ผู้การ ลำพูน ไม่ได้นิ่งดูดาย เร่งสอบคดีทุจริต สหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจลำพูน(สอ.ตร.จ.ลำพูน)

วันที่ 29 ก.ย.66 เวลา 11.00น. พล.ต.ต.บุณยวัต เกิดกล่ำผบก.ภ.จว.ลำพูน พร้อมด้วย พ.ต.อ. ยุทธนา แก่นจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.ลำพูน และ พ.ต.อ.พชรพล วงศ์รจิต รอง ผบก. ภ.จว.ลำพูน เป็นผู้แทนคณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจลำพูน(สอ.ตร.จ.ลำพูน )

ได้ร่วมกันแถลงความคืบหน้าในปัญหาการทุจริต สอ.ตร.จ.ลำพูน และการตรวจสอบข้อเท็จจริง

สืบเนื่องจากสมาชิกสหกรณ์ ฯได้ตรวจพบการใช้งาน แอพพลิเคชั่น Smart member พบว่ามีรายการกู้เงินฉุกเฉิน โดยที่ตนเองยืนยันว่าไม่ได้ทำสัญญากู้ เมื่อวันที่ 23 ก.ย.65 จำนวน 100,000บาท และคณะกรรมการ ยังได้รับทราบข้อมูลทำนองเดียวกันจาก สมาชิกสหกรณ์ฯ หลายอื่นๆอีกหลายท่าน จึงรวมกันกับคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พบ จนท.สอ.ตร.จ.ลำพูน 4 รายกระทำความผิด ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง, ปลอมและใช้เอกสารสิทธ์ปลอม จึงมีคำสั่ง ไล่ออกซึ่งอยู่ในขั้นตอนแจ้งข้อกล่าวหา/สอบสวนลงโทษ

จากกรณีผู้ที่ถูกปลอมแปลงหนี้ จะไม่ต้องรับผิดชอบหนี้ที่ตนมิได้กู้แต่อย่างได และค่าความเสียหายที่เกิดขึ้น จึงไม่สามารถจัดให้มีเงินปันผลประจำปี 2566 ได้ แต่อย่างไรก็ตาม ทางคณะกรรมการ ได้หาแนวทางเยียวยาให้สมาชิก ซึ่งอยู่ระหว่างศึกษาความเป็นไปได้ และพิจารณาหาแนวทางเพื่อแก้ไข ปัญหากรณีดังกล่าวตลอดมาจนถึงปัจจุบัน

 

Related posts