“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 3 มกราคม 2567

 

ดู มวลชนทีวี, (ข่าวล้านนา 3 ช่วง เวลา  7 โมง เช้า –เที่ยง-  6 โมง เย็น) , สารคดีล้านนา, กดลิ้งค์ ชมผ่านมือถือทุกระบบ ทั่วไทย ทั่วโลก )

https://live2.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8

*********************

เชียงใหม่ ย้ำดูแลการเดินทางกลับปีใหม่ของประชาชนต่อเนื่องถึงวันที่ 4 มกราคม 2567 

*********************

กองกำลังผาเมือง ปะทะกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า จำนวน 200,018 เม็ด ในพื้นที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

*****************

ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2567 สุดปัง คนล้นหลาม รายได้ เลยหลักล้าน แล้ว เจอกันใหม่” วันเด็กแห่งชาติ 2567″  ที่ สวนสัตว์ เชียงใหม่

********************

ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดี พร้อยผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลและสวดอภิธรรมศพ นายมนูญ บูรณพัฒนา

*******************

ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ)นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. เป็นประธาน ในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ

***********************

ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ)นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมด้วย ผศ.นพ.นเรนทร์ โชติรสนิรมิตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และคุณพัชรา อุบลศรี ที่ปรึกษาประธานมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก คณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมคณะ เยี่ยมสวัสดีปีใหม่ พ.ศ.2567 พร้อมแสดงความขอบคุณ คุณเพ็ญพรรณ อินทวิมลศรี ผู้มีอุปการคุณคณะแพทยศาสตร์ มช.

อาจเป็นรูปภาพของ 5 คน และ ข้อความ

ในโอกาสนี้ได้รายงานผลการดำเนินงานโครงการจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์อาคารสุจิณฺโณ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ในวันที่ 2 มกราคม 2567 ณ บ้านพักรับรอง อ.เมือง จ.เชียงใหม่​

******************

ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ)นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมด้วย ผศ.นพ.นเรนทร์ โชติรสนิรมิตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และคุณพัชรา อุบลศรี ที่ปรึกษาประธานมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก คณะแพทยศาสตร์ มช. เยี่ยมสวัสดีปีใหม่ พ.ศ.2567 พร้อมแสดงความขอบคุณ คุณบุญทวี ตันตรานนท์ ผู้มีอุปการคุณคณะแพทยศาสตร์ มช.

อาจเป็นรูปภาพของ 8 คน และ ข้อความ

ในโอกาสนี้ได้รายงานผลการดำเนินงานโครงการจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์อาคารสุจิณฺโณ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ในวันที่ 2 มกราคม 2567 ณ บ้านพักรับรอง อ.เมือง จ.เชียงใหม่​

******************

อาจารย์ภาควิชานิเทศศาสตร์ ม.ราชภัฎ ชม. ร่วมพิธีเปิดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวน้ำพุร้อนบ้านหนองครก “สานไอรัก สายน้ำอุ่น” ครั้งที่ 2

 

********************* 

คลินิกวัคซีน ศูนย์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
เปิดให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 Pfizer ชนิด Bivalent*
(เฉพาะเข็มกระตุ้น)
🔸ประจำเดือนมกราคม
วันที่ 12 และ 26 มกราคม 2567
เวลา 09.00 – 11.30 น.

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

***************
               (   ค่าของคน  อยู่ที่ผลของงาน  คนไม่มีผลงาน ย่อมไม่มีคุณค่า  )
 
 ข่่่่่่่่าวสังคมชาวบ้านประจำวันพุธที่ 3 มกราคม 2567 โดยสินในน้ำ ✍️….เริ่มแล้ววันนี้เป็นวันแรกของงานฤดูหนาว นางสาวเชียงใหม่ และงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2567 ปีนี้ทางจังหวัดจัดเต็มถึง 15 วัน พร้อมกับอัดกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย และพยายามจะไม่ให้ใครเขาว่าเป็นงานมหกรรมลูกชิ้นปิ้งเหมือนอย่างที่ผ่านมาที่ยังไม่แน่ชัดคือมีการเก็บบัตรผ่านประตูหรือเปล่า จะเก็บหรือไม่เก็บ ขอให้รูปแบบของงานนั้นเป็นงานที่น่าเที่ยว แบบว่ามาแล้วอยากมาอีก มิใช้มาแล้วคนที่มาเขาก็ไปบอกว่างานไม่มีอะไรเลย มีแต่ร้านขายของอย่างเดียวคิดว่าในปีนี้น่าจะไม่เป็นเช่นนั้น….ส่วนงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับครั้งที่ 47 ได้อัพเกรดงานใหม่ ให้ยิ่งใหญ่ กว่าเดิม โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1-5 กุมภาพันธ์ 2567 เรียกว่าจัดยาวกว่าเดิม จาก 2-4 กุมภาพันธ์ เพิ่มเป็น 5 วันตั้งแต่วันที่ 1-5 กุมภาพันธ์ 2567 ณ สวนสาธารณะหนองบวกหาด ภายใต้แนวคิด บุปผชาติล้านนา ภูษาเวียงพิงค์ เพื่อส่งเสริมและยกระดับการจัดงานเทศกาล ประเพณีและกิจกรรมด้านการท่องเที่ยว กระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวฟื้นฟูเศรษฐกิจและกระจายรายได้สู่ชุมชนและท้องถิ่น อีกทั้งเพื่อส่งเสริมสนับสนุนและบูรณาการการจัดกิจกรรมท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับภาคีเครือข่าย ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และชุมชนท่องเที่ยว ส่งเสริมภาพลักษณ์​ที่ดีในการท่องเที่ยว รวมถึงเป็นการส่งเสริมการเป็นเมืองเทศกาลโลก (World Festiv aland Event City) ของจังหวัดเชียงใหม่….และงานไม้ดอกไม้ประดับครั้งที่ 47 ปีนี้ เทศ บาลนครเชียงใหม่ จะทำซุ้มน้ำพุสีบริเวณซุ้มทางเข้างานเพื่อเป็นไฮไลท์สำคัญในการจัดงาน นอกเหนือจากการตกแต่งประดับประดาด้วยดอกไม้นานาพรรณที่จะจัดแสดงให้ได้ชม มีการแบ่งโซนการจัดแสดงถึง 15 จุด โดยจะเปิดให้ชมตั้งแต่เปิดงานฯ ต่อเนื่องถึง 25 สัปดาห์ ในส่วนของการประกวดขบวนรถบุปผาชาติ อยู่ระหว่างการเปิดรับสมัคร หน่วยงานและองค์กรที่สนใจเพื่อชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี….ดื่มนมจากเต้ายังดีกว่าดื่มเหล้าจากกลม วันนี้ถ้าหากว่าใครต้องการที่จะดื่มนมร้อนๆ หอมๆ พร้อมด้วยขนมปังปิ้งร้อนๆ จากเตา เชิญได้ที่กาดแม่เหียะภายในศูนย์อาหารของกาดแม่เหียะ ที่นี่จะมีร้านที่ชื่อ ปังโตนมสด นมสดของร้านปังโตนมสดแห่งนี้ จะมีรสหอมน่าทาน จะสั่งหวานมากหรือหวานน้อย สั่งกันได้ ขนมปังก็มีให้เลือกกันหลากหลาย จะเป็นขนมปังปิ้งทาเนยนม หรือว่าจะเป็นขนมปัง ไส้ต่างๆ ที่ล้วนแต่ไส้ทะลักทั้งสิ้น ที่สำคัญร้านปังโตนมสด เขาขายไม่แพง เพราะว่าทางคุณต๊ะ เจ้าของผู้จัดการคนสวย เธอบอกว่าร้านปังโตนมสดแห่งนี้ ต้องการให้ผู้บริโภคได้รับความอิ่มที่อร่อยและไม่แพง ทุกอย่างที่นี่จะเน้นไปที่คุณภาพและปริมาณ วันนี้ถ้าหากว่าอยากจะกินนมสดที่หอมอร่อย พร้อมขนมปังต่างๆ แล้ว มาที่ศูนย์อาหารในกาดแม่เหียะไม่มีผิดหวัง….สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างจังหวัด หรือว่าลูกค้าที่ชอบทานอาหารพื้นเมือง หรือว่าอาหารเหนือที่ เป็นต้นฉบับจริงๆ แล้ว ต้องมาทานกันที่ร้าน เพชรดอยงาม ครัว​เมือง​คลาสสิค ฝั่งตรงข้ามกับโรงแรมแฟมมิลี่ ถนนมหิดล (ขาออก) ก่อนถึงสำนักงานตำรวจภาค 5 ร้านนี้เรื่องของอาหารเมือง เรื่องของความอร่อยการันตีได้เลย เพราะว่าได้รางวัลมิชลินไกด์ติดต่อกันมาถึง 4 ปี การันตีได้เลยว่ามาที่ร้านเพชรดอยงาม ครัว​เมือง​คลาสสิคที่บริหารงานโดยแม่ภารับประกันว่าลูกค้าจะได้ทานอาหารเหนือที่เป็นของแท้และเป็นต้นฉบับของความอร่อยที่ไม่มีเปลี่ยนแปลง การันตีโดยรางวัล มิชลืน ไกด์ ถึง 4 ปีซ้อน ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาจริงๆ​ครับ​
….สินในน้ำ

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์เชียงใหม่,  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ,.,แหล่งข่าวทุกหน่วยงาน

Related posts