“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 12 กันยายน 2566

 

ขับเคลื่อนข่าวสารทุกวัน อย่างต่อเนื่อง   สำนักงานใหญ่เชียงใหม่ พร้อมนำเสนอข่าวสารที่เป็นประโยชน์ ต่อสาธารณชน 

******************

ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์  คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. เป็นประธานในพิธีเปิดการตรวจเยี่ยมประเมินคุณภาพองค์กรของศูนย์แพทยศาสตรศึกษาชั้นคลินิก ที่สอดคล้องตามเกณฑ์ WFME

**********************

นาวาอากาศเอก วงศ์วิวัติ วัฒนวรางกูร ผู้บังคับการกองบิน ๔๑ เป็นประธานในพิธีส่งข้าราชการและทหารกองประจำการไปปฏิบัติราชการสนาม

*********************

กองกำลังผาเมือง สนับสนุนทีมแพทย์ฉุกเฉิน บินรับผู้ป่วยวิกฤติในพื้นที่ห่างไกล

*********************

“คุณฟ้ากัซซัน” พรหมพร เอี่ยมจิตเมตตา ได้แวะไปใส่บาตร และตรวจงานโบสถ์เล็กๆๆและพระประธานองค์ใหญ่พระมหาจักรพรรดิสวยงามหน้าตัก 59 นิ้ว

********************

โครงการ”สันติภาพโลก”(แห่งความสุข)UIPM-UI….นำโดย… ดร.อภิสิทธ์ เพชรแท้พิชิตตะวัน  ได้มอบรถเข็นนั่งวีแชร์แก่.นายอินทอง คำมา อายุ 89 ปี

*******************

นักบริหารหญิงเก่ง นำข่าวสารที่เป็นประโยชน์ ของคณะแพทยศาสตร์ มช.ห้บริกพี่น้องประชาชนไม่มีวันหยุด สร้างคุณภาพชีวิตที่ดี ให้กับพี่น้อง เมืองเวียงพิงค์

ผศ.พญ.พุดตาน วงศ์ตรีรัตนชัย รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. ,

******************

“คุณฟ้ากัซซัน” จัดโปรโมชั่นพิเศษสปอร์ตเดย์ออกรอบทุกวัน พุธ ตั้งแต่ 1 – 30 กันยายน 2566 ราคาเพียง 1,000 บาทต่อท่าน

***********************

กัซซันขุนตาน โปรโมชั่น เดือน กันยายน 2566 🌟🌟
ออกรอบตีกอล์ฟทุกวัน จำนวน 18 หลุม
😁 ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 ก.ย 2566 😁
🌟ออกรอบตีกอล์ฟทุกวัน ก่อน 12.00 น.
ราคา 1,400 บาท/ท่าน (ราคารวม กรีนฟี + แคดดี้ + รถกอล์ฟ)
🌟ออกรอบตีกอล์ฟทุกวัน หลัง 12.00 น.
ราคา 1,200 บาท/ท่าน (ราคารวม กรีนฟี + แคดดี้ + รถกอล์ฟ)

❗️❗️👍👍👍👍👍❗️❗️
🌟🌟 Gassan Khuntan’s September 2023 Promotion🌟🌟
Play golf every day at Gassan Khuntan for 18 holes
from 1st – 30th September 2023🌟🌟
😁 Golf round every day before 12.00 pm. Price 1,400 baht/person (Includes Green fee + Caddy. fee + Golf Cart fee)
😁 Golf round every day after 12.00 pm. Price 1,200 baht/person (Includes Green fee + Caddy. fee + Golf Cart fee)
***(This price is for Thai and Thai ressident only)***

📞ติดต่อสอบออกรอบได้ที่
Tel. 053 – 507006
กรีนฟี 081- 950 4871 , ฝ่ายขาย 081- 660 4334
Fax. 053 – 507012
E-mail: bookingkhuntan@gassangolf.com
Line ID : khuntangolf

นกน้อยน่ารักที่สวยสดใส เห็นเมื่อไหร่ก็ชุ่มฉ่ำหัวใจ ที่ สวนสัตว์เชียงใหม่

*************

ผู้บริหารหนุ่มใหญ่ หน่วยงานภาครัฐ   เฝ้าติตามงานข่าว อย่างใกล้ชิด สนับสนุนทุกหน่วยงาน พร้อมประชาสัมพันธ์ ด้านการท่องเที่ยว ของเมืองเวียงพิงค์ 

นายทรงวิทย์ ดิษฐวุฒิ ผู้อำนวยการศูนย์บริหารวิทยุการจายเสียงภาคเหนือ  อสมท.สำนักงานภาคเหนือ

*********************

ข่่าวสังคมชาวบ้านประจำวันอังคารที่ 12 กันยายน 2566 โดยสินในน้ำ​✍️….อย่าหวังร่มเงาจากต้นไม้ที่ตาย อย่าหวังน้ำใจจากคนที่เห็นแก่ตัว เวรกรรมนั้นมีจริง ไม่ต้องไปสาปแช่งใครให้มันบาปปาก ปล่อยให้เวรกรรมทำหน้าที่ของมัน เราก็แค่ใช้ชีวิตต่อไปอย่างมีความสุขก็พอ ผู้ที่มีเมตตาในใจ มีบุญเป็นนิสัย ยามเมื่อมีภัย บุญนั้นจะรักษาพาพ้นภัยได้ อย่าดีแต่คิด แต่จงคิดให้ดี อย่าดีแต่พูด แต่จงพูดให้ดี อย่าดีแต่ทำ แต่จงทำสิ่งที่ดีๆ อย่าดีแต่เป็นคน แต่จงเป็นคนที่ดี การที่ทำความดีไม่มีใครไปบังคับ เพราะการทำดีมันออกมาจากใจ….เช่นเดียวกันกับ นางฟ้านักบุญแห่งล้านนา พรหมพร เอี่ยมจิตเมตตา กรรมการผู้จัดการสนามกอล์ฟในเครือกัซซัน ที่ค่อนชีวิตของเธอทำบุญมาตลอด และการทำบุญของเธอมิได้ทำบุญเพื่อเอาหน้า แต่การทำบุญของเธอมันออกมาจากใจ เพราะเธอคือผู้ที่มีเมตตาในใจ มีบุญเป็นนิสัย ที่ตลอดเวลากว่า 20 ปี นางฟ้านักบุญ พรหมพร คนนี้ได้สร้างสมคุณงามความดีมาอย่างต่อเนื่อง ไม่เคยคดโกงใคร ไม่เคยคิดเอาเปรียบใคร อีกทั้งเธอได้ทำสิ่งที่ดีๆ ให้แก่จังหวัดลำพูน ตั้งแต่ย้ายมาจากกรุงเทพฯ …นางฟ้า นักบุญได้ใช้ประสบการณ์ที่จบด้านพยาบาลและสาธารณสุข มาประยุกต์ใช้กับธุรกิจมาอย่างสม่ำเสมอ จนมาถึงสนามกอล์ฟกัซซันขุนตาน กับความตั้งใจที่จะทำให้สนามกอล์หกัซซันขุนตานแห่งนี้ เป็นสนามกอล์ฟที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การใช้สารเคมีก็น้อยมาก จากที่มีประสบ การณ์จากประเทศสวิสต์เมื่อปี 2008 โดยเริ่มใช้ตั้งแต่คุณประวิทย์ สร้างสนามทั้ง 3 สนามเป็นการใช้สารเคมีที่น้อยมาก ตั้งแต่เริ่มสร้างสนามทั้ง 3 สนาม ด้วยเหตุนี้ระบบนิเวศวิทยามันจึง L owwchemical มาตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงปัจจุบันก็ยังดูแลจัดซื้อด้วยตัวเองจึงไม่มีการหลุด เรื่องของสารเคมี.
จนสนามกอล์ฟกัซซันขุนตานได้รับรางวัล Lowchemical ซึ่งถือเป็นจิตสำนึกของนางฟ้านักบุญ พรมหพร เอี่ยมจิตเมตตา ที่มีต่อลูกน้องและตัวเอง คูณฟ้าเธอรักลูกน้อง เพราะว่าลูกน้องจะอยู่ในสนามมากกว่า​ เมื่อตัวคุณฟ้าเองต้องการคุณภาพชีวิตที่ดีจึงนำคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ลูก​ค้าตลอดจนคนรอบข้าง​ ด้วยจิตสำนึกและสามัญสำนึกที่ดีและเธอได้ใช้อาชีพให้เป็นประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ โดยทุกๆ ปี ตั้งแต่เปิดสนามมา ทางสนามกอล์ฟกัซซันขุนตาน จะจัดแข่งกอล์ฟเพื่อการกุศลให้แก่เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน เป็นแมทซ์ประจำปี โดยจัดปีละครั้ง โดยคุณฟ้าให้สนามฟรี และไม่หักค่าใช้จ่ายแต่ละปีจะเหลือปีละ 7-8 แสนบาท ทางกัซซันขุนตาน และมูลนิธิกัซซันก็จะมอบเติมให้อีกรวมเป็น 1 ล้าน ถึง 1.5 ล้านบาท เพื่อส่งต่อให้กับเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน นำไปมอบให้แก่ กิ่งกาชาดทั้ง 8 อำ เภอ….
เพื่อให้กิ่งกาชาดแต่ละอำเภอนำไปคัดสรรช่วยเหลือแก่ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการและผู้สูงอายุ ตลอดจนเด็กที่ด้อยโอกาสในด้านการศึกษา และทุนสาธารณกุศลต่าง ทั้งวัดวาอาราม ต่างๆ ทั้งสาธารณภัยต่างๆ และโรงพยาบาลในจังหวัดลำพูน นี่คือส่วนหนึ่งเท่านั้น ที่ได้หยิบยก ขึ้นคุยให้ฟัง ก็ขนาดในช่วงโควิดที่ผ่านมาทางคุณฟ้า พร้อมพนักงานกว่า 1000 ชีวิตได้ให้ความช่วยยเหลือและร่วมมือกับทางจังหวัดในกิจกรรมต่างๆ ที่ล้วนแต่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณชนทั้งสิ้น แม้ในช่วงโควิด ทั้งสนามกอล์ฟ ทั้งโรงแรมทั้ง 3 แห่ง 3 ปีที่ขาดทุนเดือนละ 2-3 ล้าน แต่ทางสนามก็เลือกที่จะไม่ปิด ยังคงเลี้ยงดูพนักงาน เจ้าหน้าที่แบบให้ทุกคนอยู่ครบ ได้เงินเดือนครบ ไม่มีหักหรือลดพนักงานลงแม้แต่คนเดียว ทุกคนยังคงมาทำงานกันตามปกติ จะหาน้ำใจแบบนี้ไม่มีอีกแล้วในเมืองไทย….
และในปีนี้ นางฟ้านักบุญ แห่งเมืองเจ้าแม่จามเทวี พรหมพร เอี่ยมจิตเมตตา เธอจึงได้รับเสนอชื่อให้เป็นสตรีดีเด่นแห่งปี และรางวัลคุณแม่ดีเด่น​ ประจำปี 2566 โดยรางวัลสตรีดีเด่น​ เข้ารับพระราชรางวัลจากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และรางวัล คุณแม่ดีเด่น เข้ารับพระราชทางรางวัลจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี นี่คือรางวัลแห่งเกียรติยศที่ผู้หญิงแกร่งคนนี้ได้รับ และถือเป็นรางวัลที่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง เพราะคนดี ทำดียังไงความดีนั้นก็ต้องกลับคืนสู่คนที่ดี
.สินในน้ำ
….สินในน้ำ

สร้างสรรค์ ขับเคลื่อนข่าวสาร เต็มรูปแบบทุกวัน  เพื่อชาวเชียงใหม่  อย่างแท้จริง

Related posts