จ.อุทัยธานี…!!@ พิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนการแสดงแสง สี เสียง…!!☆☆

จากการรายงานของผู้สื่อข่าว เมื่อวันที่ 31 มี.ค.2562 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดอุทัยธานี นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี พร้อมด้วยร้อยโททศพล ไชยโกมินทร์ และนายพยนต์ อัศวพิชยนต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี คณะกรรมการเหล่ากาชาด หัวหน้าส่วนราชการ และนักแสดง ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนการแสดงแสง สี เสียง ในงานเทิดพระเกียรติสมเด็จพระปฐมบรมมหาชนกและงานกาชาด ประจำปี 2562 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 9 เมษายน 2562 เพื่อความเป็นสิริมงคล


โดยการแสดงแสง สี เสียง จะแสดงเรื่อง “พระชนกจักรี บารมีเกริกฟ้า” เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระปฐบรมมหาชนก และเผยแพร่วิถีชีวิต รวมถึงขนบธรรมเนียมประเพณีของชาวอุทัยธานีในสมัยอดีต โดยจะแสดงวันที่ 1, 6, และ 7 เมษายน ปี 2562 นี้


นอกจากนี้ ในวันที่ 2 เมษายน 2562 ยังมีการจัดงานวันอนุรักษ์มรดกไทย เทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ส่วนวันอื่น ๆ จะมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น นิทรรศการ ร้านค้าของดีเมืองอุทัย การจำหน่ายสินค้า OTOP สินค้าโรงงาน เฟอร์นิเจอร์ และการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดัง ทั้งนี้ผู้เที่ยวชมงาน ยังสามารถลุ้นโชคกับร้านมัจฉากาชาด พร้อมรับของรางวัลต่าง ๆ อีกมากมาย ได้ทั้งของรางวัลและบุญกุศลอีกด้วย…//

วินัย ชำนาญปืน ภาพ/ข่าว/รายงาน 093 – 1717897

Related posts