
ตำรวจภาค 5 บุกรวบ กลุ่มขบวนการถอนเงินคาห้างดังในเชียงใหม่
********************

พาณิชย์แพร่!! ร่วมพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

วันพฤหัสบดีที่ 7 สิงหาคม 2568 เวลา 10.30 น. ณ บึงยมหลง (หนองบัวลอย) หมู่ที่ 4 ตำบลแม่ยม อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ นายสมชัย เลิศประสิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ มอบหมายให้นายคุณากร คชหิรัญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานในพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประจำปี พ.ศ. 2568 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ภาครัฐ ภาคเอกชน นักเรียน นักศึกษา และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง

ในโอกาสนี้ นายศุภสัณห์ ศิลป์ชูศรี พาณิชย์จังหวัดแพร่ ได้เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อแสดงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ พร้อมร่วมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ(ปลาตะเพียนขาว) จำนวน 200,000 ตัว เพื่อเสริมสร้างความอุดมสมบูรณ์แก่ทรัพยากรสัตว์น้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติของจังหวัดแพร่กิจกรรมดังกล่าวนับเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงความจงรักภักดีและร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืน ตลอดจนเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อมแก่เยาวชนและประชาชนในพื้นที่

********************

ข่าวสังคมชาวบ้านประจำวันศุกร์ที่ 8 สิงหาคม 2568 โดยสินในน้ำ✍️….ความไม่รู้จะนำไปสู่ความกลัว คุณเคยกลัวที่จะถูกปฏิเสธจนกระทั้งได้เรียนรู้ที่ไม่คาดหวังเมื่อนั้นความกลัวของคุณก็จะลดน้อย ลง เคยกลัวการถูกทอดทิ้ง จนกระทั้งได้เรียนรู้ที่จะรักตัวเอง เมื่อนั้นเราก็จะไม่แคร์ ว่าใครจะอยู่หรือใครจะไป เคยกลัวความคิดของคนอื่น จนกระทั้งได้รู้จักตัวเองดีมากพอ รู้ว่าดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว เคยกลัวความสูญเสีย ความพลัดพราก จนกระทั้งได้เรียนรู้สิ่งที่เรียกว่าอนิจจัง ไม่มีอะไรในโลก ที่จะคงอยู่กับเราตลอดไป เคยกลัวการอยู่คนเดียว จนกระทั้งได้เข้าใจในความเป็นจริงของชีวิต ว่าเกิดมาคนเดียวจะตายคนเดียวมันก็ไม่แปลก เคยกลัวความมืด จนกระทั้งได้จุดแสงสว่างภายในใจขึ้นมาได้สว่างตาด้วยแสงไฟ สว่างใจด้วยแสงธรรม เมื่อเราเข้าใจในสัจธรรมแห่งชีวิต เมื่อ นั้นจิตจะพ้นจากความกลัว....เอาข้อมูลมาฝากคนแก่ทั้งหลายโดยเฉพาะเดือนนี้จะมีคนแก่เพิ่มอีกนับพันคนจะเกษียณอายุ ขอให้พี่น้องที่แก่ๆ ทั้งหลาย เตรียมรับมือกับจุดจบของชีวิตร่วมกัน โดยเฉพาะ ตั้งแต่ 5 ฉากเป็นต้นไป หากคุณอายุเกิน 70 ปีแล้วขอให้ดูข้อมูลนี้เพราะท่านจะได้ประโยชน์ แน่ๆ หรือคนแก่ที่อายุ 60 ปีขึ้นไปก็ดูได้ไม่ผิดกติกา เพราะว่าจะทำให้ชีวิตคุณเปลี่ยนไปและคุณจะกล้าเผชิญหน้ากับชีวิตในแง่ดี มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน เพราะผู้คนเมื่อเข้าสู่อายุ 70 ปี คุณจะต้องพบฉากต่างๆ ดังต่อไปนี้ จะได้รู้ว่าจะต้องทำอะไรบ้าง แล้วคุณจะไม่ตื่นตระหนก เมื่อเวลานั้นมาถึง….ฉากแรกคือคนที่อยู่รอบข้างคุณ จะน้อยลงไปเรื่อยๆ คนรุ่นพ่อแม่ ปู่ย่าตายายของคุณส่วนใหญ่จะจากคุณไปแล้ว เพื่อนๆ รุ่นเดียวกันส่วนใหญ่จะยุ่งกับเรื่องดูแลตนเอง คนรุ่นลูกรุ่นหลานก็ยุ่งอยู่กับงานตัวเอง ภรรยาหรือสามีบางคน อาจลาจากไปก่อนแล้วด้วย เหลือแต่วันว่างๆ เท่านั้นเป็นเพื่อนอยู่กับคุณ คุณจะต้องเรียนรู้ที่จะเคยชินกับการอยู่คนเดียว ลิ้มรสและเผชิญกับความเหงาตัวเอง ฉากที่สอง คือสังคมจะสนใจในตัวคุณลดน้อยลงเรื่อยๆ ไม่ว่าอาชีพการงานของคุณจะสดใสแค่ไหนในอดีตมีชื่อเสียงแค่ไหน เมื่ออายุมากขึ้นจะเปลี่ยนคุณเป็นชายชราและหญิงชราธรรมดาๆ และสปอตไลท์จะไม่ส่องที่ตัวคุณอีกต่อไป คุณจะต้องเรียนรู้ที่จะหลบอยู่ในมุมเงียบ เงียบ เพื่อชื่นชมตื่นเต้นกับสถานภาพของคนรุ่นหลังแทนที่จะเกิดความอิจฉาหรือตำหนิพวกเขา วันนี้เอาแค่นี้ก่อนพรุ่งนี้มาว่ากันต่ออีก 3 ฉาก….กองทัพอากาศได้ประกาศห้ามบินโดรนทุกกรณีในช่วงนี้ ใครบินเจอยิงทิ้งทันที จากกรณีปัจจุบัน กองทัพอากาศได้ตรวจพบความพยายามในการใช้โดรนบินสำรวจที่ตั้งทางทหารและหน่วยงานราชการจำนวนมากในหลายพื้นที่ที่สำคัญของประเทศไทย ซึ่งถือเป็นภัยร้ายแรงที่ส่อให้เห็นถึงความพยายามในการสอดแนม เพื่อกระทำการสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ที่เป็นอันตรายต่อโครงสร้างพื้นฐานทางทหารและอาจรวมถึงโครงสร้างพื้นฐานของพลเรือน เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารและหน่วยงานด้านความมั่นคงที่ได้รับมอบหมาย มีอำนาจในการใช้ระบบ Anti Drone ในการทำลายเป้าหมายได้ทันที และผู้กระทำผิดจะเข้าข่ายความผิดฐานจารกรรม /สายลับ ที่กระทบต่อความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร มีบทลงโทษรุ่นแรง ถึงขั้นจำคุกตลอดชีวิตหรือประหารชีวิต
....สินในน้ำ
