ผู้ว่าฯนำคณะข้าราชการ จัดพีธีทำบุญอาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่

วันที่ 11 ต.ค. 66 เวลา 07.00 น. นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำคณะข้าราชการ ทำพิธีบุญอาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ข้าราชการและบุคลากรเจ้าหน้าที่ภายในศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีพระราชภาวนาวชิรากร (หลวงพ่ออินทร์ถวาย สันตุสสโก) วัดป่านาคำน้อย จังหวัดอุดรธานี เป็นประธานสงฆ์ พร้อมด้วยพระเถระชั้นผู้ใหญ่ของจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 9 รูป

ซึ่งในอดีต ศาลารัฐบาลมณฑลพายัพ หรือ ศาลากลางเชียงใหม่หลังเก่า ตั้งอยู่บริเวณกลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่ว่าราชการมาหลายยุคหลายสมัย จนกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากที่หน่วยงานราชการต่าง ๆ ได้เพิ่มมาขึ้นทำให้สถานที่แห่งนี้คับแคบ ทางจังหวัดจึงได้ย้ายอาคารศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่มาอยู่ที่ศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ถนนโชตนาทางไปอำเภอริม ตำบลช้างเผือก เมื่อปี พ.ศ.2539 และในปัจจุบันภายในศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่หลังใหม่ มีหน่วยส่วนราชการที่ตั้งอยู่ในอาคารอำนวยการทั้งหมด 21 หน่วยงาน

การจัดพิธีทำบุญครั้งนี้ มีการทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ และพิธีเจริญพระพุทธมนต์ พร้อมทั้งมีการแสดงปรารภธรรมจากพระราชภาวนาวชิรากร (หลวงพ่ออินทร์ถวาย สันตุสสโก) เพื่อให้เข้าใจความเป็นจริงของชีวิต และได้นำธรรมะไปปฏิบัติในชีวิตประจำวัน ช่วยแก้ปัญหาความทุกข์กายทุกข์ใจของตนเองและประชาชนต่อไป

Related posts