บุกบ้านจับ 5 หนุ่มแก๊งยาบ้า ตะลึงมีตำรวจด้วย แถมทำงานปราบยาเสพติด กลับทำซะเอง ผกก.ยันดำเนินคดีไม่มีละเว้น ไม่มีการช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 19 ม.ค.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกับชุดปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติด สภ.ทรายทองวัฒนา จ.กำแพงเพชร เข้าปิดล้อมตรวจค้นตามหมายค้นที่บ้านเลขที่ 129 หมู่ 2 ต.ทุ่งทราย อ.ทรายทองวัฒนา จ.กำแพงเพชร หลังสืบทราบได้ว่าบ้านหลังดังกล่าวมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น เมื่อกลุ่มคนที่อยู่ในบ้านเห็นจึงพากันวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทาง ก่อนที่ตำรวจจะตามไปจับกุมตัวได้ทั้งหมด เป็นชาย 5 คน หนึ่งในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมอยู่ด้วย จากการตรวจค้นพบยาบ้า 2,026 เม็ด โดยผู้ต้องหาประกอบด้วย นายธวัฒน์ชัย บทมูล อายุ 34 ปี เจ้าของบ้าน มียาบ้า 1,349 เม็ด, นายภะรต มุ้ยแก้ว อายุ 29 ปี ลูกน้อง นายธวัฒน์ชัย พบยาบ้า 635 เม็ด, นายธีรวัฒน์ สุขแก้ว อายุ 32 ปี พบยาบ้า 25 เม็ด, นายยุทธนา ชมภูแดง อายุ 33 ปี ไม่พบยาในตัว และ จ.ส.ต.วิวัฒน์ สายเสมา อายุ 31 ปี พบยาบ้า 17 เม็ด รวมทั้งสิ้น 2,026 เม็ด ก่อนคุมตัวทั้งหมดไปตรวจหาสารเสพติดพบว่าทั้งหมดมีปัสสาวะเป็นสีม่วง

สำหรับ จ.ส.ต.วิวัฒน์ หนึ่งในผู้ต้องหา มีตำแหน่งเป็น ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปรามยาเสพติด สภ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร เบื้องต้นผู้บังคับบัญชายืนยันจะดำเนินคดีตามกฎหมายเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง เพราะอยู่ในสายงานของปราบปรามยาเสพติดแต่กลับมามีพฤติกรรมดังกล่าวซะเอง

พ.ต.อ.แดนชัย งามทรง ผกก.ทรายทองวัฒนา กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับรายงานจึงได้มอบหมายให้ชุดสืบสวนและชุดปราบปรามยาเสพติดเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย โดยพบผู้ต้องหา 5 ราย พร้อมยาบ้า และหนึ่งในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งก็จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมายไม่ละเว้นหรือช่วยเหลือ เพราะถือว่าเป็นตำรวจอยู่กับงานปราบปรามยาเสพติด แต่กลับกระทำซะเอง ซึ่งจะดำเนินคดีไม่มีละเว้นอย่างแน่นอน

Related posts