#ตรุษจีนปีนี้ มาเที่ยวที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ทำบุญสร้างพลังชีวิต เสริมสิริมงคล รับปีเสือทอง

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ไหว้เทพเจ้า เพื่อเป็นการสร้างพลังชีวิต สร้างสิริมงคล และเสริมโชคลาภ พร้อมรับส้มมงคล ระหว่างวันที่ 31 มกราคม และ 1 – 2 กุมภาพันธ์ 2565 ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยถึงการจัดกิจกรรมในช่วงเทศกาลตรุษจีน ในปีนี้ ซึ่งได้จัดขึ้นภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2565 กิจกรรมที่จัดขึ้นรองรับนักท่องเที่ยวและคนไทยเชื้อสายจีน เช่น ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ บริเวณส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ทางทีมพี่เลี้ยงได้จัดการส่งเสริมพฤติกรรมโดยการให้กล่องสุ่มเป็นอั่งเปาแก่หมีแพนด้าหลินฮุ่ย ภายในส่วนจัดแสดง พร้อมทั้งมีการเขียนข้อความอวยพรเป็นอักษรจีนตกแต่งภายในส่วนจัดแสดงอีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ ณ บริเวณส่วนจัดแสดงสัตว์นักล่า มีการจัดตกแต่งบรรยากาศให้เข้ากับเทศกาลตรุษจีน พร้อมทั้งตั้งจุดบริการสำหรับไหว้เทพเจ้าและเลี้ยงเสือ สร้างพลังชีวิต สร้างสิริมงคล รับปีเสือทอง ซึ่งประกอบไปด้วย การเสี่ยงเซียมซี และการตั้งกล่องมงคลสีแดงให้มีส่วนร่วมในการอุปถัมภ์เลี้ยงเสือ พร้อมรับส้มมงคล และในโอกาสนี้สวนสัตว์เชียงใหม่ได้รับความร่วมมือจากสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้ามาร่วมจัดกิจกรรม โดยการนำทีมสอนประดิษฐ์การทำซองอั่งเปา โคมจีน วาดหน้ากากเสือ และเขียนคำอวยพรปีเสือ ให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่อีกด้วย ภายในเชียงใหม่ ซู อควาเรียม ยังได้มีการจัดโชว์เชิดสิงโตใต้น้ำ เป็นการสร้างสีสันและบรรยากาศของเทศกาลตรุษจีนในปีนี้ด้วยนั้น

ขอเชิญชวนคนไทยเชื้อสายจีนและบุคคลทั่วไป เข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่ และร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพให้อาหารเสือ ต้อนรับปีเสือทอง ตลอดปี 2565 นี้กันนะครับ

Related posts