Post Views: 456


ขับเคลื่อนข่าวสาร อย่างเต็มระบบ ยุคดิจิตอล ข่าวยุคใหม่ ทั่วไทย ทั่วโลก โดยทีมข่าวมืออาชีพ

*****************************
นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เปิดโครงการนิทรรศการตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง สืบสาน รักษา ต่อยอด ด้วยโคก หนอง นา แห่งน้ำใจและความหวัง
************************
นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งท้องที่ท้องถิ่น
*******************
มูลนิธิไวยวัฒ ณ เชียงใหม่ เพื่อบุคคลพิเศษโดยเจ้าไวยวัต ณ เชียงใหม่ ประธานมูลนิธิฯ ได้จัดงาน “วันสานสัมพันธ์ครอบครัวคนพิการ”
****************************
เชิญท่าน มาพบกับสัตว์ใหญ่อย่าง “ช้างไชโย” สัญญาลักษณ์การแข่งขันกีฬา เอเชี่ยนเกมส์ ที่ สวนสัตว์เชียงใหม่
***********************

ร้านยาพฤฒพลังกลับมาเปิดให้บริการแล้ว ในวันจันทร์ที่ 9 มกราคม 2566 บริการให้คำปรึกษาด้านยาและสุขภาพโดยเภสัชกร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตลอดเวลาเปิดทำการ

**********************
สาระ น่ารู้ จากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ขอเชิญร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีมหากุศล เพื่อจัดซื้อครูภัณฑ์ทางการแพทย์ อาคารสุจิณฺโณ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
วันอาทิตย์ที่ ๑๕ มกราคม ๒๕๖๖ เวลา ๑๓.๐๙ น. ณ อาคารสุจิณฺโณ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ****************************



************************************************

คุณฟ้ากัซซันพาน้องกัซซัน เริงโพธิ์ ร่วมประชุมสัมนา”โครงการศึกษาความเป็นไปได้และความเหมาะสมในการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่จังหวัดลำพูน
กัซซันขุนตาน January – February 2023 Promotion 
ออกรอบตีกอล์ฟทุกวัน จำนวน 18 หลุม
ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 28 กุมภาพันธ์ 2566 
วันจันทร์-อาทิตย์ ราคา 1,500 บาท/ท่าน (ราคารวม กรีนฟี + แคดดี้ +รถกอล์ฟ)

*****************************

นางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ คณะกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่

ร่วมปฏิบัติหน้าที่ในงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2566 ประกอบด้วย
****************************
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน จัดกิจกรรมสร้างและพัฒนาเครือข่ายประชาสัมพันธ์ จังหวัดลำพูน

นางสาวมัณฑนา อาษากิจ ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
************************
กระทรวงคมนาคม กรมการขนส่งทางบก บูรณาการร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำหนดมาตรการคืนคะแนนใบอนุญาตขับขี่ทุกประเภท ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก
นางวราภรณ์ วรพงศธร
ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่
**************************
.
ข่าวสังคมชาวบ้านประจำวันจันทร์ที่ 9 มกราคม 2566 โดย สินในน้ำ…….ปีใหม่แล้ว อะไรที่มัน ร้อนๆ และอาจจะสร้างปัญหาตามมา ถ้าปลงได้ก็จงปลงเสียเถอะ ใครจะว่าเราร้ายขนาดไหนก็ช่าวหัวเขา เราไม่ต้องไปตอบโต้ เมื่อเขาพูดได้ เขาก็ต้องหยุดได้ เขาจะว่าเราร้าย เราไม่ดีจนตลอดทั้งปี คงเป็นไปไม่ได้ เมื่อเราสงบวาจาให้เยือกเย็นดุจสายน้ำปฏิบัติกายให้มั่นคงแข็งแกร่ง ดั่งหินผา ยึดมั่นจิตใจ ดำรงไว้ด้วยศิลธรรมศรัทธา แล้วเราจะค้นพบว่า ยืนอยู่เหนือกว่าทุกข์ใดๆ ทั้งปวง……จุดเริ่มต้นของความสุข คือเราต้องยอมรับให้ได้ว่า มันก็คือส่วนหนึ่งของชีวิตไม่มีใครในโลกนี้จะไม่มีทุกข์ และความสำเร็จ ก็ไม่ได้หล่นมาจากฟากฟ้า แต่มีลำดับ ขั้นตอน ก็ต้องอาศัยความตั้งใจ มุ่งมั่น ทุ่มเท และอดทนรอ ถ้าเราใจดี อยู่ที่ไหนมันก็ร่มเย็น ใจเย็นเห็นอะไร ก็ สวยงาม ใจสูงคิดอะไร ก็เลิศล้ำ ใจงามทำอะไรก็เจริญ ในบางครั้ง คำพูดแรงๆ ที่แฝงด้วยความชัดเจน และตรงกับใจ ยังดีกว่า คำพูดหวานๆ ขวนหลงใหล แต่หาความจริงใจไม่เจอ…….วันนี้ประเทศจีนได้เปิดประเทศปล่อยให้คนในออกนอกประเทศได้ และให้คนนอกเข้าไปเที่ยวเมืองจีนได้เช่นกัน แต่มีอย่างที่หนึ่งที่จีนเขารับไม่ได้ คือมาตรการคุมเข้มนักเดินทางของนานาชาติ พร้อมตอบโต้ ระบุไม่ได้อิงตามหลักการวิทยาศาสตร์และไร้เหตุผล โดยทางกระทรวงต่างประ เทศของจีน ได้ออกแถลงถึงความไม่พอใจเกี่ยวกับมาตรการคุมเข้มนักเดินทางจากจีน ของประ เทศต่างๆ โดยประณามว่า ไม่ได้อิงตามหลักการเดินทางวิทยาศาสตร์และไร้เหตุผล….. โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ แถลงว่า รัฐบาลจีนขอต่อต้านอย่างหนักแน่น ต่อความพยายามในการใช้มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อจุดประสงค์ทางการ เมือง นอกจากนี้ ยังบอกอีกว่า จีนจะใช้มาตรการที่คล้ายคลึงกันเพื่อการตอบโต้กับประเทศที่ใช้มาตรการคุมเข้มของนักเดินทางจากจีน ทั้งนี้หลายประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา , แคนาดา, ญี่ ปุ่น ,ฝรั่งเศส และอีกมากมาย ออกมาตรการบังคับให้นักเดินทางจากจีนต้องแสดงผลการตรวจ หาเชื้อโควิด-19 เป็นลบก่อนออกเดินทาง เนื่องจากวิตกกังวลต่อสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศจีน ที่มียอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้น หลังจากมีประกาศเปิดประเทศในวัน ที่ 8 มกราคม 2566

……มาตรการคุมเข้มของนักเดินทางจากจีน ที่ได้เปิดประเทศไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งนักเดินทางจากจีน จำนวนมากต่างอัดอั้นมาเป็นเวลากว่า 2 ปี ที่ไม่ได้เดินทางไปไหนเลย พอเปิดประเทศย่อมมีนักท่องเที่ยวจากจีนทะลักออกเดินทางท่องเที่ยวยังต่างประเทศ และ ก้อาจมีหลายประเทศที่มีมาตรการคุมเข้มนักท่องเที่ยวจากจีน ซึ่งกระทรวงต่างประเทศของจีน เขาไม่ปลื้ม และถ้าหากประเทศไหนใช้มาตรการคุมเข้มนักท่องเที่ยวจากจีน เข้าก็จะเอามาตร การอันนั้มาใช้กับนักท่องเที่ยวของประเทศนั้น มันน่าคิด ประเทศไหนทำกับนักท่องเที่ยวจากจีน เวลาที่คนของประเทศนั้นจะเข้าไปเที่ยวจีน ก็จะต้องเจอปัญหากับมาตรการคุมเข้าเช่นเดียนว กัน ซึ่งต้องบอกว่ามันยุ่งยากจนอยากกลับบ้าน…….สำหรับประเทศไทยเรา ที่เป็นหนึ่งในจังหวัด ที่นักท่องเที่ยวจากจีน มีเป้าหมายอยู่แล้ว ว่ามาเมืองไทย จะต้องมาเชียงใหม่และคาดว่านักเดินทางจากจีนจะเข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่นับแสนคน และมาตรการป้องกันของจังหวัดเชียง ใหม่ น่าจะไม่คุมเข้มเหมือนประเทศอื่นๆ แต่ก็จะมีการขอร้องให้นักท่องเที่ยวจีนได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด ซึ่งเชื่อว่านักท่องเที่ยวจากจีนเขาก็คงให้ความร่วมมือด้วยดี พร้อมกันนี้

ทางนายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะได้รับมอบหมายจากนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้ดูแลในเรื่องของการท่องเที่ยว จึงได้ขอร้อง ให้พี่น้องชาวเชียงใหม่ได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากจีนและที่สำคัญคืออย่าประมาทการ์ดอย่าตก
…………………...สินในน้ำ
**************************
สร้างสรรค์ผลงานเพื่อสาธารณชน อย่างมุ่งมั่น จริงใจ ( ค่าของคน อยู่ที่ผลของงาน )

เลขที่ 239/11 หมู่ 2 บ้านกลาง ต.ยุหว่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ 52100

ติดตามชม . มวลชนทีวี “ข่าวท้องถิ่น”สารคดี วัฒนธรรมพื้นบ้านเมืองล้านนา,เพลงคำเมือง,ซอออกอากาศทุกวัน ..เข้ากลูเกิล “มวลชนออนไลน์นิวส์”(ทั่วไทย ทั่วโลก)รับชมผ่านมือถือทุกระบบ ตลอด 24 ชั่วโมง

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าว ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่, ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน ,มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ,คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ .,มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติวิทยาเขตเชียงใหม่,พร้อมบุคลากรภาครัฐ – เอกชน