“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 30 ธันวาคม 2566

 

ดู มวลชนทีวี, (ข่าวล้านนา 3 ช่วง เวลา  7 โมง เช้า –เที่ยง-  6 โมง เย็น) , สารคดีล้านนา, กดลิ้งค์ ชมผ่านมือถือทุกระบบ ทั่วไทย ทั่วโลก )

https://live2.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8

******************

ศาสตราจารย์ คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต เลขาธิการมูลนิธิฯ ให้การต้อนรับพลเอก เดชนิธิศ เหลืองงามขำ ผู้อำนวยการองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะกว่า 20 ท่าน

*******************

ผบช.ภ.5 ตรวจเยี่ยมและมอบสิ่งของบำรุงขวัญในการปฏิบัติหน้าที่ ณ จุดตรวจบูรณาการป้องกันอุบัติเหตุ และบริการประชาชน ห้วงเทศกาลปีใหม่ 2567 บริเวณด้านหน้าที่ว่าการอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

************************

งาน สานสัมพันธ์วันปีใหม่ สวนดอก ประจำปี 2566

******************

ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ) นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. ร่วมประชุมเตรียมการจัดงานฉลองสมโภช(ปอยหลวง)

*******************

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาปริญญาโท คณะเกษตรศาสตร์ที่ได้รับทุนนักศึกษาแลกเปลี่ยนจากโครงการ JASSO

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และ ข้อความ

🎉 เพื่อสนับสนุนให้นักศึกษาที่เดินทางไปแลกเปลี่ยน ณ Yamagata University และ Yamaguchi University ประเทศญี่ปุ่น

                                       ***************** 

☃️ Winter Hot Deal 2024 ราคาสุดคุ้ม สุดปังกับราคาดีๆ ที่ กัซซัน พาโนราม่า ☃️
✨ พลาดไม่ได้แล้ว ‼️ กับราคาแบบนี้นะคะ สามารถใช้ได้ทุกวันตั้งแต่วันที่ 01 ม.ค. – 29 ก.พ. 2567 ✨
✨ปิดขายคูปองตั้งแต่ : วันที่ 01 ม.ค. – 29 ก.พ. 2567 พร้อมแล้วโอนเลย
❄️🌨 กัซซัน พาโนราม่า กอล์ฟ คลับ 🌨❄️
✨สามารถสั่งซื้อ สั่งจองกันได้เลยนะคะ กับโปรโมชั่นสุดพิเศษแบบนี้ ✨
📢 Winter Hot Deal 2024
⛳️Gassan Panorama Golf Club ⛳️
ด้วยคูปองชุดราคาสุดพิเศษ จัดทำ 1 ชุด 5 ใบ
รวมกรีนฟี + แคดดี้และรถกอล์ฟ
ราคาเพียง 6,000 บาทต่อชุด (ราคาต่อใบ ใบละ 1,200 บาท)
เปิดขายคูปองตั้งแต่ : วันที่ 01 ม.ค. – 29 ก.พ. 2567
(สามารถใช้ได้ทุกวันตั้งแต่วันที่ 01 ม.ค. – 29 ก.พ. 2567)
♦ ทางสนามกอล์ฟในเครือกัซซัน ขอสงวนสิทธิ์การขายและใช้คูปองสำหรับคนไทย ผู้ซื้อจะต้องแสดงบัตรประชาชนทุกครั้ง และไทยเรสซิเด้นท์เท่านั้น (ใบขับขี่ตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป) ♦

☎️จองออกรอบสามารถติดต่อได้ที่ ⛳️
กรีนฟี โปรช็อป กัซซัน พาโนราม่า : 0654165961
ฝ่ายขายและการตลาด : 053-921815, 083-5800146
Line ID : gassangolf

**************

เริ่มแล้ว งาน “มนต์ขลังเมืองแกน ครั้งที่ 1 วันที่  29 ธันวาคม  2566 – วันที่2 มกราคม 2567

 

*********************

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอร่วมแสดงความยินดีกับคณาจารย์
ในการเข้าสู่ตำแหน่งทางวิชาการ จำนวน 27 ราย

อาจเป็นรูปภาพของ 13 คน และ ข้อความพูดว่า "CMU C CHIANGMAI UNIVERSITY มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอแสดงความยินดีกับคณาจารย์ 27 ราย าา ตามมตีที่ประชุมสภามหาวิทยาลัย ในคราวประชุมครั้งที่ 12/2566 เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2566"

ตามมติที่ประชุมสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ในคราวประชุมครั้งที่ 12/2566 เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566
***************
               (   ค่าของคน  อยู่ที่ผลของงาน  คนไม่มีผลงาน ย่อมไม่มีคุณค่า  )
 
 ข่่่่่่
ข่าวสังคมชาวบ้านประจำวันเสาร์ที่ 30 ธันวาคม 2566 โดยสินในน้ำ​ ✍️….นับถอยหลังในช่วงของปีเก่าที่กำลังจะผ่านไปอีกหนึ่งปีพรุ่งนี้จะเป็นเวลานับถอยหลังจะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขหรือว่าจะเป็นแห่งความทุกข์ และถ้าหากว่าอยากจะให้ช่วงเวลาของการส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ จะให้มีความสุข ท่านต้องหัดปล่อยวาง อะไรที่เราว่ามันแย่ๆ ในปีที่กำลังจะผ่านไป ต้องปล่อยวางให้มันอยู่กับปีเก่า ปีใหม่ที่จะมาถึงหลังเที่ยวคืนพรุ่งนี้ เราต้องเป็นคนใหม่ อันไหนที่มันทุกข์ อย่าเอามาด้วย ให้เอาแต่ความสุข ความสบายใจติดตัวมาเท่านั้นและอะไรที่จะทำให้เรามีความสุขนั้นก็คือการปล่อยวาง….เห็นเขามีเราอย่าไปอิจฉา เห็นเขาดีเราอย่าไปริษยาเขา​ อย่าลืมนะครับว่าตอนมาเจ้ามาคนเดียว ตอนไปเจ้าก็ไปคนเดียว ตอนมาเจ้าอ่อนแอ ตอนไป เจ้าก็อ่อนแอ ตอนมาเจ้าไม่มีเงินทองข้าวของมากมาย ตอนไป เจ้าก็ไม่มีเงินทองข้าวของอะไรเลย ตอนเจ้าอาบน้ำครั้งแรก มีคนอาบน้ำให้เจ้า ตอนเจ้าอาบน้ำครั้งสุดท้ายก็มีคนอาบให้เจ้า นี่คือ ความจริงของชีวิต แล้วทำไมเราจะต้องคิดอาฆาตพยาบาท อิจฉาริษยา เห็นแก่ตัวไปทำไมกัน เพราะตอนที่เราต้องจากไป เราก็เอาอะไรไปไม่ได้เลยแม้แต่อย่างเดียว มีแต่บุญและบาปเท่านั้นที่จะติดตัวไปสู่ภพใหม่.…หลังเที่ยงคืนพรุ่งนี้อะไรที่เคยทำไม่ดีเราต้องปรับตัวใหม่ ปีใหม่ต้องเป็นคนใหม่ อะไรที่เคยทำแย่ๆ เอาไว้ ต้องปรับตัวให้ได้ จงอย่าได้เอาอะไรที่มันแย่ๆ ติดตัวมากับปีเก่า เอาทิ้งมันไว้ตรงนั้น แล้วเราต้องมาเป็นคนใหม่ของปีใหม่ รีบทำก่อนที่จะไม่มีใครเขามาคบ หรือก่อนที่จะมีใครเขาว่าท่านเป็นตัวอันตราย.…เทศบาลนครเชียงใหม่เนรมิตประติมา กรรมแสงไฟสีสันที่สวยงามบนลานข่วงประตูท่าแพ ให้เป็นดินแดนแห่งความสุขของพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาเที่ยวสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่จะมาถึงหลังเที่ยวคืนวันพรุ่งนี้ โดยในปี​นี้​ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ได้เนรมิตบนลานท่าแพให้เป็นแลนด์มาร์กสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ ให้เป็นดินแดนแห่งความสุขของประชาชน และเหล่านักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปเช็กอิน ให้แชร์อวดกันในโชเชียลมีเดีย….นอกจากที่ข่วงท่าแพ เทศบาลยังมีการจัดประติมากรรมแสงไว้อีก 3 จุด คือที่หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ใกล้กับสะพานนวรัฐ เป็นไฟประดับรูปผีเสื้อยักษ์ ท่ามกลางมวลดอกไม้ที่เบ่งบาน ส่วนที่บริเวณแจ่งกู่เฮือง มีการประดับประติมากรรมแสงไฟพลุ ที่ประตูสวนดอกจะมีป้ายไฟสวัสดีปีใหม่ โดย ประติมากรรมแสงไฟทั้งหมดนี้ เทศบาลนครเชียงใหม่มุ่งหวังที่จะช่วยสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยว ทำให้จังหวัดเชียงใหม่กลายเป็นเมืองที่มีชีวิต มีสีสันยามค่ำคืน สร้างความตื่นตาตื่นใจทั้ง ชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวทั่วประเทศและชาวต่างชาติได้มาถ่ายภาพแห่งความสวยงาม เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมาจนถึงวันที่ 5 มกราคม 2567 โดยจะเริ่มเปิดไฟในเวลา 18.00 น. จนถึงเวลา 24.00 น. ทุกค่ำคืน….จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวเชียงใหม่และต่างจังหวัดตลอดจนนักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกับประติมากรรมต่างๆ ตั้งแต่สะพานนวรัฐ ข่วง ประตูท่าแพ ที่ตลอดถนนทั้งสายมีการประดับไฟไว้อย่างสวยงาม ในช่วงนี้ซึ่งเป็นช่วงฤดูหนาวทำให้บรรยากาศน่าท่องเที่ยวมากขึ้น โดยในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ได้เตรียมจัดกิจกรรมที่น่าสนใจไว้มากมาย เพื่อเป็นต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนหลากหลายกิจกรรม โดยเฉพาะกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีตามวัดต่างๆ หลายแห่ง
….สินในน้ำ

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์เชียงใหม่,  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ,.,แหล่งข่าวทุกหน่วยงาน

Related posts