“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 27 มกราคม 2567

 

ดู มวลชนทีวี, (ข่าวล้านนา 3 ช่วง เวลา  7 โมง เช้า –เที่ยง-  6 โมง เย็น) , สารคดีล้านนา, กดลิ้งค์ ชมผ่านมือถือทุกระบบ ทั่วไทย ทั่วโลก )

https://live2.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8

*********************

องคมนตรีฯ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนทาเหนือวิทยา อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

*****************

ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ร่วมเป็นเกียรติในพิธีวางพานพุ่มสักการะพระอนุสาวรีย์พญางำเมือง เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา “ค่ายพญางำเมือง”

***************

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. เป็นประธานในพิธีมอบใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเวชกรรม

                                                       ******************

“คุณฟ้า” เข้ารับเข็มพระราชทานเข็มที่ระลึกอักษรพระนามาภิไธย ส.ธ. จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี

******************

กำหนดฌาปนกิจศพ​  นางสาว​ เจตน์ระพี  แสงอุทัย​   อายุ​ 35​ ปี

​ ลูกสาว​ คุณวริศรา​ ทินนา​ ผู้สื่อขาว​ News.​108.​ มวลชนทีวี​ มวลชนออนไลน์

วันศุกร์ที่​ 26​ และวันเสาร์ที่​ 27​ มกราคม​ 2567​ เวลา​ 19.00​ น. พิธีสวดอภิธรรม
วันอาทิตย์ที่​ 28​ มกราคม​ 2567​ เวลา​ 12.30 น.​ เคลื่อนศพสู่สุสานบ้านป่าแดดใต้

*****************

ข่าวสังคมชาวบ้านประจำวันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2567 โดยสินในน้ำ ✍️….ไม่ทันไรปีใหม่ก็จะผ่านพ้นไปอีกแล้ววันเวลามันเร็วจริง แต่สิ่งที่เราจะต้องดูแลคือตัวเอง โดยเฉพาะผู้ที่สูงวัย อันนี้สำคัญ ที่จะต้องดูแลเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้ต้องเป็นคนนอนติดเตียง เพื่อไม่ให้เป็นภาระแก่ลูกๆ หลานๆ เพราะเราจะให้พวกเขามาดูแลเราได้ตลอดมันก็คงเป็นไปไม่ได้ ฉะนั้นท่านผู้สูงวัยต้องจำเอาไว้ว่า ตนต้องเป็นที่พึ่งแห่งตนเท่านั้น….และเราก็อย่าไปคาดหวังอะ ไร เวลามันหมดกำลังใจ เพราะล้มเหลว มักเกิดจากการผูกความคาดหวังไว้กับความสำเร็จมากจนเกินไปจะทำอะไรมันก็ต้องเผื่อเอาบ้าง บางคนหมดกำลังใจเพราะถูกด่า มันก็เกิดจากการผูกความคาดหวังไว้กับคำชมมากเกินเหตุ หรือหมดกำลังใจเพราะไม่ได้รับความยุติธรรม มักเกิดจากการผูกความคาดหวังเอาไว้กับความยุติธรรมมากเกินไป….ชีวิตหนึ่งถ้าผูกความคาดหวังเอาไว้กับการที่ได้ทำเรื่องดีๆ ที่น่าสนุกเพื่อจะได้ประเมินความ ก้าวหน้าของตนเอง โดยที่ไม่ต้องเข้าข้างตนเอง ก็ย่อมเป็นหนึ่งในผู้เสวยสุข สมน้ำสมเนื้อกับงานที่ทำด้วยมือตน รู้เห็นอยู่กับตาตน ไม่ใช่ทุกข์อยู่กับผล ที่ถูกพิพากษาด้วยสายตาคนอื่นสิ่งที่สำคัญที่สุด ที่ผมเคยบอกเสมอๆ ว่า การปล่อยวางคือหนทางที่ดีที่สุด….โครงการหลวงชวนเที่ยวงาน สีสันพรรณไม้ หลากหลายวัฒนธรรม หัตถกรรมพื้นที่สูง 72 ตระการตา พฤกษาโครงการหลวง เริ่มแล้ววันนี้ 27 ถึง 31 มกราคม 2567 ณ สวนไผ่ และหอศิลปหัตถกรรมบนพื้นที่สูง ศูนย์วิจัยฯ ชนกาธิเบศรดำริ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ (ทางไปวัดพระธาตุดอยคำ) ….งานนี้ถือเป็นครั้งแรกของการรวบรวมพรรณไม้เมืองหนาวจากยอดดอย สู้ความเบ่งบานใจกลางเมือง เพลินต้าพลินใจไปกับนานาพันธุ์ไม้เมืองหนาวหลากหลายสายพันธุ์ อาทิกุหลาบ เบญจมาศพันธุ์ใหม่ แดฟโฟดิวแคลล่าลิลี ดาเลียซิมบิเดียม ดอกเก๊กฮวย ฯลฯ ชมสาระความรู้พันธุ์ไม้ดอกเมืองหนาว พันธุ์พืชพระราชทาน และหัตถกรรมชนเผ่าบนพื้นที่สูง…. กิจกรรมเสวนาอัศจรรย์พรรณไม้หลากหลายคุณค่า โดยผู้เชี่ยวชาญและ นักวิชาการไม้ดอกโครงการหลวง ชมการสาธิตการจัดช่อดอก ไม้แห้ง การทำอาหาร ขนมและเครื่องดื่มจากดอกไม้กินได้ ชมการแสดงดนตรี และการแสดงจากชนเผ่าต่างๆ และพิเศษสุด ร่วมสนุก แลกรับของที่ระลึก กับกิจกรรม Happy Hour และกิจกรรมแซะ แอนด์ แชร์ อย่าลืมมาพบกันที่งาน สีสันพรรณไม้งามฯ 27 – 31 มกราคม 2567 ณ สวนไผ่ฯ ตั้งแต่เวลา 09 00 – 19 00 น. งานนี้ห้ามพลาดนะครับ….ลูกค้าที่เอารถยนต์ไปให้อู่ซื่อตรง สี่แยกข่วงสิงห์ หจก.เชียงใหม่ซื่อตรงแบตเตอรี่ ที่มีท่าน ศ.(พิเศษ) ดร. อภิสิทธิ์ เพชรแท้พิชิตตะวัน ต่างประทับใจกับการให้บริการ ลูกค้าเขาบอกว่า นอกจากรวดเร็วแล้ว คุณภาพในการช่อมถือว่าสุดยอด เพราะว่าที่นี่เขามีช่างที่ชำนาญงานมานานกว่า 20 ปี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเครื่องยนต์ ไดนาโม แอร์รถยนต์ เบรก คลัซ ช่วงล่าง ระบบไฟฟ้าภายในรถยนต์ ประดับยนต์ หรือต้องการมา เปลี่ยนหม้อแบตเตอรี่ ที่นี่มีให้บริการที่มากด้วยคุณภาพ จาก ดร. อภิสิทธิ์ เพชรแท้​พิชิตตะวัน คนดีแห่งศรีล้านนา คนที่มากด้วยน้ำใจ ลูกค้าที่มาใช้บริการเขาบอกประทับใจมาก ทั้งของแถม ของรางวัล ท่าน ดร.อภิสิทธิ์ แถมชนิดที่ไม่มีร้านไหนกล้าทำกล้าแถมอย่างท่าน ดร.อภิสิทธิ์ คนที่เสมอต้นเสมอปลาย
….สินในน้ำ

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์ เชียงใหม่,คณะแพทยศาสตร์ มช.  ,มหาวิทยาลัย เชียงใหม่,พร้อมแหล่งข่าวทุกหน่วยงา

Related posts