นายอำเภอเมืองพะเยา ลงพื้นที่ บัญชาการเหตุการณ์ ไฟไหม้ป่าบริเวณพื้นที่ ม.2

วันอังคาร ที่ 11 มีนาคม 2568 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. นายนิกร ยะกะจาย นายอำเภอเมืองพะเยา ลงพื้นที่ บัญชาการเหตุการณ์ ไฟไหม้ป่าบริเวณพื้นที่ ม.2 ซึ่งเป็นพื้นที่ของมหาวิทยาลัยพะเยา โดยเจ้าหน้าที่ ประกอบไปด้วย นายปิยะพงศ์ ใจกล้า ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายปริยัติ สุวรรณ กำนันตำบลแม่กา และผู้ใหญ่บ้านตำบลแม่กา เจ้าหน้าที่งานป้องกันเทศบาลตำบลแม่กา เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยพะเยา และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ได้ระดมช่วยกันทำแนวกันไฟและฉีดน้ำป้องกันไฟมิให้ลุกลามโดยพื้นที่ของมหาวิทยาลัยพะเยาสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้วแต่ยังคงต้องเฝ้าระวังมิให้ไฟลุกลาม โดยในวันนี้ได้เกิดไฟไหม้ในพื้นที่อำเภอเมืองพะเยา จำนวน 4 จุด ดังนี้


1. ตำบลท่าวังทอง เกิดขึ้นในพื้นที่หมู่ 9 บ้านร่องจ๊อง ทางกำนันผู้ใหญ่บ้านร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.34 สามารถดับไฟไว้ได้แล้ว
2. ตำบลแม่กา เกิดขึ้น 3 จุดในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ซึ่งเป็นพื้นที่ของมหาวิทยาลัยพะเยา ณ เวลา 18.40 น. ยังอยู่ระหว่างควบคุมเพลิงมิให้ลุกลาม โดยคณะเจ้าหน้าที่ยังอยู่เฝ้าระวังในพื้นที่อยู่ หมู่ที่ 12 ไฟได้ไหม้ป่าชุมชนโดยสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว และหมู่ที่ 17 ไฟได้ไหม้ป่าสงวนเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างควบคุมเพลิงเนื่องจากไฟได้ไหม้ก่อไผ่และได้โหมขึ้นสูงเข้าไปดับยากลำบาก เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างเฝ้าระวังและได้ทำแนวกันไฟมิให้ลุกลามเพิ่มเติม ทั้งนี้ ผลเป็นประการใดจะรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบโดยด่วนอีกครั้ง

Related posts