เล่าเรื่อง เมืองล้านนา 23 มกราคม 2566

 

ขับเคลื่อนข่าวสาร อย่างเต็มระบบ ยุคดิจิตอล ข่าวยุคใหม่   ทั่วไทย ทั่วโลก โดยทีมข่าวมืออาชีพ  ( ค่าของคน  อยู่ที่ผลของงาน )

****************************

นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์ความปลอดภัยทางถนนบนทางข้าม (ทางม้าลาย)

***********************

นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นำทีม คณะกรรมการ กรอ.ร่วมประชุมออนไลน์ กับกลุ่ม จ.ภาคเหนือตอนบน 1

****************************

 ศาสตราจารย์ ดร.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมถ่ายภาพหมู่และแสดงความยินดี กับบัณฑิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

***********************

นายวุฒิชัย ม่วงมัน  ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ นำขบวนมาสคอตเชิดมังกรคู่ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

***************************

ฉลองตรุษจีนปีกระต่ายมหามงคล 𝗧𝗵𝗲 𝗚𝗿𝗲𝗮𝘁 𝗖𝗵𝗶𝗻𝗲𝘀𝗲 𝗡𝗲𝘄𝗬𝗲𝗮𝗿 𝟮𝟬𝟮𝟯” ที่เซ็นทรัล เชียงใหม่ เเอร์พอร์ต วันนี้ – 25 มกราคม 2566

*******************************

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และ ข้อความ

                                                                                        ****************************
สำนักงานพลังงานจังหวัดเชียงใหม่ จัดการสัมมนาการจัดการพลังงานในชุมชนและการเขียนแผนพลังงานชุมชน ภายใต้โครงการเพิ่มสมรรถนะด้านการบริหารและจัดการพลังงานครบวงจรในชุมชนระดับตำบลและเครือข่ายพลังงานชุมชน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566

นายชำนาญ กายประสิทธิ์ พลังงานจังหวัดเชียงใหม่

************************

*********************

กัซซันขุนตาน January – February 2023 Promotion 🌟🌟  ออกรอบตีกอล์ฟทุกวัน จำนวน 18 หลุม ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 28 กุมภาพันธ์ 2566 🌟🌟
😁วันจันทร์-อาทิตย์ ราคา 1,500 บาท/ท่าน (ราคารวม กรีนฟี + แคดดี้ +รถกอล์ฟ)
🌟🌟 เชิญชวนมาออกรอบสัมผัสลมหนาวช่่วงนี้ตั้งแต่วันที่ 18-24 ม.ค 2566 เวลาออกรอบช่วงเช้าและบ่ายว่างดังนี้ค่ะ
😁 ช่่วงเช้า เวลา 8.00-9.30 น.
😁 ช่วงบ่ายเวลา 12.00-14.00 น.


❗️❗️👍👍👍👍👍❗️❗️🌟🌟 Gassan Khuntan’s January – February Promotion 2023
Play golf every day at Gassan Khuntan for 18 holes
from 1st January – 28th February 2023🌟🌟
😁 Monday-Sunday Price 1,500 baht/person (Includes Green fee + Caddy. fee + Golf Cart fee)
🌟🌟 We invite you to come and experience the cold breeze during this period from 18-24 Jan. 2023. Morning and afternoon rounds are available as follows.
😁 In the morning time 8.00-9.30 am.
😁 Afternoon time 12.00-14.00 pm.
(This price is for Thai and Thai ressident only)
📞ติดต่อสอบออกรอบได้ที่
Tel. 053 – 507006
กรีนฟี 081- 950 4871 , ฝ่ายขาย 081- 660 4334

**************************

ค่าของคน อยู่ที่ผลของงาน หญิงเก่งนักบริหาร มือทอง ประคองธุรกิจผ่านพ้นวิกฤตโรคร้ายโควิด 19 มาได้ ถือว่ายอดหญิงนักบริหารแห่งปี ค่ะ

“คุณฟ้า” พรหมพร  เอี่ยมจิตเมตตา ผู้บริหารสนามกอล์ฟในเครือกัซซัน 3 สนาม จ.ลำพูน 

**********************

คุณเพ็ญภัสสร  ตงศิริ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

*************************

คุณวาสนา ทองสุข  ผู้บริหารปางช้างแม่แตง

***********************

จังหวัดลำปาง จัดกิจกรรม “เดินการกุศล” ประจำปี 2565
วันที่ 22 ม.ค. 2566 เวลา 07.30 น. ณ บริเวณลานน้ำพุ เทศบาลนครลำปาง นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้มอบหมายให้ นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม “เดินการกุศล” ประจำปี 2565
                                                                               ***************************
อลังการขบวนแฟนตาซีพาเหรด งานเทศกาลอาหารเชียงราย
.
เทศบาลนครเชียงราย ร่วมกับ กลุ่มรุ้งสร้างสรรค์ จัดขบวนแฟนตาซีพาเหรด โชว์การแสดงออกของเพศทางเลือก สร้างสีสันรับนักท่องเที่ยว พร้อมเทศกาลอาหารเชียงราย อาหารชาติพันธุ์ อาหารฮาลาล ชา กาแฟ นครเชียงราย ประจำปี 2566 โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติร่วมชมขบวนจำนวนมาก
                                                                                                               ********
ที่ข่วงเมืองน่าน อำเภอเมือง จังหวัดน่าน โดยนิวัฒน์ งามธุระ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมเดิน-วิ่ง การกุศล วิ่งเติมรัก กระซิบฮักน่าน พร้อมด้วย นางสุภาสินี งามธุระ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดน่าน โดยมีนายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองน่าน นางสาวกมลลักษณ์ วุธนู แกนนำเยาวชนเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดน่าน ในนามตัวแทนคณะทำงานผู้จัดกิจกรรม

**************************

ข่าวสังคมชาวบ้านประจำวันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2566 โดย สินในน้ำ….ยังอยู่ในช่วงเทศกาล ตรุษจีน และถือเป็นข่าวดีที่ทาง ดร.ณพศิษฏ์ จักรพิทักษ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด ได้เปิดเผยว่า จากนโยบายการเปิดประเทศของรัฐบาล ได้มอบ หมายให้ทุกหน่วยงานในสังกัด เตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลตรุษจีนระ หว่างวันที่ 19-25 มกราคม 2566

ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวชาวจีน เดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพิ่ม มากขึ้น ประกอบกับทางประเทศจีน ได้มีนโยบายเปิดประเทศเช่นกัน จึงส่งผลให้ปริมาณเที่ยว บินในช่วงเวลาดั่งกล่าวเพิ่มขึ้นตามไปด้วย….โดยทางท่าน ดร.ณพศิษฏ์ คาดว่า จะมีปริมาณเที่ยวบินจากช่วงเทศกาลตรุษจีน รวม 240 เที่ยวบิน หรือเฉลี่ยวันละ 34 เที่ยวบิน แบ่งเป็นเที่ยวบินเข้า-ออกตามตะรางการบินปกติ เฉลี่ยวันละ 18 เที่ยวบิน ขอเพิ่มพิเศษเฉลี่ยวันละ 16 เที่ยวบิน (ไม่รวมเที่ยวบินขนส่งสินค้า) โดยแบ่งเป็น 4 ท่าอากาศยานหลัก ไ

ด้แก่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิมีเที่ยวบินรวม 75 เที่ยวบิน เฉลี่ยวันละ 11 เที่ยวบิน ท่าอากาศดอนเมือง มีเที่ยวบินรวม 52 เที่ยวบิน เฉลี่ยวันละ 7 เที่ยวบิน ท่าอากาศยานภูเก็ตมีเที่ยวบินรวม 78 เที่ยวบิน เฉลี่ยวันละ 11 เที่ยวบิน และท่าอากาศยานเชียงใหม่ มีเที่ยวบินรวม 35 เที่ยวบิน เฉลี่ยวันละ 5 เที่ยว บิน…นอกจากนี้ทางดร.ณพศิษฏ์ ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่าสำหรับเที่ยวบินจากจีนเมื่อเปรียบเทียบ ก่อนการระบาดของโรคโควิด-19 ในเดือนมกราคม 2562 มีเที่ยวบินรวม 12,209 เที่ยวบิน เฉลี่ย วันละ 394 เที่ยวบิน ในขณะที่เดือนมกราคม 2566 วิทยุการบินฯประมาณการเที่ยวบินรวมทั้งเดือนอยู่ที่ 1,160 เที่ยวบิน หรือเฉลี่ยวันละ 37 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งถือว่าน้อยกว่าปี 2562 อยู่ที่ร้อยละ 91 โดยหลังจากจีนมีนโยบายเปิดประเทศ คาดการณ์ว่าแนวโน้มปริมาณเที่ยวบินจากจีนจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจะมากขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งคาดว่าทั้งปี 2566 จะมีเที่ยวบินจากจีนรวม 36,896 เที่ยวบิน เพิ่มจากปี 2562 คิดเป็นร้อยละ 227.6 หรือ 2 เท่าของปีที่ผ่านมาและคาดว่าจะกลับมาเท่ากับปี 2562 ในปี 2567…..

และสำหรับที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ นายวิจิตต์ แก้วไทรเทียม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนเพื่อต้อนรับปีกระต่ายทอง โดยได้ตกแต่งซุ้มสำหรับถ่ายภาพเช็คอิน ณ บริเวณหน้าห้องโถงผู้ โดยสารขาเข้าภายในประเทศ และระหว่างประเทศ โดยโคมไฟและซุ้มประตูเพื่อสื่อถึงการเป็นประตูสู่จังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งตกแต่งสวนดอกไม้ดอกโบตั๋นอย่างสวยงาม โดยท่านผู้อำนวย การกล่าวว่า หลังจากที่จีนมีการเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม 2566 เป็นต้นมา ทำให้จำนวนเที่ยวบินและผู้โดยสารเส้นทางระหว่างประเทศเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 40 และคาดว่าในช่วงเทศลตรุษจีนและช่วงต่อนี้ไป จำนวนผู้โดยสารระหว่างประเทศมีโอกาสสูงถึงวันละ 5,000 คน จากปกติเฉลี่ยวันละ 3,000-4,000 คน….

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ขอเชิญชวนร่วมบริจาคโลหิต 1 คน ให้หลายคนรับ ครั้งที่ 9 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิตตยาภา นเรนทิราเทพยวดีกรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ให้ทรงหายจากการประชวรโดยเร็ว และเพื่อใช้เป็นโลหิตสำรองในระบบของสภากาชาดไทยตลอดจนใช้สำหรับผู้ป่วยกรณีฉุกเฉิน จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนในร่วมบริจาคโลหิตที่มีอายุระหว่าง 17-60 ปี น้ำหนัก 45 กิโลกรัมขึ้นไป สามารถร่วมบริจาคโลหิตได้ในวันอังคารที่ 24 มกราคม 2566 (วันพรุ่งนี้) ตั้งแต่เวลา 09.00-12.00 น. ณ อาคารอเนกประสงค์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี (ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าพื้นที่สำหรับผู้ที่มาร่วมบริจาคโลหิต) จึงขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมบริจาคโลหิตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯในครั้งนี้ ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี
…..สินในน้ำ

*****************************

สร้างสรรค์ผลงานเพื่อสาธารณชน อย่างมุ่งมั่น จริงใจ ( ค่าของคน อยู่ที่ผลของงาน )

เลขที่ 239/11 หมู่ 2 บ้านกลาง ต.ยุหว่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ 52100

ติดตามชม . มวลชนทีวี  “ข่าวท้องถิ่น”สารคดี วัฒนธรรมพื้นบ้านเมืองล้านนา,เพลงคำเมือง,ซอออกอากาศทุกวัน ..เข้ากลูเกิล “มวลชนออนไลน์นิวส์” รับชมผ่านมือถือทุกระบบ  ได้ (ทั่วไทย ทั่วโลก)

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าว ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่, ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน ,มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ,คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ .,มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติวิทยาเขตเชียงใหม่,พร้อมบุคลากรภาครัฐ – เอกชน 

Related posts