“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 22 ตุลาคม 2566

 

ดู มวลชนทีวี, (ข่าวล้านนา  3 ช่วง เวลา  7 โมง เช้า –เที่ยง-  6 โมง เย็น) , สารคดีล้านนา, กดลิ้งค์ ชมผ่านมือถือทุกระบบ ทั่วไทย ทั่วโลก )

https://live2.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8

********************

ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่  กล่าวเปิดกิจกรรม และบรรยายพิเศษในหัวข้อ  CMU Open House Online 2023 “Next You, Next CMU : ชีวิตดี ๆ ที่ มช.”

******************

รศ.นพ.ณัฐพงศ์ โฆษชุณหนันท์ รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันเปตองมหากุศล กองทุนหมอเจ้าฟ้า ครั้งที่ 34 ประจำปี 2566

*******************

กองกำลังผาเมืองตรวจยึดรถยนต์กระบะ เตรียมลักลอบนำข้ามแดน ในพื้นที่ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

*****************

จุดรับซื้อข้าวเหนียว สหกรณ์การเกษตรแม่ริม และสหกรณ์การเกษตรดอยสะเก็ด
นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจติดตามจุดรับซื้อข้าวเหนียว และสถานการณ์การผลิตและการตลาดข้าวเปลือกนาปี ปีการผลิต 2566/67 ในพื้นที่อำเภอแม่ริม และอำเภอดอยสะเก็ด
เนื่องจากมีจากกระแสข่าวว่าราคาข้าวเหนียวจะลดลงอย่างต่อเนื่องส่งผลให้เกษตรกรรีบเก็บเกี่ยวผลผลิตไปจำหน่ายทั้งที่ยังไม่แก่เต็มที่ ทำให้ราคารับซื้อลดลงอย่างต่อเนื่อง ในการนี้ด้วยความร่วมมือกับกรมการค้าภายใน และพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่จึงได้ประสานโรงสีนอกพื้นที่เข้ามาเปิดจุดรับซื้อในราคาเฉลี่

*********************

ผู้แทนคณะแพทยศาสตร์ มช. เข้าร่วมและเป็นวิทยากรในงาน The 1st International Congress of the Radiology Sub-Alliance of the SSAMESA

รศ.พญ.ไพลิน คงมีผล หัวหน้าภาควิชารังสีวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมด้วย ผศ.พญ.วิทธนี ณ เชียงใหม่ รองหัวหน้าภาควิชารังสีวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มช.

******************

✨ Final Super Hot Deal 2023 ส่งท้ายเดือนตุลาคม 2566 สุดคุ้ม สุดปังกับราคาดีแบบนี้ ✨
✨11 วันเท่านั้น พลาดไม่ได้แล้ว ‼️ กับราคาดีแบบนี้แล้วนะคะ สามารถใช้ถึง วันที่ 31 ตุลาคม 2566 นี้ ✨
✨เปิดขายคูปองตั้งแต่ : วันนี้ – 31 ตุลาคม 2566
พร้อมแล้วโอนเลย 🎁 กัซซัน พาโนราม่า กอล์ฟ คลับ
✨สามารถสั่งซื้อ สั่งจองกันได้เลยนะคะ กับโปรโมชั่นสุดพิเศษแบบนี้ ✨
📢 Final Super Hot Deal 2023
Gassan Panorama Golf Club ⛳️
ด้วยคูปองชุดราคาสุดพิเศษ จัดทำ 1 ชุด 5 ใบ
รวมกรีนฟี + แคดดี้และรถกอล์ฟ
ราคาเพียง 4,500 บาทต่อชุด (ราคาต่อใบ ใบละ 900 บาท)
เปิดขายตั้งแต่ : วันนี้ – 31 ตุลาคม 2566
(คูปองใช้ได้ถึง 31 ตุลาคม 2566)
♦ทางสนามกอล์ฟในเครือกัซซัน ขอสงวนสิทธิ์การขายและใช้คูปองสำหรับคนไทย ผู้ซื้อจะต้องแสดงบัตรประชาชนทุกครั้ง และไทยเรสซิเด้นท์เท่านั้น (ใบขับขี่ตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป) ♦


☎️จองออกรอบสามารถติดต่อได้ที่ ⛳️
กรีนฟี โปรช็อป กัซซัน พาโนราม่า : 0654165961
ฝ่ายขายและการตลาด : 053-921815, 083-5800146
Line ID : gassangolf

********************

✨Final Super Hot Deal 2023 ส่งท้ายเดือนตุลาคม 2566 สุดคุ้ม สุดปังกับราคาดีแบบนี้ ✨
✨11 วันเท่านั้น พลาดไม่ได้แล้ว ‼️ กับราคาดีแบบนี้แล้วนะคะ สามารถใช้ถึง วันที่ 31 ตุลาคม 2566 นี้
✨เปิดขายคูปองตั้งแต่ : วันนี้ – 31 ตุลาคม 2566
พร้อมแล้วโอนเลย 🎁 กัซซัน เลกาซี่ กอล์ฟ คลับ
✨สามารถสั่งซื้อ สั่งจองกันได้เลยนะคะ กับโปรโมชั่นสุดพิเศษแบบนี้ ✨
📢 Final Super Hot Deal 2023
Gassan Legacy Golf Club ⛳️
ด้วยคูปองชุดราคาสุดพิเศษ จัดทำ 1 ชุด 5 ใบ
รวมกรีนฟี + แคดดี้และรถกอล์ฟ
ราคาเพียง 5,000 บาทต่อชุด (ราคาต่อใบ ใบละ 1,000 บาท)
เปิดขายตั้งแต่ : วันนี้ – 31 ตุลาคม 2566
(คูปองใช้ได้ถึง 31 ตุลาคม 2566)
♦ทางสนามกอล์ฟในเครือกัซซัน ขอสงวนสิทธิ์การขายและใช้คูปองสำหรับคนไทย ผู้ซื้อจะต้องแสดงบัตรประชาชนทุกครั้ง และไทยเรสซิเด้นท์เท่านั้น (ใบขับขี่ตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป) ♦


☎️จองออกรอบสามารถติดต่อได้ที่ ⛳️
กรีนฟี โปรช็อป กัซซัน เลกาซี่ : 053-921 846 , 081-7167711
ฝ่ายขายและการตลาด : 053-921815, 083-5800146
Line ID : gassangolf

*****************

เปิดแล้วตลาดหลงจู๊​ ถนนสะพานหินชะอำ  อำเภอชะอำ  จังหวัด​เพชรบุรี

**********************

หญิงเก่งนักประชาสัมพันธ์ ขยันขันแข็ง ขับเคลื่อนงานข่าวไม่มีวันหยุด นำเสนอสู่สังคม อย่างต่อเนื่อง สมเป็นนักข่าว ตัวจริง เสียงจริง ของเมือง เวียงพิงค์
                                                                  *******************
ข่าวสังคมชาวบ้านประจำวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2566 โดยสินในน้ำ ✍️….ขอนำเอาข้อมูลเงินดิจิทัล 10,000 บาท ซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาลเพื่อไทย เงิ่อนไขล่าสุดซื้ออะไรได้บ้าง โดยทางรัฐบาลจะมีการตั้ง ก.ล.ต ดิจิทัล เพื่อดูแลเรื่องตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลในอนาคตอีกด้วย สำหรับเงินดิจิทัล 10,000 บาท ได้ใช้แน่ไม่มียกเลิก เพียงแต่อาจจะมีการปรับบางอย่าง และวิธีลงทะเบียนยืนยันตัวตนเงินดิจิทัล โดยประชาชนที่ต้องการลงทะเบียนโครงการเงินดิจิทัล 10,000 บาทหรือ การแจกเงินหมื่น ได้มีความเคลื่อนไหวล่าสุดว่า จะไม่ต้องลงทะเบียน แต่จะต้องยืนยันตัวตนด้วยระบบ KYC และกดเข้ารับสิทธิ์ ส่วนผู้ที่เคยร่วมโครงการรัฐที่ผ่านมา จำนวน 40 ล้านคน อาทิคนละครึ่ง เที่ยวด้วยกัน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เราชนะ ที่เคยยืนยันตัวตนผ่านระบบ KYC ไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น ก็ไม่ต้องยืนยันตัวตน แต่คนที่ยังไม่เคยใช้บริการเหล่านั้น ต้องลงทะเบียนใหม่ ซึ่งต้องรอให้ทางรัฐบาลสร้างแอปพลิเคชันหรือ ซุปเปอร์แอปฯให้เสร็จซะก่อน….ในการแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท กำหนดให้ประชาชนอายุ 16 ปีขึ้นไป โดยเข้าเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ที่ถูกสร้างโดยรัฐบาลที่พรรคเพื่อไทยเป็นผู้สร้าง ในระบบ Blockchain ที่จะส่งผลเอื้อต่อระบบการชำระเงินรูปแบบใหม่ และเป็นการเปิดประเทศสู่สังคมดิจิทัล สำหรับประชาชนที่มีสวัสดิการอื่นๆ เช่นคนพิการ คนชรา ก็จะได้ ก็จะได้รับเต็มจำนวนไม่หักลดเงินดิจทัล 10,000 บาท แลกเป็นเงินสดได้หรือไม่ ตอบว่าไม่สามารถแลกเป็นเงินสดได้ ต้องใช้ผ่านแอปพลิเคชันที่รัฐบาลกำลังจะสร้างขึ้นมาเท่านั้น แต่ถ้าหากแอปมีปัญหาจะสามารถจ่ายเงินผ่านเลขประจำตัว ประชาชนและโค้ดส่วนตัวได้….วิธีการใช้เงินดิจิทัล 10,000 บาท ณ เวลานี้ยังคงกติการเดิม คื้อใช้ในรัศมี 4 กิโลเมตร จากที่อยู่ตามทะเบียนบ้าน ซึ่งในเรื่องของระยะทางยังอยู่ในขั้นตอนการประชุมอยู่ ต้องใช้ในระยะเวลา 6 เดือนจะใช้ทีเดียวหรือทยอยใช้ก็ได้ เพื่อเป็นการกระตุ้น​เศรษฐกิจ ครั้งใหญ่อย่างรวดเร็ว เหมาะสมกับสภาวะการของประเทศ สำหรับประชาชนที่ไม่มีโทรศัพท์มือถือ จะไม่พบปัญหา เพราะสามารถใช้บัตรประชาชนเพียงใบเดียวกับโค้ดส่วนตัวมาใช้แทนได้….เงินดิจิทัล 10,000 บาท ซื้ออะไรได้บ้าง จะซื้ออาหาร เครื่องดื่ม ยากรักษาโรค เครื่องทำกินได้ทั้งนั้น แต่ไม่สามารถซื้อบนแพลตฟอร์มออนไลน์ได้ หรือไม่สามารถชอปปิ้งออนไลน์ได้นั้นเอง ที่ถามว่าเงินดิจิทัลซื้อทองได้หรือไม่ คำตอบคือยังไม่มีข้อกำหนดที่แน่นอน ต้องรอดูในอนาคตหากเปิดใช้จริง เงินนี้ห้ามนำไปออม ห้ามนำไปใช้ชำระคืนหนี้สิน ห้ามใช้จ่ายเกี่ยวกับอบายมุกและการพนัน วันนี้เอาแค่นี้ก่อน พรุ่งนี้จะเอาข้อมูลของร้านค้าที่รับเงินดิจิทัล 10,000 บาทมานำเสนอ….โครงการสันติภาพโลก ที่มีนักบุญแห่งเมืองล้านนา ศ.(พิเศษ) ดร.อภิสิทธิ์ เพชรแท้พิชิตตะวัน ในฐานะประธานโครงการ ที่ได้มีการมอบสิ่งของและรถนั้งวีแชร์มาอย่างต่อเนื่อง โดยที่ไม่ต้องไปขอบริจาคจากใคร ซึ่งล่าสุดท่าน ศ.(พิเศษ) ดร.อภิสิทธิ์ ได้มอบรถเข็นนั้งวีแชร์ให้แก่ นายสมบูรณ์ คำนวณ อายุ 19 ปี ผู้พิการแขนขาลีบตั้งแต่เกิด ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ อยู่บ้านเลขที่ 82 ตำบลแม่สะลองใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย โดยมี น.ส.กรรณิการ์ ตะวัน อายุ 28 ปี พี่สาว เป็นผู้ดูแล โดยมีนายวสันต์ คณินชัย เจ้าหน้าที่สถานีพัฒนาการเกษตรที่สูง บ้านห้วยหยวกป่าโซ เป็นผู้รับวีแซร์แทน นี่คือการแบ่งปันความสุขให้เติมเต็มเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น โครงการสันติภาพโลก สันติภาพแห่งความผาสุก ยังคงมีความมุ่งมั่นที่จะช่วยแบ่งปันต่อไป….สินในน้ำ

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์ เชียงใหม่, มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มช., พร้อมแหล่งข่าวทุกหน่วยงาน

Related posts