เปิดใจ “นางฟ้านักบุญ สู้เพื่อให้” พรหมพร เอี่ยมจิตเมตตา

ใช้เวลา 23 ปีเท่าอายุน้องบูมสะสมคุณงามความดีให้กับจังหวัดลำพูน ตั้งแต่ย้ายมาจากกทม.ใช้ประสบการณ์ความรู้และความสามารถที่จบด้านพยาบาลและสาธารณสุขมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจเสมอมาจนสนามกอลฟกัซซันขุนตานได้รับรางวัล” Lowchemical เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมใช้สารเคมีน้อยจากประเทศสวิสต์เมื่อ ปี 2008 เพราะเริ่มใช้ตั้งแต่คุณประวิทย์สร้างสนามทั้งสามสนามเริ่มใช้สารเคมีน้อยตั้งแต่เริ่มสร้างสนามทั้งสามสนามฉะนั้นระบบนิเวศน์วิทยามันจึง” Lowchemical มาแต่เริ่มต้นปัจจุบันก็ยังคงดูแลจัดซื้อเองจึงไม่หลุดเรื่องสารเคมีที่ใช้กับสนามใช้น้อยมากๆๆเพราะจิตสำนึกเริ่มต้นจากความรักตัวเองและรักลูกน้องก่อนเพราะตัวเองและตรอบครัวและลูกน้องจะอยู่ในสนามมากกว่าลูกค้าเมื่อตัวเองต้องการคุณภาพชีวิตอย่างไรจึงนำคุณภาพชีวิตที่ดีให้ลูกค้าและคนรอบข้างด้วยนี่คือจิตสำนึกเบื่องต้นในการประกอบธุรกิจค่ะ และ ใช้อาชีพให้เป็นประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติโดยทุกๆปีตั้งแต่เปิดสนามมา ทางกัซซันขุนตานจะจัดกอล์ฟการกุศลให้” กาชาดจังหวัดลำพูนหรือแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูนเป็นแมทช์ประจำปีๆละครั้งโดยให้สนามฟรีและไม่หักค่าใช้จ่ายเหลือปีละ 7-8 แสนทางกัซซันก็จะเติมให้อีกรวมเป็น 1-1.5 ล้านและส่งต่อให้” กาชาดจังหวัดลำพูนนำไปมอบต่อให่กิ่งกาชาดทั้ง8 อำเภอของจังหวัดลำพูนคัดสรรช่วยเหบือแจกจ่ายคนยากคนจนคนพิการคนด้อยโอกาสเด็กด้อยการศึกษาคนพิการเด็กไร้บ้านคนแก่คนมีปัญหาคนป่วยคนพิการทางจิตอารมณ์และทุกสาธารณกุศลเช่นวัดวาอารามต่างๆและทุกสาธารณภัยและทุกๆรพ.ที่คนป่วยยากจนมาโดยท่านนายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูนและกิ่งนายกอำเภอทั้ง8 อำเภอร่วมกันพิจารณาและคัดสรรทุกบาททุกสตางค์ถูกนำไปใช้แบบเกืดประโยชน์สูงสุดตลอดมา และสิ่งที่ภูมิใจสูลสุด ช่วงโควิดมาได้ช่วยชุมชนช่วยประเทศชาติแบบสูงสุดโดยใช้อาชีพที่จบมาคือด้านพยาบาลและสาธารณสุขกับพนักงานกัซซซันกว่า1000ชีวิตและข่วยโรงงานอุตสาหกรรมที่จังฟวัดลำพูนและใช้โรงแรมทั้งสามแห่งของกัซซันข่วยจังฟวัดลำพูนมากมายและที่สำคัญที่สุด”ในสามปี36 เดือนที่โควิดมาต่างประเทศไม่เข้าเลยสนามกอลฟและโรงแรมสามแห่งเปิดๆๆปิดๆๆธุรกิจซบเซาทั่งสามที่ขาดทุนเดือนละ2-2.5 ล้านสามที่ขาดทุนรวมเดือนละ7-7.5 ล้านรวมประมาณ36 เดือนแต่ทางกัซซันก็เลือกที่จะไม่ปิด1หรือ2 สนามหรือโรงแรมยังคงเลือกที่จะ” เลี้ยงดูพนักงานแบบให้ทุกคนได้อยู่ครบและเงินเดือนเต็ม( ไม่ใช่ทำ15 วันหยุด15 วันเหมือนโรงแรมอื่นๆ ในเมือง)รวมๆทั่งแคดดี่กว่า1000 ชีวิตภูมิใจในความเป็น” แม่ที่ยิ่งใหญ่ที่ได้ดูแลปกป้องลูกๆกัซซันมาโดยตลอดค่ะ” และภูมิใจที่ได้ช่วยสังคมและช่วยประเทศชาติแบบสม่ำเสมอมาโดยตลอดค่ะประเทศชาติจะดีได้ต้องเริ่มต้นจาก” Family ” ก่อนและตามต่อด้วย” Company ” ปัจจุบัน” Family ก็โอเครน้องบูมเป็นเด็กดีมากๆรับผิดชอบตัวเองและติดดินสมถะ ไม่เคยร้องขออะไรแพงๆ

จากแม่เลยตอนนี้เรียน” phd ที่จุฬาส่วน” Company ” ก็คือกัซซันทั่งสามสนามจะเกิดวิกฤติทั้งภัยธรรมชาติเคยถูกนำ้ท่วมใหญ่นำ้ป่ามาปี49 พีดสนามพังหมดเลยซ่อมไปกว่า100 ล้านปิดบริการซ่อมแซมไปกว่า2 ปี เราก็ไม่เคยไล่พนักงานออกแม้แต่คนเดียวให้ทุกคนมาช่วยทำซ่อมแซมสนามดูแลสนามหรือภัยการเมืองเสื้อเหลืองเสื้อแดงรบกันค่อเนืีองมาตั้งแต่ปี2549 ยุบสภากกปส.ขึ้นเวทีชุมนุใประท้วงเผากทม.ภาพเหล่านี้ทำให้ท่องเที่ยวต่างประเทศไม่เข้ามาหลายปีและต่อมาก็ภัยโควิดอีกขาดวัคซีนช่วงแรกๆลำพูนเมืองเล็กได้วัคซีนมาน้อยมากกัซซันจึงเลือกที่จะจ่ายและจัดสรรซื้อวัคซีนเองมาแจกจ่ายพนักงานญาติพนักงานและวัดและพระสงฆ์ชุมชนรอบข้างสนามด้วยตัวเองไม่ไปรบกวนจังหวัดเพราะจังหวัดแค่ดูแลนิคมลำพูนก็เหนื่อยสุดๆแล้วมันจึงเป็นความภาคภูมิใจของทุกวิกฤติที่ผ่านมากว่า20 ปีเท่ากับอายุน้องบูมทุกวิกฤติกัซซันไม่เคยทอดทิ้งพนักงานหรือลูกๆกัซซันแม้แต่คนเดียวถ้าไม่ใช่เรื่องทุจริตแต่ถ้าทุจริตจัดการเด็ดขาดทันทีนี่คือสิ่งดีๆของครอบครัวกัซซันเราค่ะจนปัจจุบันค่อนข้างอยู่ตัว” Family ok. Company Gassan Ok.

” เมื่อน้องบูมอายุครบ21 ปีจบโทจากอังกฤษทุกอย่างพร้อม” Family & Company ” มีความสุขจึงก่อเกิด ” มูลนิธิฟ้ากัซซัน หรือ Fahgassan Foundation ” ขึ้นมาเมื่อ2 กันยายน 2562 ” เพื่อนำความสุขแบ่งปันข่วยเหลือต่อคนภายในคือญาติลูกหลานกัซซันและขยายต่อคนภายนอกคนยากคนจนคนป่วยคนพิการเด็กไร้บ้านคนด้อยโอกาส พระภิกษุสงฆ์อาพาธ รพ.วัดสาธารณสถานต่างๆพร้อมสาธารณภัยทุกๆเรื่องมันคือความภาคภูมิใจที่ได้ช่วยสังคมและประเทศชาติมาโดยตลอดเป็นการตอบแทนคุณแผ่นดินแบบยั่งยืนและแบบถาวรจากตัวเราและรอบข้างตัวเรามันก็เป็น” factor ” ที่ได้ช่วยประเทศชาติแบบสูงสุดแล้วถ้าทุกคนทำตามเราแบบเราไม่ว่าการเมืองจะเป็นอย่างไรถ้าตัวเราเองมีหลักมีจุดยืนทำตัวเราเองให้มั่นคงครอบครัว(Family )มั่นคงบริษัท( Company) มั่นคง ก็ถือว่าได้ตอบแทนคุณแผ่นดินและประเทศชาติแบบสูงสุดแล้วความดีความงามมันเป็นสิ่งต้องสะสมและใช้ระยะเวลาฟูมฟักด้วยตัวมันเองคนอื่นไม่รู้แต่ตัวเรารู้มันคือความสุขกว่าอื่นใดในโลกนี้ค่ะภูมิใจในความเป็น” ตอ.38 ” ด้วยค่ะ รักเพื่อนทุกคนเสมอมาขอบคุณที่อ่านจนจบเช้าๆสมาธิดีมากๆใช้นิ้วโป้งจิ้มไลน์็๋ทุกตัวอักษรมาจากหัวใจค่ะขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ ” รักตอ.ขอจงอยู่ยืนนาน รักครูอาจารย์รักเพื่อนถ้วนหน้าค่ะ” 🧡 🧡!

กราบขอบพระคุณอำเภอแม่ทา, สำนักงานคณะพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์, คณะกรรมมาธิการวุฒิสภา ,คณะกรรมการจังหวัดลำพูน, ท่านหัวหน้าสำนักงานจังหวัด ท่านปลัดจังหวัด ท่านรองผู้ว่าและท่านผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนมาณ.ที่นี้ด้วยค่ะจากคุณฟ้าและครอบครัวและกรรมการบริหารกลุ่มสนามกอล์ฟกัซซันขอบคุณค่ะ

Related posts