“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 19 พฤศจิกายน 2566

 

ดู มวลชนทีวี, (ข่าวล้านนา 3 ช่วง เวลา  7 โมง เช้า –เที่ยง-  6 โมง เย็น) , สารคดีล้านนา, กดลิ้งค์ ชมผ่านมือถือทุกระบบ ทั่วไทย ทั่วโลก )

https://live2.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8

**************

อธิการบดี มช.ร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2566  ของสมาคมสโมสรพนักงานการบินไทย

*******************

หน่วยมิตรประชากองบิน 41 “สืบสานวิถีชาวนาไทย ร่วมใจลงแขกเกี่ยวข้าว”

*********************

กองกำลังผาเมือง ร่วมแถลงข่าวรับตัวคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากการสู้รบกลับภูมิลำเนา

********************

สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมรับน้องขึ้นดอย 2566 นำลูกช้าง 24 คณะ 1 สถาบัน กว่า 30,000 คน ร่วมสืบสานประเพณีการนำน้องใหม่ไปนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพ “รับน้องขึ้นดอย” ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2566

โดยมีนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับ ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวเปิดงาน

  *******************
พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานผ้าพระกฐินพระราชทานให้สำนักงานข้าราชการพลเรือน ทอดถวาย ณ พระอุโบสถวัดศรีโสดาพระอารามหลวง ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 
รองศาสตราจารย์ ภญ.อุษณีย์ คำประกอบ รองอธิการบดี ผู้แทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมพิธี ในวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2566
ภาพประกอบข่าว : กองบริหารงานกลาง สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
                                                        ****************

 

✨ Final Super Hot Deal 2023 ส่งท้ายปี 2566 สุดคุ้ม สุดปังกับราคาดีแบบนี้ ✨
✨ พลาดไม่ได้แล้ว ‼️ กับราคาดีแบบนี้แล้วนะคะ สามารถใช้ถึง วันที่ 31 ธันวาคม 2566 นี้ ✨
✨เปิดขายคูปองตั้งแต่ : วันนี้ – 31 ธันวาคม 2566
พร้อมแล้วโอนเลย 🎁 กัซซัน พาโนราม่า กอล์ฟ คลับ


✨สามารถสั่งซื้อ สั่งจองกันได้เลยนะคะ กับโปรโมชั่นสุดพิเศษแบบนี้ ✨
📢 Final Super Hot Deal 2023
Gassan Panorama Golf Club ⛳️
ด้วยคูปองชุดราคาสุดพิเศษ จัดทำ 1 ชุด 5 ใบ
รวมกรีนฟี + แคดดี้และรถกอล์ฟ
ราคาเพียง 5,000 บาทต่อชุด (ราคาต่อใบ ใบละ 1,000 บาท)
เปิดขายตั้งแต่ : วันนี้ – 31 ธันวาคม 2566
(คูปองใช้ได้ถึง 31 ธันวาคม 2566)
♦ทางสนามกอล์ฟในเครือกัซซัน ขอสงวนสิทธิ์การขายและใช้คูปองสำหรับคนไทย ผู้ซื้อจะต้องแสดงบัตรประชาชนทุกครั้ง และไทยเรสซิเด้นท์เท่านั้น (ใบขับขี่ตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป) ♦
☎️จองออกรอบสามารถติดต่อได้ที่ ⛳️
กรีนฟี โปรช็อป กัซซัน พาโนราม่า : 0654165961
ฝ่ายขายและการตลาด : 053-921815, 083-5800146

*****************

ทั้งวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันไหนๆ สวนสัตว์เชียงใหม่ ก็สามารถ สร้างความสุขให้กับทุกท่าน ด้วยความน่ารักของสัตว์ นาๆ ชนิด ที่ท่านได้เข้าไปสัมผัส แล้วท่านจะประทับใจ

*********************

***************

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความ

**********************

               (   ค่าของคน  อยู่ที่ผลของงาน  คนไม่มีผลงาน ย่อมไม่มีคุณค่า  )

                                                                  *******************
ข่าวสังคมชาวบ้านประจำวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2566 โดยสินในน้ำ✍️….จากกรณีมีผู้ร้องขอความเป็นธรรมต่อเจ้าหน้าที่ DSI โดยแจ้งว่าได้ยื่นเอกสารในการขอมีสัญชาติไทยกับที่ว่าการอำเภอแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ตามขั้นตอนของกฎหมาย และต่อมามีเจ้าหน้าที่ติดต่อมาทางแอพพลิเคชั่น LINE เพื่อต่อรองขอค่าใช้จ่ายในการดำเนินการและได้เรียกรับเงินจำนวนสูงถึง 60,000 บาท เพื่ออำนวยความสะดวกในการดำเนินการเพื่อให้ได้มาซึ่งสัญชาติไทย พร้อมทั้งรับประกันว่าได้สัญชาติไทยอย่างแน่นอน โดยทางด้านผู้ร้องไม่ยินยอมจึงได้ไปร้องเรียนกับหน่วยงานต่าง ๆ…. ชึ่งหวัดเชียงใหม่ได้พิจารณาแล้วเห็นว่า เพื่อเป็นการป้องกันและปราบปรามการทุจริตทางทะเบียนและบัตรประจำตัวประชาชน จึงขอให้สำนักทะเบียนอำเภอและสำนักทะเบียนท้องถิ่นทุกแห่ง ถือปฏิบัติดังนี้ ให้ผู้เกี่ยวข้องทุกระดับตระหนักถึงความสำคัญของงานทะเบียนราษฏร์ และบัตรประจำตัวประชาชน โดยให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับสอดส่องและกำกับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ เพื่อไม่ให้เกิดการเรียบรับหรือใช้ตำแหน่งหน้าที่ในการแสวงหาผลประโยชน์​ ทั้งทางตรงและทางอ้อม….และขณะเดียวกันให้สำนักทะเบียนปิดประกาศและประชาสัมพันธ์ ณ สถานที่ปฏิบัติงานเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อการเรียกรับหรือการให้มอบทรัพย์สินที่อ้างว่าสามารถช่วยเหลือในการได้มาซึ่งสัญชาติไทย หรือบัตรประจำตัวประชาชน หรือการดำเนินการอื่นตามอำนาจหน้าที่ หากพบว่ามีการทุจริตให้เร่งดำเนินการเอาผิดกับผู้ที่กระทำความผิดและผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน รวมทั้งเจ้าหน้าที่โดยไม่มีการละเว้น กรณีพบเหตุอันสมควรสงสัยให้แจ้งเบาะแสได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่ หรือโทรศัพย์สายด่วนศูนย์ดำรงธรรม 1567 หรือนายอำเภอ นายกเทศมนตรีทันที….
….สินในน้ำ

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์เชียงใหม่,  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ,คณะแพทยศาสตร์ มช.,แหล่งข่าวทุกหน่วยงาน

Related posts