“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 7 ธันวาคม 2566

 

ดู มวลชนทีวี, (ข่าวล้านนา 3 ช่วง เวลา  7 โมง เช้า –เที่ยง-  6 โมง เย็น) , สารคดีล้านนา, กดลิ้งค์ ชมผ่านมือถือทุกระบบ ทั่วไทย ทั่วโลก )

https://live2.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8

********

ผู้ว่าลำพูน ร่วมกัน kick off กำจัด ผักตบชวา ในลำน้ำแม่ทา เฉลิมพระเกียรติ

************************

ตำรวจภูธรภาค 5 จัดพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสายสะพาย

*******************

********************

เชียงใหม่ แถลงความพร้อมการจัดการแข่งขันวิ่งเทรล Doi Inthanon Thailand by UTMB 2023

*******************

บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด มอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษา มช. ประจำปี 2566
.
อาจารย์ ดร.จิรวัฒน์ พัสระ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา ให้การต้อนรับคุณญานี ศิริวัฒนกุล เลขานุการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และคณะ ในโอกาสที่เดินทางมาสัมภาษณ์นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่สมัครขอรับทุนบุญรอดพัฒนา นิสิต นักศึกษา รายใหม่ เพื่อทดแทนนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาในปีการศึกษา 2565 เป็นระยะเวลากว่า 41 ปี ที่บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ให้การสนับสนุนทุนการศึกษาบุญรอดพัฒนา นิสิต นักศึกษา จนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นทุนต่อเนื่องจนสำเร็จการศึกษาตามหลักสูตร ซึ่งในปีการศึกษา 2566
มอบทุนการศึกษา มูลค่าทุนละ 25,000 บาท จำนวน 16 ทุน ให้แก่นักศึกษาที่ได้รับทุนต่อเนื่อง จำนวน 8 ทุน และนักศึกษาทุนรายใหม่ จำนวน 8 ทุน ณ ห้องประชุมงานทุนการศึกษาและสร้างเสริมสุขภาวะ กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันพุธ ที่ 6 ธันวาคม 2566

***************

ธันวาคมนี้ การเดินทางสุดพิเศษกำลังจะเริ่มขึ้น นักฟิสิกส์หญิงคนไทยคนแรก และวิศวกร จาก มช. จะพาเราไปท่องขั้วโลกใต้ ดินแดนที่เต็มไปด้วยความลับทางวิทยาศาสตร์ เพื่อศึกษาวิจัยมหัศจรรย์ของอวกาศ

******************

ข่าวดี!! สำหรับนักกอล์ฟทุกท่านสมัครสมาชิกบัตร Gassan Khuntan Privilege Club พร้อมสิทธิพิเศษต่างๆมากมาย!!🔥🔥
สมัครบัตร Gassan Khuntan Privilege Club วันนี้ราคาเพียง 200 บาท! พร้อมรับสิทธิพิเศษต่างๆ

– รับสิทธิพิเศษซื้อ แคดดี้ กรีนฟี รถกอล์ฟ ในราคาพิเศษ
– รับส่วนลดอาหารเครื่องดื่ม และ ที่พัก 10%
– สะสมแต้มเพื่อแลกรับของรางวัลมากมาย
– บัตรนี้มีอายุการใช้งานนาน 1 ปี
– รับสิทธิพิเศษในเครือ GASSAN ทั้ง 3 สนาม ตามโปรโมชั่นที่กำหนด
– รับสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมกิจกรรมของ Gassan khuntan privilege club
-ขอสงวนสิทธิ์ให้แก่คนไทยและไทยเรสสิเดนท์ใน 17 จังหวัดภาคเหนือเท่านั้น

☎️สนใจติดต่อ ☎️
ฝ่ายขาย 081-6604334
กรีนฟี 081-9504871
ID line: gassangolf
E-mail: bookingkhuntan@gassangolf.com

********************

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จังหวัดเชียงใหม่ เชิญชวนประชาชนเที่ยวงาน Botanic Festival 2024 : Happy be Grassy “พฤกษ์ภิรมย์ ชมพรรณหญ้า” ระหว่าง 22 ธ.ค. 66 – 1 ม.ค. 67 นี้

*********************

“สงกรานต์” มรดกวัฒนธรรม ที่จับต้องไม่ได้ ไทย ประกาศความพร้อม รับนักท่องเที่ยวทุกมุมโลก จัดเต็มสงกรานต์ตลอด เมษายน 67

***************

               (   ค่าของคน  อยู่ที่ผลของงาน  คนไม่มีผลงาน ย่อมไม่มีคุณค่า  )

                                                                  *******************
 ข่่่่าวสังคมชาวบ้านประจำวันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2566 โดย​สินในน้ำ✍️….เดือนนี้เป็นเดือนสุดท้ายของปีนี้อีก 20 กว่าวันพี่น้องประชาชนก็จะได้ร้องเพลงสวัสดีปีใหม่กันอีกแล้ว แต่ในความเป็นจริงอะ ไรแล้วแต่ ชีวิตเราต้องดำเนินกันต่อไป จะปีใหม่ปีเก่าหรือปีอะไรก็แล้วแต่ ชีวิตเราต้องก้าวเดินไปข้างหน้า และเราก็มีอายุมากไปอีก 1 ปี คนที่แก่แล้วก็แก่กันขึ้นไปอีก สิ่งที่คนแก่หรือว่าผู้สูงวัยต้องปฏิบัติก็คือ ดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี ไม่เครียด ไม่แค้น ไม่เก็บเรื่องทุกเรื่องมาคิด ขอแค่มีชีวิตที่ไม่เจ็บ ไม่จนก็พอใจแล้ว ไม่คิดร่ำคิดรวย เพราะถึงมีเงินมากแค่ไหน พอหมดลมก็เอาไปไม่ได้ ปล่อยให้ลูกหลานมันเปิดศึกแย่งชิงกันไม่เข้าท่า….คนที่แก่ชราไม่ต้องอะไรมากขอแค่ตื่นมายามเช้า ถ้าท่านตื่นเพราะเสียงนาฬิกาปลุก หรือว่าโทรศัพท์มือถือหรือจะเป็นเสียงอื่นๆก็ ตาม ขอจงยินดีแสดงว่า ท่านยังครองโลกอยู่ยังไม่ได้จากไปไหน และหลังจากตื่นนอนสิ่งที่ท่านไม่ควรลืมคือการดื่มน้ำ ส่งข้อความถึงคนที่เรารักเรารู้จักเราห่วงใย นั้นแสดงว่าสมองของท่านยังเฉียบและมีสุขภาพดี ท่านสามารถเริ่มต้นวันใหม่ที่สดใสได้ หรือท่านยังรับข้อความและโทรศัพท์จากเพื่อนๆ ที่ชวนไปนั้นไปนี้ นั้นหมายความว่าท่านยังมีความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้าง ที่เขายังคิดถึงท่าน….บางครั้งบางคน อาจจะพูดให้ร้ายเราหรือว่านินทาลับหลัง ก็อย่าไปเคียด แค้นเขา เพราะนั้นหมายความว่าท่านยังเป็นคนสำคัญในใจของพวกเขา ซึ่งไม่มีชีวิตที่ดีเท่ากับ ท่าน จึงควรรู้สึกโชคดีมีความสุข หรืออาจจะมีคนที่เรารู้จักมาทักว่าท่านอ้วน ท่านก็อย่าไปกังวล แสดงว่าท่านกำลังกินดีอยู่ดีและอาหารอร่อยดีมีประโยชน์ จงอย่ากังวลใจ เพราะทั้งหมดที่พูดถึงคือการมีสุภาพที่ดีมีอายุยืน และถ้าหากท่านมีอายุเกิน 65 ปี จงดีใจและภูมิใจ เพราะมีงานศึกษาวิจัยระดับโลกที่ชี้ว่า มีแค่ 8 ใน 100 คน ที่มีอายุเกิน 65 ปี และถ้าท่านยังออกไปไหนมาไหนได้ด้วยตัวเอง ขับรถด้วยตัวเอง ทำกับข้าวไปตลาด รู้วิธีส่งข้อความทางโทรศัพท์มือถือเขียนบันทึกหรือเรื่องราวต่างๆ ได้นับว่าท่านเป็นคนที่โชคดีสุดๆที่มีชีวิตประสบความสำเร็จ....นางฟ้า นักบุญแห่งเมืองเจ้าแม่จามเทวี พรหมพร เอี่ยมจิตเมตตากรรมการผู้จัดการสนามกอล์ฟในเครือ กัซซัน นอกจากเธอจะเป็นนักบุญที่ยิ่งใหญ่แล้ว เธอยังเป็นผู้ที่มีวิสัยทัศน์ อย่างล่าสุด เธอได้เนร มิตรพื้นที่ภายในสนามกอล์ฟกัซซันขุนตาน จำนวน 1-2 ไร่อยู่ริมน้ำแม่ทาตรงสะพานขาว เป็นแปลงปลุกผักสวนครัว ได้ลงมือมาเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2566 เป็นโครงการเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา 28 กรกฏาคม 2567 พร้อมกับบูรณาการปรับปรุงแหล่งน้ำเพื่อชุมชนและยังเป็นต้นแบบ เกษตรกรรมวิถีชุมชนวิสาหากิจชุมชนกัซซันขุนตาน อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน เป็นการปลูกผัก แบบชีวภาพไร้สาร Green environment ให้เป็นต้นแบบเกษตรกรหรือชุมชนชาวอำเภอแม่ทา และแหล่งน้ำมาใช้ นำผักสดที่ปลอดสารพิษมาทานหรือจำหน่ายเพื่อสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่พี่น้องชุมชนชาวอำเภอแม่ทา.…อีกทั้งยังได้สนับสนุนต้นกล้าและเมล็ดพันธ์พืชผัก โดยมีกลุ่มยุทธศาสตร์ เกษตรกรรม จากทางจังหวัด และอำเภอมาให้คำแนะนำ ซึ่งโครงการนี้สนับสนุนโดยท่านปลัดกระทรวงมหาดไทย ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นายอำเภอแม่ ทา นายกเทศมนตรีตำบลทาปลาดุก และเกษตรจังหวัด เกษตรอำเภอแม่ทา โครงการนี้ถือเป็นการบูรณาการของภาคีเครืองข่ายหลายองค์กร รวมทั้งพนักงาน เจ้าหน้าที่ ผู้จัดการที่เข้ามาร่วมด้วยช่วยกัน และอีกไม่นานสถานที่แห่งนี้จะเขียวขจีไปด้วยผักที่ปลอดสารพิษสามารถเก็บกินได้
….สินในน้ำ
….สินในน้ำ

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์เชียงใหม่,  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ,.,แหล่งข่าวทุกหน่วยงาน

Related posts