
วันนี้ (5 ธ.ค. 68) เวลา 09.00 น. ที่ ห้องนิทรรศการ 1 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ นายรัฐพล นราดิศร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานประกอบพิธีสวดพระพุทธมนต์ เพื่อถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2568 โดยมี นางวิยะดา นราดิศร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ เจ้านายฝ่ายเหนือ และพสกนิกรทุกหมู่เหล่าเข้าร่วมพิธี
.

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำทุกภาคส่วน ประกอบพิธีวางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะและกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อร่วมกันน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย ตลอดจนแสดงออกถึงความจงรักภักดีและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทั้งชาติ
.

ตลอดระยะเวลากว่า 70 ปี แห่งรัชสมัย พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงตั้งมั่นในหลักทศพิธราชธรรม เป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงทุ่มเทพระวรกายและกำลังสติปัญญา ปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานานัปการให้ประชาชนมีความอยู่ดีกินดี ตามที่ได้ทรงมีพระปฐมบรมราชโองการ “เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม” ผ่านโครงการพระราชดำริน้อยใหญ่ อีกทั้งได้ทรงพระราชทานหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงและหลักการทรงงาน เพื่อเป็นแนวทางสำคัญในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนและการพัฒนาพื้นที่ ส่งผลให้พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่ามีคุณภาพชีวิตที่ดี และประเทศไทยได้รับการพัฒนาอย่างยั่งยืนตลอดมา
