จังหวัดเชียงรายจัดงานวิ่งเที่ยวม่วนใจ๋ชิมชา-กาแฟ (Chiang Rai Coffee – Tea Trail Run 2019) ผลักดันเชียงรายเป็นเมืองแห่งชาและกาแฟ

นายเสริฐ ไชยยานันตา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดกิจกรรมวิ่งเทรลม่วนใจ๋ ชิมชา-กาแฟ (Chiang Rai Coffee – Tea Trail Run 2019) ภายใต้โครงการสนับสนุนกิจกรรมการกีฬาเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว ประจำปี 2562 กิจกรรมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว Green saeson เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 ที่บริเวณสวนสาธารณะหนองปึ๋ง เทศบาลนครเชียงราย อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย โดยมีพระอธิการ สนอง สุมโน เจ้าอาวาสวัดดอยเขาควาย พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนางสาวกรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (เชียงราย) และนักประชาสัมพันธ์เชียงราย ผู้แทนภาครัฐและเอกชน ตลอดจนนักวิ่งกว่า 800 คนเข้าร่วมกิจกรรมอย่างคับคั่ง

กิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากส่งเสริมสุขภาพให้แก่ประชาชน ยังกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว และกระจายรายได้สู่ชุมชน เปิดประสบการณ์ให้กับนักวิ่งได้วิ่งชมธรรมชาติ มีความท้าทายเชิงผจญภัย อีกทั้งลักษณะภูมิศาสตร์ของจังหวัดเชียงราย ความพร้อมด้านการเดินทางและสิ่งอำนวยความสะดวก ทำให้จังหวัดเชียงรายมีศักยภาพในการรองรับการจัดงานวิ่งได้อย่างหลากหลาย และสนับสนุนนโยบายจังหวัดเชียงรายในด้านการเป็นเมืองแห่งชาและกาแฟ

โดยเส้นทางการวิ่ง เริ่มต้นจากสวนสาธารณะหนองปึ๋ง ตามเส้นทางขึ้นไปยังวัดดอยเขาควาย แบ่งเป็นระยะ 5 กิโลเมตรและ 10 กิโลเมตร ทั้งนี้ผู้ชนะเลิศ ในแต่ละประเภททั้งชายและหญิงจำนวน 4 รางวัล จะได้รับเครื่องชงกาแฟสดจากบริษัท บอนกาแฟ จำกัด อีกทั้ง ผู้เข้าเส้นชัย 5 คนแรก จะได้รับโล่รางวัลพร้อมเหรียญที่ระลึก นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับเหรียญที่ระลึกเมื่อถึงเส้นชัย และมีสิทธิ์ลุ้น รางวัลตั๋วเครื่องบินเชียงราย – ดอนเมือง (ไป-กลับ) 2 ที่นั่ง 1 รางวัล จากบริษัท นกแอร์ จำกัดอีกด้วย


🍇🍍🍓🌮🍫🍵🍭🏺🎄🎊🎯🎭🔮🌏🏯⛽🚀🛰
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย
25/08/62

Related posts