
บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN ผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากสินค้าเกษตรของไทย ประกาศลงนามความร่วมมือเชิงพาณิชย์กับ SIB International Co. ประเทศเกาหลีใต้ โดยมี นายองอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมลงนามกับ Mr. Juneau Bae กรรมการผู้จัดการ ในการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่าย (Exclusive Agent) สำหรับผลิตภัณฑ์ข้าวโพดหวานบรรจุกระป๋อง ภายใต้แบรนด์ “KC” ในเกาหลีใต้ มีผลตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2569

ความร่วมมือครั้งนี้นับเป็นอีกก้าวสำคัญในการขยายตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะตลาดเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดที่มีศักยภาพสูงและมีความต้องการสินค้าอาหารคุณภาพจากต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ทั้งในกลุ่มค้าปลีก ร้านอาหาร โรงแรม และธุรกิจบริการอาหาร (Food Service)
ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว SIB International Co. จะรับหน้าที่นำเข้า ทำการตลาด และขยายช่องทางจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ข้าวโพดหวานกระป๋องแบรนด์ KC อย่างเป็นระบบ ครอบคลุมการสร้างการรับรู้แบรนด์ การพัฒนาฐานลูกค้าใหม่ และการขยายส่วนแบ่งตลาดในประเทศเกาหลีใต้ ขณะเดียวกัน SUN ยังคงรักษาความต่อเนื่องทางธุรกิจกับคู่ค้าเดิมในเกาหลีใต้ที่มีความสัมพันธ์ทางการค้ามาอย่างยาวนาน เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าเดิม พร้อมเดินหน้าขยายโอกาสทางธุรกิจใหม่ควบคู่กันอย่างสมดุล

นายองอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SUN กล่าวว่า ความร่วมมือกับ SIB International Co. สะท้อนความเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้าและศักยภาพของแบรนด์ KC ในตลาดต่างประเทศ อีกทั้งยังเป็นกลยุทธ์สำคัญในการเสริมความแข็งแกร่งของเครือข่ายจัดจำหน่ายในเอเชีย และต่อยอดการเติบโตของรายได้จากการส่งออกในระยะยาว

อย่างไรก็ตาม SUN ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพสูง ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับสากล และเดินหน้าขยายตลาดส่งออกอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับสินค้าเกษตรแปรรูปของไทยสู่ผู้บริโภคทั่วโลก ภายใต้วิสัยทัศน์การเป็นผู้ผลิตอาหารที่เติบโตอย่างยั่งยืนในตลาดโลก
