#หนองคาย- ชาวหนองคายและนักท่องเที่ยวแห่ชมทุ่งทานตะวันยักษ์บานสะพรั่งเต็มทุ่ง เหลืองอร่าม สวยงามดอกใหญ่ ตอนรับวันแห่งความรัก บนพื้นที่กว่า 7 ไร่ แหล่งท่องเที่ยวใกล้เมืองเพียง 10 กิโลเมตร

วันนี้ ชาวหนองคายและนักท่องเที่ยวชมทุ่งทานตะวันยักษ์ ที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งเต็มทุ่ง บนพื้นที่กว่า 7 ไร่ ข้างสำนักงานเทศบาลตำบลหาดคำ อำเภอเมืองหนองคาย ริมถนนสายริมโขงหนองคาย-โพนพิสัย ซึ่งเทศบาลตำบลหาดคำ ปลูกทำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดต่อกันเป็นปีที่ 3 ขณะนี้ดอกทานตะวันกำลังออกชูดอกขนาดใหญ่รับแสงแดดเหลืองอร่ามอวดความสวยงามให้ได้ชมกันทั้งแปลง

ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดหนองคาย ช่วงนี้ โดยช่วงเช้าและช่วงเย็น หลังเลิกงาน จะมีชาวหนองคาย และนักท่องเที่ยวแวะมาชมความสวยงาม ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก บางคนปั่นจักรยานออกกำลังกายผ่านหน้าแปลงปลูกดอกทานตะวัน อดใจไม่ไหวต้องจอดรถแวะเที่ยวชม ความสวยงานของดอกทานตะวันไปด้วย
ซึ่งทางเทศบาลตำบลหาดคำ ได้จัดทำป้ายจุดเช็กอิน ที่สำหรับให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปและเซลฟี่ กันอย่างสนุกสนานมีสะพานไม้ระยะทางกว่า 200 เมตร เข้าไปในทุ่งทานตะวันให้นักท่องเที่ยวได้เดินบนสะพานไม้ถ่ายรูปกับดอกทานตะวันยักษ์ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวชมทุ่งทานตะวันยักษ์ ได้โดยการใช้เส้นทางริมโขงหนองคาย-โพนพิสัย อยู่ใกล้ตัวเมืองหนองคาย เพียง 10 กิโลเมตร เดินทางสะดวก

Related posts