“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 16 ตุลาคม 2566

 

*************************

เชียงใหม่ พิธีฉลองเปรียญธรรม พร้อมมอบโล่ เกียรติบัตร และทุนการศึกษาให้แก่พระภิกษุ สามเณร และคฤหัสถ์ ที่ผ่านการสอบประโยคบาลีสนามหลวงของคณะสงฆ์จังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2566

*************************

พิธีเปิดงานเทศกาลถือศิลกินเจ ประจำปี 2566

****************

ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคเหนือ พร้อมคณะ ได้เข้าร่วมกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช

*****************

สภ.จอมทองเชียงใหม่ ออกกวดขันและป้องกันการแข่งรถพื้นที่รับผิดชอบ

******************

นักบริหารหนุ่มใหญ่ วิสัยทัศน์กว้างไกล มนุษย์สัมพันธ์เยี่ยม ขับเคลื่อน”สวนสัตว์เชียงใหม่ “อย่างมีระบบ ครบวงจร ผลงานกระฉ่อนระดับเอเซีย นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ แห่แหนเข้าเที่ยวชมสสัตว์ที่น่ารักของ” สวนสัตว์เชียงใหม่” อย่างล้นหลาม ผลงานชิ้นโบว์แดง ได้รับการประเมิน อันดับ 1 ของประเทศ เยี่ยมเลยครับ “ผอ.ปู” กระตุ้นการท่องเที่ยว สร้างเศรษฐกิจที่ดี ให้กับ เมืองเวียงพิงค์

+

นายวุฒิชัย ม่วงมัน  ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่

*********************

MED CMU ฟัง for health EP. 123 “โรคฉี่หนู” อันตรายที่มาพร้อมกับฝน
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความ
โดย อ.พญ.กวิสรา กระแสเวส อาจารย์ประจำหน่วยโรคติดเชื้อและเวชศาสตร์เขตร้อน ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
รับฟังผ่านช่องทาง
Apple Podcasts : https://cmu.to/0RfGW

******************

⛳️⛳️โปรโมชั่น SECRET DAYS ⛳️⛳️ณ สนามกัซซันขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท โปรโมชั่นออกรอบตามวันที่กำหนดราคาพิเศษตลอด
เดือน ตุลาคม 2566
ราคา 1,000 บาท/ท่าน (ราคารวมกรีนฟี+แคดดี้+รถกอล์ฟ)
**ทุกวันศุกร์ ที่ 6,13,20,27
**ทุกวัน อาทิตย์ ที่ 1,8,15
(ราคานี้ใช้ได้สำหรับคนไทย และไทยเรสซิเด้นท์)

*****************

ห้องรับแขกด่านแรกที่ท่านต้องแวะชม “มินิซู”  พบนกน้อยแสนสวยหลายหลากพันธุ์ คอยต้อนรับท่านที่ สวนสัตว์เชียงใหม่ ค่ะ

**********************

 เป็นหนังสือพิมพ์ ที่นำเสนอข่าวมาเป็นเวลากว่า 30 ปี มีนายมนตรี มั่นคงดี เป็นเจ้าของและบรรณาธิการ ถูกต้องตามกฎหมาย เมื่อสถานการณ์เปลี่ยน มาสู่ยุคดิจิทัล  ยุคใหม่ เพื่อให้ทันสมัย เหมือนหนังสืกพิมพ์ทั้วไป ที่เปลี่ยน มาเป็นออนไลน์  เช่นกันหนังสือพิมพ์เสียงข่าวภาพ จึงต้องหยุดพิมพ์ และนำเสนอข่าวสารทางออนไลน์ เพื่อความสะดวกของผู้ติดตามข่าว ในฐานะที่ผมเป็น เจ้าของ ผู้อำนวยการ บรรณาธิการ สถานีโทรทัศน์ิินไลน์ ทั่วไทย ทั่วโลก มวลชนทีวี ที่ออกอากาศตลอด 24 ชั่วโมง  และสำนักข่าวมวลชนออนไลน์  จึงมีศักยภาพในการทำคลิปข่าว เพื่อสะดวกต่อการติดตามข่าว  และยำเสนอในรูปแบบหนังสือพิมพ์ออนไล์ (พูดได้ ) ครับผม   ( อย่ามัวมากระแนะ กระแหนกันเลย เรามาทำงานแข่งกัน กันด้ายผลงานกันดีกว่า สังคมเป็นผู้ตัดสินครับ “ค่าของคน อยู่ที่ผลของงาน” )
                                                                  *******************
ข่าวสังคมชาวบ้านประจำวันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม 2566 โดยสินในน้ำ✍️….ชีวิตที่มีความสุขคือชีวิตที่ไม่ได้รอใคร ไม่ได้วิ่งหนีอะไร และไม่ได้วิ่งหนีตามใคร ชีวิตที่ ได้ทำได้เดินในเส้นทางของตัวเอง เราไม่ได้ต่อสู้อยู่บนโลกนี้เพียงลำพังหรอกนะ ทุกคนต่างก็ต่อสู้ด้วยกันทั้งนั้น เพียงแต่ทุกคนต่างต่อสู้ในแนวทางของตัวเอง บางครั้งชีวิตก็คงไม่ต้องการอะไรมากไปกว่ามีบ้านให้อยู่ มีข้าวให้กิน มีงานให้ทำ คนในบ้านไม่อดอยาก เพียงเท่านี้ก็สุขแล้ว อย่าไปเอาอะไรมากมาย เพราะตายไปแล้วเงินสลึงก็ยังเอาไปไม่ได้….จังหวัดเชียงใหม่เตรียมจัดงานยี่เป็งหรือลอยกระทงประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 26-28 พฤศจิกายน นี้ โดยทางเทศบาลร่วมกับภาคีเครือข่าย เตรียมจัดงานยี่เป็งอย่างยิ่งใหญ่ โดยชูความเป็นล้านนาแบบย้อนยุคเพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมดั่งเดิม หวังส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยการจัดกิจกรรมจะต้องเป็นไปด้วยความถูกต้องตามจารีตประเพณีล้านนา อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมประเพณีของท้องถิ่นให้คงอยู่ตลอดจนเป็นการส่งเสริมในด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่..….สำหรับการจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งของจังหวัดเชียงใหม่ในปีนี้ จะมีการจัดกิจกรรมหลากหลายตามจุดต่างๆ ทั่วเมืองเชียงใหม่ อาทิ กิจกรรมประกวดกระทงใหญ่ ชิงถ้วยพระราชทานฯ การประกวดโคมยี่เป็งล้านนา การประ กวดกระทงฝีมือใบตอง กิจกรรมต๋ามผางประตี้ดส่องฟ้าฮักษาเมือง กิจกรรมล่องสะเปา ปล่อยกระทงสาย รวมถึงการแสดงแสงสี เสียง และสื่อผสมการแสดงพลุเฉลิมพระเกียรติและกิจกรรม ศิลปวัฒนธรรมต่างๆอีกมากมาย โดยยังคงความเป็นล้านนาแบบย้อนยุคเพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรม ดั่งเดิมสมัยก่อน….ทั้งนี้ตลอดของการจัดงานประเพณียี่เป็ง จะมีการเข้มงวดกวดขันในการรักษาความปลอดภัยทั้งการลักลอบซื้อขายโคมลอยและปล่อยการปล่อยโคมลอย การจุดประทัด ดอกไม้ไฟในพื้นที่ ที่ไม่ได้รับอนุญาต การลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงความปลอดของนักท่องเที่ยวที่จะลงโป๊ะเพื่อลอยกระทง เพื่อให้การจัดกิจกรรมประเพณียี่เป็นในปีนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย….ที่บ้านร้องธาร รวงข้าว ของเสี่ยจำลอง พรมมา อำเภอสันป่าตอง ถือเป็นสถานที่จำหน่ายอาหารเครื่องดื่มที่ครบวงจร และถือว่าเป็นสถานที่สวยงามตามแบบฉบับของธรรมชาติมากที่สุดยากที่จะหาสถานที่ใดมาเปรียบเทียบ อีกทั้งเสียจำลอง เจ้าของผู้จัดการตลอดจนน้องแนนเชียงใหม่ในฐานะที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ยังได้เนรมิตรบ้านพักเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ ได้เข้ามาสัมผัสกับบรรยากาศของคำว่าธรรมชาติล้วนๆ โดย สนนราคาไม่แพงเลย เริ่มต้นที่หลังละ 1,500 บาท ภายในบ้านมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ตื่นเช้ามาออกมาด้านนอกเพื่อพบกับอากาศที่แสนบริสุทธิ์ที่ท่านสัมผัสได้ ในส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารไทย จีน ยุโรป และอาหารพื้นเมือง สอบถามเพิ่มเติมหรือสำรองจองโต๊ะและบ้านพักได้ที่สายตรง จำลอง พรมมา 065-9952955 บ้านร้องธาร รวงข้าว ไม่ไกลอย่างที่คิด….ได้ชิมผลิตภัณฑ์พร้อมทาน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์น้องใหม่ล่าสุดของบริษัทซันสวีท จำกัด (มหาชน) ลำไยลอยแก้ว ต้องบอกว่าอร่อยมาก ที่สำคัญไม่หวานจนเลี่ยน แต่ทางบริษัทซันสวีท เขาจะเน้นในเรื่องของสุขภาพเป็นหลัก ขนาดคนที่มีน้ำตาลมาก ก็ทานได้ เพราะผลิตภัณฑ์ ใหม่ ลำไยลอยแก้วของซันสวีท ถือเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ทรงคุณค่าต่อร่าง กาย หาซื้อกินได้ที่ในห้างสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าทั่วไป นี่คือผลิตภัณฑ์ดีมีประโยชน์ที่ซันสวีทจัดให้ทานแล้ว ได้ความอร่อย ทานแล้วได้ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ ลองเลยพี่น้อง
….สินในน้ำ

Related posts