบตเตอรี่ สี่แยกข่วงสิงห์ มาที่นี่ บริการดี ของแถมโดนใจดี ช่างซ่อมเครื่องยนต์ทุกคนล้วนมีคุณภาพดีผ่านงานมากว่า 20 ปี มาแล้วรับประกันว่า ท่านมาไม่ผิดร้านแน่นอน เพราะเจ้าของ ดร.อภิสิทธิ์ เพชรแท้พิชิตตะวัน เป็นบุคคลที่มากด้วยน้ำใจ เข้าใจ เข้าถึง
….สินในน้ำ

Related posts