“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 29 กันยายน 2566

 

ขับเคลื่อนข่าวสารทุกวัน อย่างต่อเนื่อง   สำนักงานใหญ่เชียงใหม่ พร้อมนำเสนอข่าวสารที่เป็นประโยชน์ ต่อสาธารณชน 

******************

นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำพุทธศาสนิกชน ร่วมสวดเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติฯ

*******************

เชียงใหม่ จัดกิจกรรมเคารพธงชาติ เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย ประจำปี 2566

**********************

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เข้าเยี่ยมและมอบสิ่งของบำรุงขวัญ

******************

ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมเป็นเจ้าภาพพิธีบำเพ็ญกุศลและสวดอภิธรรมศพ คุณธนาวิชญ์ ตนานุวัฒน์ บุตรชาย คุณณรงค์ ตนานุวัฒน์ กรรมการส่งเสริมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

                                                                            *****************************

สบายๆ สไตล์ฟ้ากัซซันพรหมพร เอี่ยมจิตเมตตา  จันทร์ – ศุกร์ ทำงานสนามกอล์ฟกัซซันลำพูน เสาร์ – อาทิตย์บินให้กำลังใจ”น้องบูม”กทม“.คว้าด๊อกเตอร์”

******************

“คุณฟ้า” พรหมพร เอี่ยมจิตเมตตา ผู้บริหารสนามกอล์ฟในเครือกัซซัน  จัดโปรสุดปัง   นำเสนอโปรโมชั่นถูกใจ แสนถูก  ตลอดฤดูกาล

********************

โปรโมชั่น Unseen Gassan Khuntan

ราคา 1,000 บาท/ท่าน เท่านั้น🎉🎊
ราคานี้รวม
*ห้องพักคู่แบบซุพีเรีย จำนวน 1 คืน
*อาหารเช้า
*อาหารเย็น 1 มื้อ (Set Dinner)
*พาทัวร์รอบสนามกอล์ฟ 1 ชั่วโมง
ราคานี้ใช้ได้ถึง 31 ตุลาคม 2566 เท่านั้นนะคะ
เชิญชวนมาใช้สิทธิพิเศษต่างๆมากมายด้วยกันนะคะ 😊


Promotion Unseen Gassan Khuntan
🎉🎊
This price includes
Only 1,000 Baht/person. This price is included
– 1 Night share room of Superior type. Single stay to pay 600 Baht additional.
– Breakfast
– Set dinner
– A round trip of golf course sight seeing.

This promotion will last till the end of October 2023.

You are welcome to join these privileges.

*********************

โปรโมชั่น Unseen Gassan Khuntan  ราคา 1,000 บาท/ท่าน เท่านั้น🎉🎊  ราคานี้รวม  *ห้องพักคู่แบบซุพีเรีย จำนวน 1 คืน  *อาหารเช้า  *อาหารเย็น 1 มื้อ (Set Dinner)
*พาทัวร์รอบสนามกอล์ฟ 1 ชั่วโมง


ราคานี้ใช้ได้ถึง 31 ตุลาคม 2566 เท่านั้นนะคะ
เชิญชวนมาใช้สิทธิพิเศษต่างๆมากมายด้วยกันนะคะ 😊
Promotion Unseen Gassan Khuntan
🎉🎊
This price includes
Only 1,000 Baht/person. This price is included
– 1 Night share room of Superior type. Single stay to pay 600 Baht additional.
– Breakfast
– Set dinner
– A round trip of golf course sight seeing.

This promotion will last till the end of October 2023.

You are welcome to join these privileges.
😊

***********************

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ เสริมสร้าง เครือข่ายพันธมิตร ในธีม  “Joyful Rain at Chiang Mai Night Safari”  (ธีมฟ้าขาว)

**********************

 มุ่งมั่น ขับเคลื่อนงานข่าวอย่างมีคุณภาพ สมเป็นสื่อสารมวลชน ผู้บริหารมือทอง ที่น่าชื่นชม

นายทรงวิทย์ ดิษฐวุฒิ ผู้อำนวยการศูนย์บริหารวิทยุการจายเสียงภาคเหนือ  อสมท.สำนักงานภาคเหนือ

                                                                           **********************
ข่่่่วสังคมชาวบ้านประจำวันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2566 โดยสินในน้ำ✍️….คนเราถ้าจะคบใครสักคนเราก็ต้องดูกันไปนานๆ เพราะเราก็ยังไม่รู้ว่าคนที่เราคบเขาจะดีกับเราหรือไม่ เพราะฉะนั้นก็ อย่าเพิ่งเรียกใครว่าเพื่อนแท้ถ้ายังไม่เคบร่วมทุกข์ด้วยกัน ตอนชีวิตดีเราแทบดูไม่ออกว่าใครจริงใจ ใครจอมปลอม บางคนใช้คำว่าเพื่อนเข้ามาเพื่อหาประโยชน์ จะดูคน​ จะคบใคร ต้องดูตอนที่เราลำบากตอนชีวิตเจอวิกฤติ เขาสนใจเงินในกระเป๋าเราหรือมิตรภาพมากกว่า….เขายังอยู่ข้าง ตอนที่เจอปัญหาหรือปล่อยให้เราไว้ลำพัง เขาคอยสนับสนุนให้กำลังใจหรือว่าคอยฉุดรั้งอนาคต เขายอมเสียสละในบางครั้งหรือจ้องแต่จะเอาแต่ได้ เขาคอยปลอบใจยามที่เราก้าวพลาดหรือว่าคอยเหยียบซ้ำเมื่อเราทำผิด เพื่อต้องไม่แค่ร่วมสุข แต่ต้องพร้อมร่วมทุกข์ จงจำไว้ว่าเพื่อแท้ที่แคร์คุณจริงๆ จะไม่หวังอะไรนอกจากหวังดีแต่สมัยนี้มันก็หายาก ถ้ามีเงินเพื่อนมีเยอะ ถ้าไม่มีเงินเพื่อก็ไม่ค่อยเยอะตามไปด้วย มันเป็นเรื่องของสัจจะธรรมจริงๆ สิ่งที่ดีที่สุดคือ การปล่อยวาง….ผมมีข้อมูลในเรื่องของการนอนว่าเวลานอนตอนไหนที่ดีที่สุด ข้อมูลนี้ขึ้นอยู่กับว่าใครจะเชื่อหรือไม่ หรือว่าใครจะปฏิบัติตามข้อมูลนี้ มันก็แล้วแต่ตัวท่าน เรื่องแบบนี้มันตัวใคร ตัวมัน แต่ที่ผมหยิบมาบอกเล่าให้พี่น้องได้ทราบเพราะถือว่ามันเป็นข้อมูลที่ใครมีพฤติกรรมการนอนกันแบบไหน และท่านจะเลือกเวลานอนตอนไหนดี 1. นอนตอนตี 3 อาจได้นอนที่โรงพยา บาล 2. นอนตอนตี 2 ร่างกายพัง สมองพัง 3. นอนตอนตี 1 พลังงานหมดตลอดทั้งวัน สมองพร้อม shutdown 4. นอนตอนเที่ยงคืน อ่อนเพลีย แก่เร็ว ผิวแห้ง เล็บยาวเหลือ 5. นอนตอน 5 ทุ่ม ขาดวิตามิน​ ผมร่วง 6. นอนตอน 4 ทุ่ม สมองได้พัก ร่างกายเริ่มทำการซ่อมแซม และ 7. นอนตอน 3 ทุ่ม หน้าเด็ก แก่ช้า สมองได้พัก ระบบย่อยอาหารดี ที่นำมาบอกให้ทราบนี้ แล้วแต่ท่านจะเลือกเวลานอนตอนไหนดี….เหลือเวลาอีกเพียง 1 วันเท่านั้น สำหรับท่านที่จะครบวาระเกษียณอายุราชการ สิ่งที่สำคัญ อยากให้ท่านทำใจและปล่อยวางนั้นคือดีที่สุดสำ หรับท่านที่ยังยึดกับอำนาจที่เคยเป็น เพราะว่าตั้งแต่หลังวันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ทุกอย่างมันจะเปลี่ยน หน้ามือเป็นหลังมือ อะไรที่ท่านเคยได้มันก็จะไม่ได้อีกต่อไป อะไรที่ท่านเคยใช้มันก็จะใช้ไม่ได้อีกต่อไป อะไรที่ท่านไปไหนมาไหนมีแต่คนคอยให้การต้อนรับมันก็จะไม่มีอีกต่อไป อะไรที่ท่านเคยสั่งได้ทุกภาคส่วนท่านก็จะสั่งไม่ได้อีกต่อไป รถที่เคยใช่พร้อมทั้งพนักงานขับรถที่คอยดูและขับส่งท่าน มันก็จะไม่มีอีกต่อไป….เพราะชีวิตของคนเรามันก็เหมือนขึ้นรถ​เมล์​ ป้ายนี้ขึ้นป้ายต่อไปท่านก็ต้องลง เฉกเช่นหลังวันพรุ่งนี้ท่านที่เคยเป็นใหญ่เป็นโต เคยมีบริวาณคอยให้ความสะดวกสบาย มันก็จะมลายหายไปสิ้น และต่อไปหลังวันพรุ่งนี้ ท่านก็จะต้องพึ่งตัวเอง ไปไหนมาไหนท่านก็ต้องขับรถไปคนเดียวหรือว่าไปกับแม่บ้าน จะซื้อจะกินอะไรก็แล้วแต่ ต้องทำด้วยตัวของท่านเอง เพราะท่านก็จะกลายเป็นผู้สูงอายุคนธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น สิทธิต่างๆ ที่เคยใช้มันจะหมดไปหลังวันพรุ่งนี้ นี่คือสัจจะธรรมของมนุษย์….สำหรับผู้ที่จะครบวาระเกษียนหลังวันพรุ่งนี้ ที่ทำใจและปล่อยวางมานานแล้วว่าสักวันมันจะต้องมาถึงบุคคลเหล่านี้จะไม่ค่อนเครียดเท่าไหร่ เพราะทำใจเอาไว้แล้ว บุคคลเหล่านี้จะไม่ค่อยมีปัญหากับการเป็นอยู่เพราะคนที่อายุ 60 เวลานี้ดูมันก็ยังไม่แก่จนเกินไปบางคนที่เกษียนยังทำอะไรได้อีกเยอะมากคนเหล่านี่เรื่องช่วยเหลือตัวเองไม่น่ามีปัญหา อีกทั้งบางคนยังบอกว่าถึงเวลาได้พักผ่อนจริงๆเสียทีอยากไปไหนก็ไปตามประสาผู้​สูงวัย และขอให้ท่านได้ใช้ชีวิตในแบบคนธรรมดาให้สนุกนะครับ
….สินในน้ำ

สร้างสรรค์ ขับเคลื่อนข่าวสาร เต็มรูปแบบทุกวัน  เพื่อชาวเชียงใหม่  อย่างแท้จริง

Related posts