“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 23 ธันวาคม 2566

 

ดู มวลชนทีวี, (ข่าวล้านนา 3 ช่วง เวลา  7 โมง เช้า –เที่ยง-  6 โมง เย็น) , สารคดีล้านนา, กดลิ้งค์ ชมผ่านมือถือทุกระบบ ทั่วไทย ทั่วโลก )

https://live2.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8

******************

องคมนตรี มอบสิ่งของพระราชทานแก่ราษฎรและผู้ปฏิบัติงานในสถานีพัฒนาการเกษตรพื้นที่สูงฯ ดอยม่อนล้าน จ.เชียงใหม่

*******************

ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการมูลนิธิขาเทียมฯ

***********************

ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีทำบุญสำนักงานมหาวิทยาลัย และสำนักงานสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กองกำลังผาเมือง ปะทะกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า ประมาณ 224,000 เม็ด ในพื้นที่ อ.เชียงดาว จ เชียงใหม่

**********************

ศ.( เชี่ยวชาญพิเศษ )นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมด้วย รศ.นพ.ณัฐพงศ์ โฆษชุณหนันท์ รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. ร่วมมอบเสื้อสำหรับบุคลากร ประจำปี 2567

โดยมีหัวหน้าภาควิชาเป็นผู้แทนรับมอบ ในวันที่ 21 ธันวาคม 2566 ณ ห้องประชุมชั้น 15 อาคารเฉลิมพระบารมี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

*****************

คณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติฯ เชียงใหม่ขับเคลื่อนประเด็นสื่อสารสำคัญตามนโยบายรัฐบาล ปี 2567

นางศศิธร สุดเจริญ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะอนุกรรมการและเลขานุการฯ ประชุมคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติระดับจังหวัด(จังหวัดเชียงใหม่)

**********************

☃️ Winter Hot Deal 2024 ราคาสุดคุ้ม สุดปังกับราคาดีๆ ที่ กัซซัน พาโนราม่า ☃️
✨ พลาดไม่ได้แล้ว ‼️ กับราคาแบบนี้นะคะ สามารถใช้ได้ทุกวันตั้งแต่วันที่ 01 ม.ค. – 29 ก.พ. 2567 ✨
✨ปิดขายคูปองตั้งแต่ : วันที่ 01 ม.ค. – 29 ก.พ. 2567 พร้อมแล้วโอนเลย
❄️🌨 กัซซัน พาโนราม่า กอล์ฟ คลับ 🌨❄️
✨สามารถสั่งซื้อ สั่งจองกันได้เลยนะคะ กับโปรโมชั่นสุดพิเศษแบบนี้ ✨
📢 Winter Hot Deal 2024
⛳️Gassan Panorama Golf Club ⛳️
ด้วยคูปองชุดราคาสุดพิเศษ จัดทำ 1 ชุด 5 ใบ
รวมกรีนฟี + แคดดี้และรถกอล์ฟ
ราคาเพียง 6,000 บาทต่อชุด (ราคาต่อใบ ใบละ 1,200 บาท)
เปิดขายคูปองตั้งแต่ : วันที่ 01 ม.ค. – 29 ก.พ. 2567
(สามารถใช้ได้ทุกวันตั้งแต่วันที่ 01 ม.ค. – 29 ก.พ. 2567)
♦ ทางสนามกอล์ฟในเครือกัซซัน ขอสงวนสิทธิ์การขายและใช้คูปองสำหรับคนไทย ผู้ซื้อจะต้องแสดงบัตรประชาชนทุกครั้ง และไทยเรสซิเด้นท์เท่านั้น (ใบขับขี่ตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป) ♦

☎️จองออกรอบสามารถติดต่อได้ที่ ⛳️
กรีนฟี โปรช็อป กัซซัน พาโนราม่า : 0654165961
ฝ่ายขายและการตลาด : 053-921815, 083-5800146
Line ID : gassangolf

**************

ส่งท้ายปีเก่ารับปีใหม่ ไปทานอาหารทะเล อาป๋า ทะเลเผาศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

*********************

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "f นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าๆ เซม้ จังหวัดเชียงใหม่ รายงาน ยอดลงทะเบียน เบียน ขอรับความช่วยเหลือ "แก้หนื้นอกระบบของรัฐบาล" 3 3 สัปดาห์ (1 ธ.ค. ธ.ค. 2566) ผู้ลงทะเบียน 2,005 ราย เจ้าหนี้ 1,450 ราย จำนวนหนี้ทั้งหมด 105,172,359.58 172, 359.58 บาท"

***************
               (   ค่าของคน  อยู่ที่ผลของงาน  คนไม่มีผลงาน ย่อมไม่มีคุณค่า  )
 
 ข่่่่่าวสังคมชาวบ้านประจำวันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม 2566 โดยสินในน้ำ ✍️….หลังจากที่รัฐบาลได้มีการประกาศให้สถานบันเทิงเปิดได้ถึงตี 4 ทางจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้จัดหน่วยงานที่รับผิดชอบ ออกคุมเข้มหลังขยายเวลาเปิดถึงตี 4 เป็นคืนแรกที่ผ่านมาโดยได้บูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน ออกตรวจสถานบริการ พร้อมกำชับให้ปฏิบัติตามกรอบของกฎหมาย หลังคืนวันแรกที่ได้มีการขยายเวลาเปิดสถานบริการ ….โดยนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้มอบหมายให้นายอรรถวุฒิ พึ่งเนียม ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่ปกครอง บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง สภ.ช้างเผือก และ สภ.ภูพิงค์ ออกตรวจตราสถานบริการในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ ในคืนแรกที่สามารถเปิดสถานบริการได้ถึงเวลา 04.00 น. และสามา รถขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้จนถึงเวลาตี 4 ของวันรุ่งขึ้น โดยมีหลายร้านแต่ไม่พบผู้กระทำความผิด….ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้เน้นย้ำผู้ประกอบการให้ประกอบกิจการอยู่ในกรอบที่กฏหมายกำหนด ระมัดระวังไม่ให้มียาเสพติดในสถานบริการ ไม่ให้มีการนำอาวุธเข้าไปในสถานบริการ และไม่ให้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 เข้าไปใช้บริการ อีกทั้งต้อง​คอยตรวจสอบและไม่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับนักเที่ยวที่มึนเมาจนครองสติไม่ได้ โดยเจ้าหน้าที่ผู้บังคับใช้กฎหมาย จะกวดขันเกี่ยวกับการเมาแล้วขับ และจะคอยตรวจสอบเพื่อไม่ให้ผู้ประกอบการสถานบริการฝ่าฝืนกฎ หมาย….มีข้อมูล 10 อันดับของเมืองและเกาะที่น่าเที่ยวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาที่เมืองน่า เที่ยว 10 อันดับได้แก่ 1.กรุงเทพมหานคร 2. สิงคโปร 3. ดานัง 4.กัวลาร์ลัมเปอร์ 5.ฮานอย 6.เชียงใหม่ 7.เกาะฮ่องกง 8. ไซง่อน 9. พนมเปญ และ 10.จาการ์ตา มาที่เกาะที่น่าเที่ยว 10 อันดับ ได้แก่ 1. ภูเก็ต 2.สมุย 3.บาหลี 4. ฟูโกว๊ก 5. ลังกาวี 6.ลอมบอก 7.ปาลาวัน 8.ปีนัง 9.เกาะพีพี และ 10 เกาะกงด๋าว สรุปแล้วทั้งเมืองที่น่าเที่ยว และเกาะที่น่าเที่ยว เมืองไทยติดหนึ่งในสิบ อยู่หลายแห่งน่ายินดีครับ….มาที่เรื่องเงินดิจิทัล 10,000 บาท ของรัฐบาลเศรษฐา ทวีสิน มีหลายคนฝากถามมาว่า ถ้ารัฐบาลมีเงินพร้อมแจกพี่น้องประชาชนจริงๆ แล้วทำไมไม่โอนเงินเข้าบัญชีของทุกคนโดยตรงเลย ง่ายๆ ตรงไปตรงมา โปร่งใสตรวจสอบได้ ไม่มีวาระซ่อนเร้นใดๆ และประชาชนสามารถนำเงินไปใช้จ่ายได้ทันที ไม่ต้องไปปวดหัวกับเงื่อนไขที่มันซับซ้อนซ่อนเงื่อน….และคำถามต่อมาจากพี่น้องอีกว่า สกุลเงินดิจิทัลที่นายกรัฐมนตรีที่จะนำมาแจกแทนเงินสด เป็นของบริษัทอะไร ทำไมต้องใช้ Token ของบริษัมนี้เท่านั้น ปัจจุบันมีใครถือ Token สกุลนี้อยู่บ้าง ถ้าเอาเงินของประชาชนกว่า 5 แสนล้านบาทมาซื่อ Token สกุลนี้ มีใครได้รับประโยชน์บ้าง ทั้งบุคคลและนิติบุคคล การทำแบบนี้ จะเรียกว่าทุจริตเชิงนโยบายใช่หรือไม่….คำถามต่อไปอีก ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย นักวิชาการ นักเศรษฐศาสตร์ จำนวนมาก บุคคลทั่วไป นักธุรกิจ ภาคเอกชน ไม่เห็นด้วยกับนายกเศรษฐา ที่พยายามหาทางจะแจก Token แทนการให้เป็นเงินสดนั้น ทำไมจึงยังดื้อดันทุรังจะทำให้ได้เพราะอะไร หรือว่านายกรัฐมนตรีมีเจตนาทำร้ายคนไทยทั้งประเทศให้ตกอยู่ในภาวะเงินเฟ้อ ข้าวยาก หมากแพง ส่งผลให้ประเทศไทยล่มสลายทางเศรษฐกิจ….พี่น้องชาวบ้านเขาอยากให้ท่านนายกเศรษฐา ตอบ 3 คำถามนี้เพื่อให้คนไทยทุกคนได้รับทราบ หากยังนิ่งเฉย หรือพยายามขับเคลื่อนนโยบายแจก Token แทนเงินสดต่อไป คนไทยส่วนใหญ่คงจะยอมรับไม่ได้ และถ้าจะแจกกันจริงๆ และมีเงินจริงอยู่ในกำมือแล้ว ทำไม่ไม่แจกเป็นเงินสดไปเลย เพื่อพี่น้องประชาชนเขาจะได้สบายใจ…
สินใน​น้ำ​

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์เชียงใหม่,  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ,.,แหล่งข่าวทุกหน่วยงาน

Related posts