เชียงใหม่ ปล่อยขบวนรถบุปผชาติ ในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 47 ประจำปี 2567

วันนี้ (3 ก.พ. 67) ที่ บริเวณเชิงสะพานนวรัฐ จังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 47 ประจำปี 2567 พร้อมปล่อยขบวนรถบุปผชาติให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับชม โดยมี นางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประชาชนเข้าร่วมงานอย่างเนืองแน่น

ซึ่งระหว่างพิธีเปิดงานนั้น เต็มไปด้วยเหล่าประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่มาชมขบวนแห่รถบุปผาชาติเต็มสองฝั่งถนน โดยในปีนี้ จังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “บุปผชาติล้านนา ภูษาเวียงพิงค์” ระหว่างวันที่ 2 – 4 กุมพาพันธ์ 2567 เพื่อร่วมกันสืบสานการจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับให้คงอยู่ และต่อยอดการจัดงานเพื่อพัฒนาให้เป็นเทศกาลระดับสากล อันเป็นแม่เหล็กสำคัญในการดึงดูดนักท่องเที่ยว เพื่อเสริมศักยภาพด้านการท่องเที่ยว เพิ่มมูลค่าด้านเศรษฐกิจจังหวัดเชียงใหม่ และให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความสวยงามขบวนดอกไม้นานาพันธุ์ ซึ่งสร้างความตื่นตา ตื่นใจ และสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มารับชม

โดยแต่ละขบวนตกแต่งด้วยดอกไม้นานาชนิดอย่างยิ่งใหญ่และสวยงาม พร้อมสาวงามนั่งโปรยยิ้มมาบนรถขบวนบุปผาชาติให้กับนักท่องเที่ยวตลอดเส้นทางผ่านถนนท่าแพ เพื่อเข้าสู่สวนสาธารณะหนองบวกหาด ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มโดยขบวนอัญเชิญถ้วยรางวัลพระราชทาน ของสมเด็กพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ตามด้วยขบวนรถบุปผาชาติที่หน่วยงานต่างๆ ส่งเข้าร่วมประกวดมากถึง 25 ขบวน จากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน และขบวนคานิวัล สีสันแห่งมวลพฤกษา

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถไปชมและถ่ายรูปรถบุปผชาติที่เข้าประกวดทั้งหมด ได้ในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ที่ สวนสาธารณะหนองบวกหาด จังหวัดเชียงใหม่

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่ … ภาพ / ข่าว
3 กุมภาพันธ์ 2567

Related posts