☕เปิดตัว “คาเฟ่ปันใจ” พื้นที่สร้างโอกาสและศักดิ์ศรี พัฒนาทักษะอาชีพคนพิการทางสติปัญญาอย่างยั่งยืน


เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2569 เวลา 11.00 น. ณ โครงการพฤกษาวิลล์ (ใกล้บิ๊กซีดอนจั่น) ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ศูนย์บริการคนพิการส่งเสริมการประกอบอาชีพอิสระ ได้จัดพิธีเปิดโครงการนำคนพิการออกสู่สังคมภายใต้ชื่อ “ร้านกาแฟปันใจ” (Cafe Panjai) อย่างเป็นทางการ โดยได้รับเกียรติจาก นางสาวพฤษภาพร ทองประสงค์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการคนพิการจังหวัดเชียงใหม่ มาเป็นประธานในพิธี ร้านกาแฟปันใจ โดยมีนายไวยวัต ณ เชียงใหม่ ผู้บริหารโครงการฯ เปิดเผยว่า “ร้านกาแฟปันใจ” จัดตั้งขึ้นภายใต้แนวคิด “กาแฟคุณภาพที่ปรุงด้วยหัวใจ” โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อทลายกำแพงข้อจำกัดด้านอาชีพ และส่งเสริมให้คนพิการทางสติปัญญาได้มีโอกาสออกมามีส่วนร่วมในสังคม ผ่านการฝึกฝนทักษะการชงกาแฟ (Barista) และการบริการอย่างมืออาชีพ เพื่อให้พวกเขาสามารถพึ่งพาตนเองและอยู่ร่วมกับสังคมได้อย่างภาคภูมิใจ


ในการจัดงานครั้งนี้ ยังได้รับความร่วมมือและการสนับสนุนด้านอุปกรณ์จัดสถานที่อย่างดียิ่งจาก นายศิริพัฒน์ สุขเกษม นายกเทศมนตรีตำบลท่าศาลา และทีมงาน ซึ่งถือเป็นการบูรณาการร่วมกันของหน่วยงานในท้องถิ่นเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้พิการ
ขอเชิญชวนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว ร่วมร่วมสนับสนุนพลังแห่งโอกาสและส่งต่อกำลังใจให้แก่พนักงานพิเศษของเราได้ที่ “ร้านกาแฟปันใจ” เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น.


โทรศัพท์ หมายเลข 084-0413366.

Related posts