จ.อุทัยธานี !! สุดสลด เด็กชายวัย 10 ขวบ ถูกรถฟอร์จูนเนอร์ชนดับ ขณะวิ่งข้ามถนนรอรถรับส่งไปโรงเรียน หมู่ 5 ต. วังหิน

เมื่อเวลา 7.40 น.ของวันที่ 9 ธ.ค.62 สถานีตำรวจภูธรการุ้งได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเด็กนักเรียนถูกรถชนเสียชีวิตคาที่ จากที่ได้รับแจ้ง ร.ต.อ.กิตติชัย วงเปี้ย (ร้อยเวร)สภ.เมืองการุ้งพร้อมกู้ภัยจุดหนองฉางรีบรุดมายังที่เกิดเหตุ เป็นถนนสายเขาตะพาบ-วัดสิงห์ หมู่ 5 ต.วังหิน อ.บ้านไร่ พบเด็กเสียชีวิตอยู่ในสภาพนอนหงายอยู่ในชุดนักเรียน ที่ใบหน้ามีเลือดไหลออกมา ระยะห่างประมาณ 10 เมตร มีรถฟอร์จูนเนอร์สีดำหมายเลขทะเบียน กง 5077 อุทัยธานี หน้ารถไฟซ้ายหน้าพังยับเยิน พร้อมแผ่นป้ายทะเบียนตกหล่นอยู่บนถนน

ทราบต่อมาว่าผู้ตายชื่อเด็กชายเจริญกรุง พรหมประเกด อายุ 10 ขวบ บ้านเลขที่ 114 หมู่ 3 ต.วังหิน อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี จากการทราบถามนายอภินันท์ ตัณฑพาทย์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 ม.3 อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี ว่าตนเองมีอาชีพขับรถให้ข้าราชการการเมือง หลังจากนั้นตนเองก็ขับรถฟอร์จูนเนอร์ หมายเลขทะเบียน กง.5077 อุทัยธานี มุ่งหน้าไปถนนสายเขาตะพาบเพื่อจะไปรับเจ้านายไปรดน้ำศพเพื่อนร่วมงานที่เสียชีวีตที่อำเภอบ้านไร่ พอมาถึงที่เกิดเหตุแถวหน้าวัดวังหินข้างทางมีร้านค้า พร้อมกับมีรถขับสวนกันอยู่เวลานั้น ทันใดนั้นก็เห็นเด็กวิ่งข้ามถนนอย่างกะทันหัน จนตนเองเบรครถไม่ทันแล้วรถตนเองนั้นลากร่างเด็กผู้เสียชีวิตไปกว่า 50 เมตร แล้วร่างเด็กก็กระเด็นล่วงลงข้างถนน หลังจากนั้นตนเองก็ได้ลงจากรถเพื่อไปดูเด็ก แต่พบว่าเด็กนั้นเสียชีวิตแล้ว จึงได้โทรแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ให้มาดูยังที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร.ต.อ.กิตติชัย วงเปี้ย( ร้อยเวร)สภ.เมืองการุ้ง ได้พบเด็กเสียชีวิตอยู่ข้างถนน ใกล้ๆกันพบรถฟอร์จูนเนอร์สีดำ จอดห่างจากเด็กผู้เสียชีวิตประมาณ 10 เมตร พบแผ่นป้ายทะเบียนตกหล่นอยู่บนถนน หลังจากนั้นก็ได้สอบถามทางญาติของผู้เสียชีวิตเบื้องต้นว่าเด็กจะรอรถไปโรงเรียนอยู่ที่หน้าบ้านทุกวัน ส่วนฝั่งตรงข้ามนั้นได้มีร้านค้าขายของโชว์ห่วย ระหว่างรอรถโรงเรียนมารับเด็กผู้เสียชีวิตก็ได้ข้ามถนนจากฝั่งที่รอรถเพื่อจะมาซื้อขนมที่ร้านค้าอีกฝั่งหนึ่ง หลังจากนั้นเด็กผู้เสียชีวิตได้ซื้อขนมเสร็จแล้ว ก็ต้องข้ามถนนกลับไปอีกฝั่งหนึ่ง ณ จุดที่รอรถรับส่งโรงเรียน แล้วก็เกิดอุบัติเหตุอย่างที่เห็น แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ก็ได้นำผู้ขับขี่รถผู้ก่อเหตุไปให้ปากคำเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป แล้วก็ได้ให้ญาตินำศพของผู้เสียชีวิตไปตรวจที่โรงพยาบาลหนองฉางเพื่อวินิจฉัยร่างกายผู้เสียชีวิต//////////

ภาวิณี ศรีอนันต์ ภาพ/ข่าว 0987817019

Related posts