“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 24 พฤษภาคม 2566

  

 

ขับเคลื่อนข่าวสาร อย่างเต็มระบบ สำนักข่าวยุคดิจิตอล ข่าวยุคใหม่   ครบวงจร  ทั่วไทย ทั่วโลก โดยทีมข่าวมืออาชีพ  

*********************

ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บันทึกเทปถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี

******************

หารือ  นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ข้อราชการตรวจเยี่ยมในฐานะฝ่ายอำนวยการกองบัญชาการกองอาสารักษาดินแดน

******************

ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ)นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. เป็นประธานในพิธีเปิด การปฐมนิเทศแพทย์ใช้ทุน ปีการฝึกอบรม 2566

**********************

นายกเทศมนตรีตำบลเชิงดอย นำทีมงานสายฟ้า ร่วมด้วยช่วยกันตัดกิ่งไม้ฉำฉา

********************

สัตว์น้อยผู้น่ารัก โคอารา  ปีนป่ายบนกิ่งไม้ สบายอุรา สวนสัตว์เชียงใหม่

*****************

เมญ่าฯ ชวนเที่ยวงาน “SOOK CRAFT สร้างสุข ด้วยงานคราฟท์” ถึงวันที่   26  พ.ค. 66

******************

เนื่องในโอกาสมหามงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี วันที่ 3 มิถุนายน 2566 รศ.นพ.ณัฐพงศ์ โฆษชุณหนันท์ รองคณบดี​คณะ​แพทยศาสต​ร์​ มช. เป็นผู้แทนคณบดี พร้อมคณะผู้บริหาร บันทึกเทปโทรทัศน์ถวายพระพรชัยมงคล เพื่อนำไปแพร่ภาพออกอากาศ ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ภาคเหนือ (NBT North) ในวันมหามงคลดังกล่าว

อาจเป็นรูปภาพของ 5 คน, วัด และ แท่นบรรยาย

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2566 ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ อ.เมืองเชียงใหม่ จ. เชียงใหม่

*********************

ผศ.นพ.สิทธิชา สิริอารีย์​ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ รับมอบเงินบริจาค​ จำนวน 100,000 บาท จาก รศ.ดร.วรรณา สนั่นพานิชกุล และ คุณวรนัฐ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา สมทบทุนมูลนิธิ​โรงพยาบาล​สวนดอก​ เพื่อ​จัดซื้อ​ครุภัณฑ์​ทาง​การแพทย์​ อาคาร​สุจิ​ณ​โณ​ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

อาจเป็นรูปภาพของ 4 คน, เงิน, แท่นบรรยาย และ ข้อความ

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2566​ ณ ศาลา​ใต้​ร่ม​พระ​บารมี​ ชั้น​ 1​ อาคาร​สุจิ​ณ​โณ​ คณะ​แพทยศาสตร์​ มช.

***********************

นำเสนอข่าวสารที่เป็นประโยชน์ ของคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผ่านสื่อมวลชน สู่สาธารณชนอย่างต่อเนื่อง ทันสถานการณ์

*******************

ขอเชิญรุ่นพี่นักศึกษาเก่่า มช. ทุกรุ่น ทุกรหัส ร่วมต้อนรับ ลูกช้างเชือกใหม่ ตามสถานีรถไฟที่ท่านสะดวก  กำหนดการการรับน้องรถไฟ วันที่ 2-3 มิถุนายน 2566
*** วันที่ 2 มิถุนายน 2566
– สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ เวลา 13.00-15.00 น.
– สถานีรถไฟลพบุรี เวลา 17.25-17.45 น.
– สถานีรถไฟนครสวรรค์ เวลา 19.38 – 20.08 น.
– สถานีรถไฟพิษณุโลก เวลา 22.10 – 22.30 น.
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความพูดว่า "CMU CV CHIANG บันทึกความทรงจำ ประเพณีรับน้องรถไฟ มช. @CMUthailand CMUAlumniCenter 053-942625"
*** วันที่ 3 มิถุนายน 2566
– สถานีรถไฟลำปาง เวลา 03.18 -03.48 น.
– สถานีรถไฟเชียงใหม่ เวลา 06.20 -07.00 น.
– ศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลา 07.30 น.

                                                                                    **********************

*********************

นักศึกษาคณะวิทย์ มช. รับรางวัล “POPULAR POSTER PRESENTATION AWARD” ในงานประชุมวิชาการอนุกรมวิธานและซิสเทมาติคส์แห่งประเทศไทย
.อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, แท่นบรรยาย และ ข้อความ
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอแสดงความยินดีกับ นางสาวพรกนก ธัญลักษณากุล นักศึกษาภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ ที่ได้รับรางวัล “POPULAR POSTER PRESENTATION AWARD” ในงานประชุมวิชาการอนุกรมวิธานและซิสเทมาติคส์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 11 ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิท

************************

“สบายๆ สไตล์ฟ้ากัซซัน”  วันพุธสดสดใส นางฟ้านักบุญ พรหมพร เอี่ยมจิตเมตตา ผู้บริหารระดับสูงสนามกอล์ฟในเครือกัซซัน 3 สนาม จ.ลำพูน เชิญพบกับความสวยงามทิวทัศน์สุดสวย

กัซซันขุนตาน แอนด์รีสอร์ต ดอกไม้เบานสะพรั่งสวยสดสุดงามบนยอดเขา

********************

Gassan Khuntan May 2023 Sport Day🥳🥳
โปรโมชั่นพิเศษสปอร์ตเดย์ออกรอบทุกวัน พุธ ที่ ,24,31ภายในเดือน พฤษภาคม 2566 ราคาเพียง 1,000 บาทต่อท่าน (ราคารวมกรีนฟี แคดดี้ และรถกอล์ฟ) เรียนเชิญนักกอล์ฟมาร่วมออกรอบนะคะ ขอบคุณค่ะ


🥳🥳Gassan Khuntan May 2023 Sport Day⛳️⛳️⛳️
Play golf every Wednesday on May 2023, Special sport day price is only 1,000 baht per person (price includes green fee, caddy and golf cart). Invite golfers to come and play. Thank you☺️☺️☺️
☎️☎️Contact for the round,
Sales Department 053-507006 #603 081-6604334
Green Fee 081-9504871
Id Line: khutangolf

*******************

#กอล์ฟ #แข่งกอล์ฟ #สนามกอล์ฟ #สนามกอล์ฟภาคเหนือ #กัซซัน #ขุนตาน #ลำพูน

New Promotion Gassan Khuntan Super Hot Deal Coupon‼️

🔥🔥รีบซื้อมาเก็บไว้ใช้ด่วน🎙คูปองเริ่มจำหน่ายแล้ว🔥
Super Hot Deal Coupon
กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ⛳️
ราคา 900 บาท/ใบ
(รวมกรีนฟี แคดดี้ และรถกอล์ฟนั่งเดี่ยว)
🏌♂️🏌♀️🏌🏌♂️🏌♀️🏌🏌♂️🏌♀️🏌

🤗🤗🤗🤗

☎️สนใจติดต่อ ☎️
ฝ่ายขาย 081-6604334
กรีนฟี 081-9504871
ID line: gassangolf
E-mail: bookingkhuntan@gassangolf.com
คูปองสงวนสิทธิ์จำหน่ายให้แก่คนไทยและไทยเรสสิเดนท์เท่านั้น

************************

                                                                               *******************
ข่าวสังคมชาวบ้านประจำวันพุธที่ 24 พฤษภาคม 2566 โดยสินในน้ำ​ ✍️….ชีวิตคนเรามีทั้งสุขยากและสุขง่าย บางทีมันก็ขึ้นอยู่กับเราว่า เราตั้งเพดานความสุขของเราไว้แบบไหน หากเราตั้งเพดานความสุขของเราเอาไว้สูง ชีวิตมันก็ต้องมีเงื่อนไขที่มากมายทำให้เราสุขยาก แต่ถ้าเราตั้งเพดานความสุขของเราเอาไว้ในระดับสบายๆ เราก็มีความสุขได้ง่ายๆแม้ในเรื่องเล็กๆ เรื่องธรรมดามันก็ทำให้เรามีความสุขได้ทุกวัน บางทีหลายคนอาจคิดว่ามีเงินเยอะๆ แล้วจะมีความสุขอันนี้ไม่จริงหรอก เพราะคนรวยส่วนใหญ่จะไม่ค่อยได้ไปไหน มัวแต่หาเงินอย่างเดียว สุดท้ายหามาแทบตาย คุณหมอเอาไปกินหมดเพราะต้องเข้าโรงพยาบาลแบบนี้ท่านว่ามันมีความสุขกันไหมละ อย่างที่เขาบอก​ ดูท่านเศรษฐีคนนั้นสิ เขามีเงินเป็นร้อยล้านพันล้าน แต่ต้องมานอนติดเตียงกินอาหารทางสายยาง นี่หรือคือความสุข มันไม่ใช่หรอก….บางคนบอกว่ามีชื่อเสียงแล้วมีความสุข อันนี้ก็ไม่จริง คนที่มีชื่อเสียงมากเท่าไหร่ ความสุขย่อมหดหายไปมากเท่านั้น เพราะอะไรรู้ไหมครับ เพราะยิ่งมีชื่อเสียงมาก ยิ่งต้องระวังตัวเองมากเท่านั้น จะทำอะไร จะเดินทางไปไหน จะต้องคอยระวังตัวอยู่ตลอดเวลา เพราะถ้าหากไปทำอะไรที่มันผิดพลาดนิดเดียว ชื่อเสียงอาจจะเสียหาย ไปไหนก็คอยระวัง อย่างนี้ท่านว่ามันมีความสุขกันไหมละ ผมว่าไม่มีหรอก ทำอะไรมันไม่อิสระเลย สู้อย่างเราๆ ไม่ได้ อยากไปไหนไป อยากกินอาหารที่ไหนกิน ไม่ต้องห่วงในเรื่องของชื่อเสียง แบบนี้ท่านว่ามันมีความสุขหรือเปล่า ผมว่าความสุขมันไม่ได้อยู่ที่มีเท่าไหร่หากแต่ความสุขมันอยู่ที่พอเมื่อไหร่….การดำเนินงานในด้านของข่าวสารของ สำนักข่าวภูมิภาค สำนักข่าว มวลชนทีวี สำนักข่าวมวลชนออนไลน์นิวส์ และสำนักข่าวด่วน จะมีอายุ​ครบ 6 ปี ในเดือนหน้าคือเดือนมิถุนายน 2566 และก้าวขึ้นสู่ปีที่ 7 ตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา ทางสำนักสื่อที่ได้กล่าวมานี้ ได้ยืนหยัดรับใช้สังคมมาอย่างต่อเนื่อง โดยที่เราไม่เคยรับผลประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ เลย หรือว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคเอกชน ตลอดเวลา 6 ปี เราได้นำเสนอภาพข่าวให้กับทุกๆ หน่วยงานโดยไม่มีค่าตอบแทนใดๆ และในโอกาสที่สำนักข่าวเราจะมีวาระครบ 6 ปี และก้าวขึ้นสู่ปีที่ 7 ทางคณะกองบรรณาธิการและคณะกรรมการ จึงเห็นสมควรที่จะขอรบกวนท่าน ทั้งบริษัทห้างร้าน หน่วยงานราชการ หน่วยงานภาคเอกชน ช่วยสนับสนุนลงโฆษณาในสำนักสื่อของเราที่ประกอบไปด้วย สำนักข่าวภูมิภาค,มวลชนทีวี,มวลชนออนไลน์นิวส์, ข่าวด่วน ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า คงได้รับความอนุเคราะห์จากท่านและหน่วยงานของท่าน และผมในฐานะ ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวมวลชนทีวี จึงขอฝากให้ท่านได้พิจารณา หรือท่านจะสอบถามรายละ เอียดที่ 064-3342498 ก็ได้นะครับ…..ว่านก่อนผมได้มีโอกาสเดินทางไปยังจังหวัดแม่ฮ่องสอน จังหวัดนี้แม้ว่าจะเป็นจังหวัดเล็กๆ แต่ถือว่าเป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติมากที่สุด ส่วนใหญ่เป็นภูเขา จังหวัดนี้ถ้าฤดูหนาวเขาบอกว่าจะหนาวที่สุด แต่ช่วงที่ผมไป อากาศก็ไม่ต่างไปจากเชียงใหม่เท่าไหร่ แต่ที่อำเภอปายนี่สิ ขนาดช่วงนี่ยังอยู่ในช่วงโลซีซั่น นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะฝรั่งยังมาก ผมได้ไปเดินถนนคนเดินของอำเภอปาย 80-90 เปอร์เซ็นต์คนเดินเป็นฝรั่งแทบทั้งสิ้นคนไทยมีน้อย ยิ่งคนประจำถิ่นแทบไม่มี มีแต่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าเท่านั้น ถ้าหากว่าใครที่อยากจะเที่ยวยังอำเภอปายแห่งนี้ ในช่วงนี้ก็ยังไปได้ เพราะว่าค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยเฉพาะค่าห้องพัก เขายังขายไม่แพง แต่ถ้าช่วงไฮซีซั่น หรือว่าช่วงท่องเที่ยว ที่นี่ค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยเฉพาะค่าที่พักจะแพงมาก เพราะฉะนั้นถ้าจะไป ในช่วงนี้ที่อำเภอปาย น่าจะดี ถึงร้อนก็ทนเอาหน่อยก็แล้วกัน
….สินในน้ำ

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าว ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่, ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน ,มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ,คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ .,มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติวิทยาเขตเชียงใหม่,พร้อมบุคลากรภาครัฐ – เอกชน 

Related posts