อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ จัดกิจกรรมขยายผลเครือข่ายเยาวชนและประชาชน เสริมสร้างความรู้ด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตลอดเดือนสิงหาคม 2568

อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ จัดกิจกรรมขยายผลเครือข่ายเยาวชนและประชาชน เสริมสร้างความรู้ด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
ตลอดเดือนสิงหาคม 2568 อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมบรรยายให้ความรู้แก่เยาวชนและประชาชนในพื้นที่

การดำเนินงานดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมหลากหลายกลุ่มเป้าหมาย ประกอบด้วย
1. วันที่ 14 สิงหาคม นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนบ้านจันทเขลม จำนวน 55 คน
2. วันที่ 15 สิงหาคมนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนวัดพลวง จำนวน 25 คน
3. วันที่ 26 สิงหาคม นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนเขาแก้ววิทยา จำนวนกว่า 120 คน
4. วันที่ 29 สิงหาคม ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ระดับอำเภอ อำเภอเมืองจันทบุรี จำนวน 50 คน

วัตถุประสงค์ของกิจกรรม ได้แก่
1. บริการวิชาการและเผยแพร่ความรู้ด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
2. สร้างความรู้ความเข้าใจแก่เยาวชนและประชาชนเกี่ยวกับการอนุรักษ์
3. ส่งเสริมการจัดการ ช่วยเหลือ เยียวยา และแก้ไขปัญหาช้างป่า
4. สร้างเครือข่ายมวลชนรอบพื้นที่อุทยานให้เข้มแข็งและยั่งยืน

อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ เชื่อมั่นว่าการดำเนินงานดังกล่าวจะเป็นรากฐานสำคัญในการสร้างเครือข่ายความร่วมมือที่เข้มแข็ง และก่อให้เกิดพลังในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการอยู่ร่วมกันอย่างสมดุลระหว่างคน ชุมชน และสัตว์ป่าในพื้นที่อย่างยั่งยืน

Related posts