#ชวนเที่ยวบึง นายก อบจ. เข้าดูทุ่งปอเทือง เชิญท่องเที่ยว เตรียมซ่อมแพลงเรือ ดูทุ่งดอกบัวแดง ส่งเสริมการท่องเที่ยว รับตรุษจีน

เมื่อเวลา 16:00 น วันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ที่แหล่งท่องเที่ยวบึงบอระเพ็ด ตำบลแควใหญ่ อำเภอเมืองนครสวรรค์ พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมคณะเดินทางเข้าไปดูทุ่งปอเทือง ที่กำลังออกดอกสีเหลืองอย่างสวยงามภายในแหล่งท่องเที่ยวบึงบอระเพ็ด โดยยมีสิบเอกพิทยา นาคกุญชร รองปลัดอบจ.นครสวรรค์ รักษาการผู้อำนวยการกองการท่องเที่ยวและกีฬา นำชมทุ่งปอเทืองที่ปลูกไว้ พร้อมรับนักท่องเที่ยว ที่จะมาเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีน อาจจะแวะเข้ามาชมแหล่งท่องเที่ยวที่บึงบอระเพ็ด

อีกส่วนหนึ่งพลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ ได้เดินทางไปดูที่แพลงเรือสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะไปชมทุ่งดอกบัวแดง เนื่องจากได้รับรายงานว่า แพดังกล่าวมีการใช้งานมานาน ยังไม่ได้รับการซ่อมแซม ทำให้แพอยู่ในสภาพที่ชำรุด พื้นแพเริ่มผุ ประกอบกับ ทุ่นใต้แพเริ่มรั่ว จึงไปทำการตรวจสอบเพื่อป้องกันการเกิดเหตุอันตรายแก่นักท่องเที่ยวที่จะไปลงเรือ โดยในเบื้องต้นจะให้ทางกองช่าง อบจ.นครสวรรค์ จัดส่งช่างเข้ามาตรวจสอบ เพื่อประเมินสภาพ พร้อมทั้งทำรายการประมาณการเพื่อเตรียมการซ่อมแซม อาจต้องมีการเปลี่ยนทุ่นใหม่ พร้อมทั้งทำพื้น และทางเดินลงแพให้มีความแข็งแรงสมบูรณ์ยิ่งขึ้น


” หลังจากที่แหล่งท่องเที่ยวบึงบอระเพ็ด ของ อบจ.นครสวรรค์ ได้เปิดให้บริการประชาชนรองรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่ช่วงปลายปี 2564 จนมาถึงช่วงสิ้นเดือนมกราคมนี้ มีนักท่องเที่ยวจำนวนหลายหมื่นคน เข้ามาท่องเที่ยว และในขณะนี้เป็นช่วงใกล้เทศกาลตรุษจีน ทางอบจ. นครสวรรค์ จึงมีการจัดเตรียมพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้มีความสวยงามน่าท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ซึ่งอาจจะมีนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมงานเทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพ และอาจจะมีบางส่วนเลยเข้าไปเที่ยวชมบึงบอระเพ็ด ทาง อบจ.นครสวรรค์ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมทุ่งปอเทือง และทุ่งดอกบัวแดงภายในบึงบอระเพ็ด ที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งอย่างสวยงามพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว” พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ กล่าวในที่สุด


////

Related posts