ผู้ว่าฯ สันติธร แถลงข่าวการจัดงานสักการะพระนางจามเทวีและงานฤดูหนาวจังหวัดลำพูน ประจำปี 2565 .

(29 พ.ย. 65) เวลา 18.00 น. ผู้ว่าฯ สันติธร ยิ้มละมัย ร่วมแถลงข่าวการจัดงานสักการะพระนางจามเทวีและงานฤดูหนาวจังหวัดลำพูน ประจำปี 2565 ณ ประตูท่านาง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน ทั้งนี้ งานสักการะพระนางจามเทวีและงานฤดูหนาวจังหวัดลำพูน ประจำปี 2565 จัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติพระนางจามเทวี ปฐมกษัตริย์เมืองลำพูน ผู้ทรงก่อตั้งนครหริภุญไชยมาแล้วกว่า 1,300 ปี รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการแสดงศิลปวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวจังหวัดลำพูน
สำหรับกิจกรรมภายในงาน จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 2-11 ธันวาคม 2565 โดยมีกิจกรรมหลากหลาย อาทิ พิธีบวงสรวงพระนางจามเทวี การแสดงฟ้อนผู้สูงอายุ การประกวดเยาวชนต้นแบบเก่งและดี “Smart Boy & Girl TO BE NUMBER ONE Lamphun 2022” การประกวด Queen of Beauty Lamphun การประกวดมิสเตอร์ลำพูน 2022 การส่งเสริมและสนับสนุนโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) โดยประชาชนสามารถเลือกซื้อสินค้าไว้เป็นของที่ระลึก จากผลิตภัณฑ์ของดีของเด่นจังหวัดลำพูน และไฮไลท์ของงานในปีนี้คือ การประกวดนางสาวลำพูน ประจำปี 2565 โดยสาวงามที่ได้รับการคัดเลือกให้ได้รับตำแหน่งนางสาวลำพูนจะเป็นตัวแทนของจังหวัดลำพูน ในการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์และการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด


นอกจากนี้ ประชาชนสามารถร่วมลุ้นรางวัลใหญ่ จากการออกสลากกาชาดการกุศลในราคาใบละ 60 บาท ร่วมลุ้นรางวัลรวมกว่า 2 ล้านบาท และกิจกรรมมัจฉากาชาด ราคาใบละ 20 บาท เพื่อร่วมลุ้นรางวัล รถจักรยานยนต์ ฯลฯ โดยจะมีการหมุนวงล้อออกสลากกาชาดการกุศลจังหวัดลำพูน ในวันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2565 รายได้จากกิจกรรมดังกล่าวจะนำไปสนับสนุนการจัดกิจกรรมด้านสาธารณกุศลสาธารณประโยชน์ ตลอดจนสนับสนุนกิจกรรมของเหล่ากาชาดของจังหวัดลำพูน


จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดลำพูนและพื้นที่ใกล้เคียง เที่ยวงานสักการะพระนางจามเทวีและงานฤดูหนาวจังหวัดลำพูน ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 2 – 11 ธันวาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ณ พื้นที่เอกชนบ้านแม่สารป่าแดด ตำบลเวียงยอง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน ชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเข้างาน


.
#ผู้ว่าฯลำพูน
#ป้อเมืองหละปูน
#จังหวัดลำพูน
#ลำพูนไม่ลำพังรวมพลังเพื่อลำพูน

Related posts