“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 21 มกราคม 2567

 

ดู มวลชนทีวี, (ข่าวล้านนา 3 ช่วง เวลา  7 โมง เช้า –เที่ยง-  6 โมง เย็น) , สารคดีล้านนา, กดลิ้งค์ ชมผ่านมือถือทุกระบบ ทั่วไทย ทั่วโลก )

https://live2.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8

*********************

 

ดู มวลชนทีวี, (ข่าวล้านนา 3 ช่วง เวลา  7 โมง เช้า –เที่ยง-  6 โมง เย็น) , สารคดีล้านนา, กดลิ้งค์ ชมผ่านมือถือทุกระบบ ทั่วไทย ทั่วโลก )

https://live2.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8

*********************

นายกฯ เศรษฐา นำคณะหลักสูตรรวมมิตรลุยเชียงใหม่ ร่วมขับเคลื่อนผลิตภัณฑ์ชุมชนในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ

******************

ประชุมคณะอนุกรรมการนโยบายที่ดินจังหวัดพะเยา (คทช.จังหวัดพะเยา) ครั้งที่ 1/2567

********************

ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ)นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. เป็นประธานในพิธีเปิดงานรวมพลังชาวสวนดอก ร่วมใจทาสีรั้ว และ Big Cleaning day

*******************

ทำบุญ 100 วัน  ให้แม่สุข ทินนา    ที่วัดดอยพระบาท


เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2567 เวลา 10.30 น. นางสาววริศรา ทินนา ฝ่ายข่าว NEWS 108 และนางสาวฐิติกาณต์ ทินนา พร้อมด้วยลูกหลาน ได้ร่วมกันทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลไปให้แม่สุข ทินนา เนื่องในโอกาสครบ 100 วันจากการเสียชีวิตของ คุณแม่สุข ทินนา อายุ 83 ปี ณ วัดดอยพระบาท ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง เชียงราย โดยมีท่านพระครูสาทร วรธรรม เจ้าอาวาสวัดดอยพระบาท พระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงราย เป็นผู้ประกอบพิธีอุทิศส่วนกุศลในครั้งนี้ ซึ่งทางท่านพระครูสาทร กับครอบครัวทินนา ได้คุ้นเคยกันมานานหลายปี จากนั้นครอบครัวทินนาได้เลี้ยงภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ – สามเณรเป็นอันเสร็จสิ้นพิธี

และในวันที่ 19 มกราคม 2567 เวลา 13.00 น. นางสาววริศรา และนางสาวฐิติกาณต์ ทินนา พร้อมด้วยครอบครัว ได้เดินทางไปยังสามเหลี่ยมทองคำ อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยท่านพระครูสาทร วรธรรม เจ้าอาวาสวัดดอยพระบาท ได้นำเอาอัฐิ (กระดูก) ของคุณแม่สุข ทินนา ไปลอยอังคาร ยังแม่น้ำโขง โดยเช่าเรือขึ้นไปยังต้นแม่น้ำโขงสามสายประกอบ ด้วย ไทย,ลาว และเมียนมา (พม่า) ที่เรียกกันว่าสามเหลี่ยมทองคำ โอกาสนี้ นายสินชัย พชรธนาพร อุปนายกสมาคมสมาพันธ์สื่อออนไลน์แห่งประเทศไทย,ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวมวลชนทีวี-มวลชนออนไลน์นิวส์ และผู้สื่อข่าวอาวุโสเชียงใหม่นิวส์ ในฐานะหนึ่งในครอบครัว ทินนา ได้ร่วมเดินทางไปด้วย

********************* 

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความ

*********************

ข่าวสังคมชาวบ้านประจำวันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2567 โดยสินในน้ำ​ ✍️….คนเราอย่าไปคิดอะไรมากหรือชิงดีชิงเด่นกันไปทำไม เพราะว่าคนเรา จนก็ตายรวยล้นฟ้าก็ต้องตาย สวยดังนางฟ้าก็ตาย หล่อเหมือนเทพบุตรก็ตาย ขี้เหร่ก็ตาย ป่วยก็ตาย สุขภาพดีก็ตาย เพราะในโลกนี้ไม่มีใครที่ไม่ตาย เพียงแต่ใครจะตายช้าหรือว่าตายเร็วเท่านั้นเอง….อย่าไปคิดเยอะกับชีวิตว่าจะ ต้องได้อะไรว่าจะต้องเป็นแบบไหนหรือว่าจะต้องเป็นเหมือนใคร อะไรที่คว้ามาได้ก็ยินดี อะไรคว้ามาสุดมือแล้วก็ปล่อยมันไป เราเป็นเพียงแขกมาเยือนบนโลกนี้ สักวันเราก็ต้องไป จงอยู่กับปัจจุบันให้ได้ ทำทุกวินาทีให้มีความหมาย เพียงเท่านี้ก็พอแล้ว อยู่เป็นกำลังใจให้กัน แล้วเราจะจากกันอย่างมีความสุข….หิวก็กิน อิ่มก็พอ ท้อก็พัก หนักก็วาง ง่วงก็นอน อย่าจริงจังกับชีวิตนักเดี๋ยวมันก็ผ่านไป จงแบ่งปันความสุขกันให้อภัยกันมากๆแล้วเราจะจากกันไปอย่างสง่างาม อายุวัฒนะ 4 อย่างคือ ดื่มน้ำ นอนหลับ เดิน ร้องเพลง ที่สำคัญสุดล้วนไม่มีค่าใช้จ่าย น้ำเป็นสิ่งพื้นฐานตลอดไปของชีวิต การนอนหลับจัดเป็นยาบำรุงที่ดีที่สุด การเดิน เป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุด การร้องเพลง ฟังเพลง เป็นการผ่อนคลายที่รื่นรมย์ที่สุด​ เหล่านี้ล้วนแต่เป็นยาอายุวัฒนะที่ดีที่สุด ความสุขอยู่ไม่ไกลอยู่ที่ใจเรานี่เอง….งานครบรอบ 36 ปี หนังสือพิมพ์เชียงรายนิวส์ของป๋าโชติศิริ ดารายน ผ่านพ้นไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่อลังการงานสร้าง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่จัดงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกินที่มีเยอะมาก จากการรังสรรของร้านอาหาร ภัตตาคารและโรงแรมชื่อดัง ที่ได้นำเอาเมนูรสเด็ดมาร่วมออกร้าน กินกันจนเต็มอิ่ม เพราะงานฉลองครบรอบ 36 ปี​ ของ นสพ.เชียงรายนิวส์ และการประกวดนางสาวเชียงราย ประจำปี 2567….ในปีนี้สาวงามที่เข้าประกวดจากจำนวนหลายสิบคน ได้คัดเหลือเพียง 12 สาวงามเพื่อมาเข้าชิงในรอบตัดสิน โดยคัดให้เหลือเพียง 3 คนที่จะได้รับต่ำแหน่ง และผลการตัดสินของคณะกรรมการปรากฏว่าสาวงามที่ผ่านเข้ารอบจำนวน 3 คน ได้แก่หมายเลข 2 นางสาวน้ำหนึ่ง แวลเดอเวล หมายเลข 6 นางสาว มนัสนันท์ จันทวิภาค และ หมายเลข 10 นางสาวสุนิสรา อินตะมาศ….และผลของการตัดสินผู้ที่ได้ต่ำแหน่ง นาง สาวเชียงราย ประจำปี 2567 ได้แก่ นางสาวน้ำหนึ่ง แวลเอดเวล หมายเลข 2 ส่วนต่ำแหน่งรองอันดับ 1 ได้แก่สหรัฐหมายเลข 6 นางสาวมนัสนันท์ จันทวิภาค และรองอันดับสอง นางสาว สุนิสรา อินะมาศ หมายเลข 10 ท่ามกลางกองเชียร์ของแต่ละหมายเลขต่างมาให้กับลังใจกัน การตัดสินนางสาวเชียงรายประจำปี 2567 ปีนี้เป็นการตัดสินที่ใสสะอาด ไม่มีการหมกเม็ดใดๆ จบข่าว
.…สินในน้ำ

เชิญไปพบกับ  มาร์ชคุงยกขบวนมาที่สวนสัตว์เชียงใหม่

*********************

มุ่งมั่น สร้างสรรค์ เพื่อสาธารณชน ข่าวยุคใหม่ “ทั่วไทย ทั่วโลก” ร่วมพัฒนาท้องที่ ส่งเสริมการท่องเที่ยว สนับสนุนการค้าขาย 

Related posts