“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 31 สิงหาคม 2566

 

ขับเคลื่อนข่าวสารทุกวัน อย่างต่อเนื่อง   สำนักงานใหญ่เชียงใหม่ พร้อมนำเสนอข่าวสารที่เป็นประโยชน์ ต่อสาธารณชน 

******************

กองบิน ๔๑ ร่วมสวดเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ประจำเดือนสิงหาคม ๒๕๖๖

***************

รองแม่ทัพ ภาคที่ 3 เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกองทหารเกียรติยศ ประจำปี 2566

*******************

คณบดีคณแพทยศาสตร์ มช. ได้รับเชิญเป็น Keynote Speaker บรรยายหัวข้อ Improving Health and Well-being for All: CMU Medicine Endeavors

*****************

รศ.นพ.ณัฐพงศ์ โฆษชุณหนันท์ รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมด้วย คุณอรวรรณ เร่งเร็ว หัวหน้างานบริหารทั่วไป ร่วมแสดงความยินดี เนื่องในพิธีทำบุญวันคล้ายวันสถาปนาคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ครบรอบ 59 ปี

อาจเป็นรูปภาพของ 5 คน, แท่นบรรยาย และ ข้อความ

โดยมี ผศ.ดร.ไพรัช กาญจนการุณ คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มช. พร้อมคณะผู้บริหารฯ ร่วมให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2566 ณ คณะเศรษฐศาสตร์ มช.

*******************

ผศ.พญ.พุดตาน วงศ์ตรีรัตนชัย รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมคณะ ร่วมแสดงความยินดี ในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนา คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ครบรอบ 18 ปี

อาจเป็นรูปภาพของ 10 คน, ผู้คนกำลังยืน, ชุดสูท, สำนักงาน และ ข้อความ

โดยมี รศ.ธีรภัทร วรรณฤมล คณบดีคณะการสื่อสารมวลชน มช. ให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2566 ณ ห้อง Auditorium อาคารศูนย์นวัตกรรมการสื่อสาร CIC คณะการสื่อสารมวลชน มช.

วันสาร์ทจีน “คุณฟ้า-คุณประวิทย์”นำพนักงานกัซซัน สามสนาม ไหว้พระพรหมพระภูมิ เทพยดาฟ้าดิน ศาลตายายเจ้าที่เจ้าทาง ห้องพระ พระแม่จามเทวี และสุดท้ายไหว้บรรพบุรุษ,ปู่ย่า,ตายาย,พ่อแม่

***********************

🏌️‍♀️ 🏌️‍♀️ โปรโมชั่น Stay & Play package ตลอดฤดูกาลกรีนซีซั่น ณ. สนามกัซซันขุนตานกอล์ฟแอนด์รีสอร์ท 🏌️‍♀️ 🏌️‍♀️

🎊ปรโมชั่น Stay & play package ราคา 1,800 บาท/ท่าน🎊
🏌️‍♀️ ออกรอบ 18 หลุมพร้อมที่พัก 1 คืน 👉ราคานี้รวม
– กรีนฟี 18 หลุม + แคดดี้ + รถกอล์ฟนั่งเดี่ยว
– อาหารกลางวัน หรือ อาหารเย็น 1 มื้อ (สำหรับแพ็กเกจปกติ)
– อาหารกลางวัน หรือ อาหารเย็น 1 มื้อ

                        ********************

โปรโมชั่น Unseen Gassan Khuntan
ราคา 1,000 บาท/ท่าน เท่านั้น🎉🎊
ราคานี้รวม
*ห้องพักคู่แบบซุพีเรีย จำนวน 1 คืน
*อาหารเช้า
*อาหารเย็น 1 มื้อ (Set Dinner)
*พาทัวร์รอบสนามกอล์ฟ 1 ชั่วโมง
ราคานี้ใช้ได้ถึง 31 ตุลาคม 2566 เท่านั้นนะค


เชิญชวนมาใช้สิทธิพิเศษต่างๆมากมายด้วยกันนะคะ 😊
Promotion Unseen Gassan Khuntan
🎉🎊
This price includes
Only 1,000 Baht/person. This price is included
– 1 Night share room of Superior type. Single stay to pay 600 Baht additional.
– Breakfast
– Set dinner
– A round trip of golf course sight seeing.

This promotion will last till the end of October 2023.

You are welcome to join these privileges.

***************

Chiang Rai Fashion To The World I เชียงรายแฟชั่นทูเดอะเวิลด์ 1st Designers Competition “Fashion on the Road”

**********************

“หนุ่มใหญ่มาดเท่ห์ นักข่าวรุ่นเก๋า ” เฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด ไม่หลีกหนีไปไหน พร้อมขับเคลื่อนงานข่าวอย่างมีคุณภาพ ออกสู่สาธารณชน อย่างทันสถานการณ์

นายจิรชัย คงคาดิษฐ  ประธานชมรมสื่อมวลชน แอนด์ ออนไลน์ ภาคเหนือ

*********************

ข่่าวสังคมชาวบ้านประจำวันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม 2566 โดยสินในน้ำ✍️….ชีวิตต้องดิ้นรนต่อสู่กันต่อไปเปรียบดังที่ว่าชีวิตยังไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันต่อไปสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ผมได้นำมาพูดให้พี่น้อง ได้ฟังกันอยู่เสมอๆ ก็คือการปล่อยวาง เพราะการปล่อยวางมันคือการสร้างให้เรามีความสุขแม้ว่าจะมีความทุกข์เข้ามา แต่ในเมื่อเราได้ปล่อยวางแล้ว ความทุกข์มันก็ทำอะไรเราไม่ได้ถึงแม้ว่า ความทุกข์ที่มันเข้ามาอย่างหนัก เมื่อเราได้ปล่อยวาง ความทุกข์นั้นมันก็เบาวิวสำหรับเราอีกทั้งก็อย่าให้ความโกรธมันมาทำลายเราได้….สิ่งสำคัญอย่าเก็บความโกรธไว้นาน มันจะทรมานใจเรา โกรธได้ แต่แสดงออกอย่างถูกต้อง ถามให้เข้าใจ ใช้สิทธิอธิบายอย่างมีสติหรือบอกฝ่ายตรงกันข้ามว่ากำลังโกรธ ไม่พอใจ อย่าโกรธทุกเรื่อง โดยไม่ไตร่ตรองคนจะเบื่อ ถามเหตุผลว่าทำไมเขาจึงทำผิด บางทีเมื่อเขาได้อธิบายแล้ว เราอาจไม่โกรธเลยก็ได้ โกรธในเรื่องที่ควรโกรธ เพราะ ก่อนที่เราจะโกรธให้ถามตัวเองก่อนว่ามันคุ้มไหมกับเรื่องแค่นี้ที่จะต้องโกรธต้องควบคุมอารมณ์ และใช้ความผิดพลาดของผู้ที่ทำผิด เป็นการต่อรองให้เขาแก้ตัว ทำบางสิ่งที่ดีทดแทน ถือเป็นการสร้างเขาด้วย อย่าเก็บความโกรธไว้นานจนเอาไปคิดไปฝัน วางแผนแก้แค้น ซึ่งมันจะเป็นผลเสียต่อสุขภาพ โกรธได้แต่อย่าทำบาป ….วันนี้ผมมีอีกข้อมูลเกี่ยวกับโรคมะเร็ง มาเล่าให้พี่น้องได้ฟังกัน ส่วนใครจะเชื่อหรือไม่มิได้บังคับ มันเป็นสิทธิส่วนบุคคล ข้อมูลที่ว่านี้คือ น้ำมะระร้อนๆ สามารถช่วยคุณได้ตลอดชีวิต ง่ายๆ เพียงใช้มะมะต้มร้อนๆ สามารถฆ่าเชลล์มะเร็งได้ ให้นำมะระขี้นกมาหั่นประมาณ 3-5 ชิ้นใส่ลงในถ้วยแล้วเติมน้ำร้อนดื่มทุกวันมันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับคุณ น้ำมะระขี้นกร้อนมันจะออกสารต้านมะเร็งซึ่งเป็นนวัตกรรมล่าสุดในการรักษาโรคมะเร็งที่มีประสิทธิภาพในด้านการแพทย์….เพราะน้ำมะระร้อนๆ มีผลต่อซีสต์และเนื้องอกที่พิสูจน์แล้วว่าสามารถรักษาโรคมะเร็งได้ทุกชนิด การรักษาด้วยสารสกัดจากมะระขี้นก จะทำลายเซลล์มะเร็งเท่านั้น และไม่ส่งผลต่อเซลล์ที่มีสุขภาพดี นอกจากกรดอะมิโนและโพลีฟีนอล ในน้ำมะระสามารถควบคุมความดันโลหิตสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกัน ปรับการไหลเวียนโลหิตและลดลิ่มเลือด ใครที่ญาติและป่วยเป็นโรคที่ว่านี้ ลองทำตามนี้ดูสักหน่อย ผมว่ามันก็น่าจะไม่เสียเวลา เพราะว่าขั้นตอนในการทำไม่ยากอะไรเลยลองดูนะครับเผื่อว่าใครที่เป็นมะเร็งอาจจะหายก็ได้….อีกหนึ่งข้อมูลที่ขอหยิบนำมาเล่าให้ฟัง เพราะเห็นมันมีประโยชน์ โดยเฉพาะพี่น้องที่มีปัญหากับเรื่องของการปวดหัวเข่าแต่ก็ต้องย้ำอีกนั้นแหละว่า ความเชื่อมันเป็นเรื่องของส่วนบุลคล เขาบอกว่ามีอาการเจ็บหัวเข่าถึงขั้นจะต้องผ่าตัดเปลี่ยนหัวเข่า บังเอิญเขาได้รับคำแนะ นำให้รักษา โดยใช้น้ำเย็นแช่เย็นจัดในตู้เย็น ประมาณ 2-3 ขวดใหญ่ แล้วนำไปหยอดเทราดหัวเข่าทั้งสองข้าง ช่วงเช้าหลังจากตื่นนอนโดยยังไม่ต้องทำอะไรทั้งนั้น ให้หยอดราดหัวเข่าทั้งสองข้าง ทุกวันเป็นระยะเวลา 10 วัน ปรากฏเขาหายปวดเข่าและไม่ต้องไปผ่าเปลี่ยนเข่าเทียมเลย จากนั้นเขาก็ทำมาตลอด ปัจจุบันอาการเจ็บเข่าไม่มีอีกเลย ผมได้อ่านข้อมูลนี้แล้วเห็นว่ามันมีประโยชน์ก็เลยนำมาเล่าให้ฟัง และถ้าหากว่าใครที่กำลังเจ็บเข่ากินยาก็ไม่หาย ทำอย่างไรมันก็ยังเจ็บเข่าอยู่ ไปหาหมอหมอก็จะให้ผ่าตัด ลองทำวิธีนี้ดูสักอาทิตย์ผมว่าน่าจะเห็นผล เพราะมันเป็นวิธีที่ง่ายๆ ไม่ต้องลงทุนอะไรเลยแค่เอาน้ำไปแช่ในตู้เย็น​ (ช่องฟิต) แล้วตื่นเช้ามาก็แค่เอามาเทราดตรงที่หัวเข่าผมว่ามันไม่เห็นยากเย็นอะไรนักหนา ลองทำกันดูนะครับพี่น้อง
.สินในน้ำ

….สินในน้ำ 

สร้างสรรค์ ขับเคลื่อนข่าวสาร เต็มรูปแบบทุกวัน  เพื่อชาวเชียงใหม่  อย่างแท้จริง

Related posts