###นายก อบจ.นครสวรรค์ ตั้งโต๊ะรับไหว้ สิงโต มังกร เอ็งกอ ล่อโก๊ว ตั้งเสาแจกเงิน แจกอั่งเปาทุกขบวน รวมถึงเด็กๆและเจ้าหน้าที่###

. เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 22 มกราคม 2566 ณ. สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ จัดตั้งโต๊ะเพื่อรับการเข้าคารวะของขบวนแห่ในงานเทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพ ได้แก่ ขบวนสิงโตกว่องสิว ขบวนคณะกรรมการจัดงานตรุษจีนปากน้ำโพ ขบวนสมาคมส่งเสริมดนตรีเจ้าพ่อเจ้า-แม่ปากน้ำโพ ขบวนเอ็งกอ ขบวนสิงโตทองปักกิ่ง ขบวนมังกรทอง ขบวนเสือทองไหหนำ ขบวนสิงโตฮากกา

โดยทุกขบวนที่เข้ามา มีการแลกส้มมงคล มีการแสดงโชว์ มีต่อตัวขึ้นเก็บสตางค์บนเสาไม้ไผ่ รับอั่งเปา และร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับคณะของนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ นอกจากนี้ พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ ยังได้จุดประทัดเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยได้เลขมงคล 364 50 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อบจ.หลายคนถ่ายภาพตัวเลขเก็บไว้เพื่อนำไปเสี่ยงโชค

หลังจากที่ทุกขบวนกลับออกไปแล้ว นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ ได้แจกอั่งเปาให้กับเด็กๆทุกคนที่มาร่วมงาน รวมถึงคณะเจ้าหน้าที่ของอบจ.นครสวรรค์ทุกคน ส่วนของมงคลบนโต๊ะก็ได้แจกจ่ายแบ่งปันให้ทุกคนนำไปรับประทานเพื่อความเป็นสิริมงคล

Related posts